Ji Chang Wook: "Kiếm nhiều tiền, tôi có thể bảo vệ được mẹ"

Ngày 08/06/2016 00:06 AM (GMT+7)

"Soái ca" phim Người hùng của em từng bị mẹ phản đối khi theo nghiệp diễn.

Ji Chang Wook hiện đang là một trong những ngôi sao đi đầu cho làn sóng Hallyu của Hàn Quốc thời điểm hiện tại. Độ nổi tiếng của nam tài tử nổi tiếng này không chỉ gói gọn ở Hàn Quốc mà còn ở một số đất nước như Trung Quốc, Nhật Bản. Mặc dù còn cách khá xa so với danh hiệu "ngôi sao Hallyu mới" nhưng những gì mà Ji Chang Wook đang có được không hề dễ dàng.

Ji Chang Wook: quot;Kiếm nhiều tiền, tôi có thể bảo vệ được mẹquot; - 1

Ji Chang Wook - Mỹ nam đang khiến các chị em điêu đứng trong phim Người hùng của em.

Ji Chang Wook là một người chân thành và có sức hút đối với bất kỳ ai mà mình tiếp xúc. Gặp gỡ chàng "soái ca" phim "Người hùng của em (Healer)", phóng viên đã có buổi trò chuyện thú vị. Dù mới kết thúc buổi chụp hình kéo dài hơn 6 tiếng nhưng Ji Chang Wook vẫn rất thoải mái trong suốt buổi nói chuyện.

- Bạn trông có vẻ đang rất mệt mỏi?

Vâng, tôi khá mệt. Tôi mới về Hàn Quốc đêm qua và vẫn chưa kịp nghỉ ngơi vì tôi phải đến đây ngay để chuẩn bị cho buổi chụp hình.

- Sau buổi chụp hình, bạn sẽ được nghỉ ngơi chứ?

Không. Tôi lại đến thẳng phòng tập. Tôi cần luyện tập với ban nhạc để có thể làm tốt nhất cho fanmeeting ở Nhật Bản sắp tới. Sau khi kết thúc sự kiện đó, tôi lại phải trở lại Thượng Hải để đóng phim. Lịch trình làm việc không khác gì đang giết người ta vậy (cười).

Ji Chang Wook: quot;Kiếm nhiều tiền, tôi có thể bảo vệ được mẹquot; - 2

Ji Chang Wook từng có tuổi thơ nghèo khó.

- Nhiều người ao ước có một cuộc sống như người nổi tiếng nhưng không phải ai cũng như vậy. Nó còn liên quan đến khối lượng công việc khổng lồ mỗi ngày.

Mặc dù vậy, tôi vẫn cảm thấy mình may mắn khi được làm công việc mà mình yêu thích. Xung quanh tôi, có rất nhiều người không thể tìm được một công việc mà họ mong muốn. Điều đó thật đáng tiếc. Tôi bận rộn với lịch trình kín mít nhưng dù có mệt mỏi tôi vẫn có thể chịu đựng được.

- Vì sao bạn muốn trở thành một diễn viên?

Vậy tại sao một học sinh lại phải học một cách vô thức mà không hề có mục đích gì? Tôi từng là học sinh như vậy. Tôi học chăm chỉ và được dạy dỗ là phải học chăm chỉ. Nhưng, đôi khi học hành dần trở nên nhàm chán. Điều đó tiếp tục lặp lại khi tôi học đại học. Ý nghĩ muốn trở thành diễn viên xuất hiện trong đầu tôi lúc đó. Nó vừa thú vị vừa giúp tôi có thể kiếm tiền. Tôi dường như chỉ cần nhớ lời thoại và nói chuyện một cách tự nhiên trước ống kính. Sau 3 năm trung học, tôi đã nộp đơn ứng tuyển vào khoa sân khấu điện ảnh. Tôi đã quyết định theo nghiệp diễn như vậy.

Ji Chang Wook: quot;Kiếm nhiều tiền, tôi có thể bảo vệ được mẹquot; - 3

Mẹ của anh từng ngăn cản con trai theo nghiệp diễn xuất.

- Bố mẹ bạn có phản đối quyết định này?

Bố tôi qua đời sớm, vì vậy chỉ có mẹ một mình nuôi dưỡng tôi . Mẹ tôi dĩ nhiên đã phản đối kịch liệt. Bà muốn tôi học chăm chỉ và tốt nghiệp đại học, sau đó có được một công việc ổn định. Bà đã tự hỏi tại sao tôi lại có suy nghĩ khác người khi đang học năm thứ ba trung học. Mặc dù phản đối nhưng bà vẫn không thể làm thay đổi quyết định của tôi.

- Chắc bạn đã gặp khá nhiều khó khăn khi khi làm trái lời mẹ. Các cậu con trai thường cảm thấy mình phải có trách nhiệm nghe lời mẹ.

Ngày còn bé, tôi từng có suy nghĩ như vậy. Nhưng, khi tôi trưởng thành, tôi mong muốn mình có thể bảo vệ mẹ. Nếu tôi kiếm được nhiều tiền, tôi sẽ có thể bảo vệ được mẹ tôi khỏi những người xấu. Tôi đã suy nghĩ như vậy.

- Bạn chưa từng sai lầm trong những năm tháng trưởng thành?

Không. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, tôi nhận thức được rằng mình không thể làm mẹ thất vọng. Khi thấy mẹ tôi sống vất vả, tôi đã nghĩ: "Thứ duy nhất tôi có thể làm là học tập chăm chỉ". Nhưng, tôi không phải là học sinh gương mẫu, tôi chỉ là học sinh bình thường thôi.

Ji Chang Wook: quot;Kiếm nhiều tiền, tôi có thể bảo vệ được mẹquot; - 4

Ji Chang Wook của hiện tại đã là ngôi sao trẻ thành công tại Châu Á.

- Cát-xê cho vai chính các bộ phim gần như là không đổi. Nghe nói hiện giờ vẫn là 500.000 won đấy?

Đúng vậy sao? Thật vui vì điều đó. Tôi cảm thấy rất vui khi có thể diễn xuất. Tôi thường đến phim trường và nhìn ngắm mọi thứ xung quanh ngay cả khi tôi không phải quay phim. Tôi vẫn nói với mẹ hay một vài người bạn rằng: "Tôi đi đóng phim đây!".

- Cuối cùng thì bạn đã tìm được hướng đi riêng cho mình và làm việc rất chăm chỉ để có được cuộc sống hiện tại?

Như tôi đã nói, hoàn cảnh gia đình tôi không được khá khẩm ngay cả chuyện ghi danh đi học cũng khó khăn. Hơn nữa, tôi không phải chỉ phải trả học phí đi học. Còn các chi phí như đi lại, ăn uống nữa. Đó là quãng thời gian thực sự khó khăn đối với tôi. Tôi phải nhanh chóng kiếm tiền để tồn tại. Tôi đã từng tuyệt vọng. Sau đó, tôi đóng một bộ phim và một vở nhạc kịch nhỏ, tôi đã ra mắt công chúng khá nhanh.

- Tôi nghĩ chắc nhiều người nghĩ rằng Ji Chang Wook đã có một thời gian hoạt động khá dễ đi trên con đường điện ảnh để có ngày hôm nay. Bởi vì bộ phim đầu tiên của bạn là vai chính Smile Donghae?

Tôi không thấy dễ như vậy mà tôi cảm thấy mình rất may mắn. Tôi đã trượt không biết bao nhiêu lần trong buổi thi tuyển nhưng đây là điều xảy ra với hầu hết với các đồng nghiệp cùng trang lứa với tôi.

Ji Chang Wook: quot;Kiếm nhiều tiền, tôi có thể bảo vệ được mẹquot; - 5

Hình ảnh nam tài tử bên Park Min Young trong phim Người hùng của em.

- Dù là phim truyền hình hàng ngày hay phim ngắn tập nhưng với tư cách là diễn viên, bạn đã hoàn thành rất tốt phải không?

Có thể nói như vậy. Healer (Người hùng của tôi) là phim ngắn tập đầu tiên của tôi. Không dễ với các đồng nghiệp khi chuyển từ phim truyền hình hàng ngày sang ngắn tập. Nhưng, nghĩ lại, diễn xuất trong phim truyền hình hàng ngày hữu ích cho tôi.

- Một nhân viên từng nói rằng bạn là một diễn viên mà không có sự khác biệt lớn trước và sau khi nổi tiếng?

Tôi không biết rõ lắm. Tôi đã cố gắng hết sức để không thay đổi. Nó phụ thuộc vào cách mà từng người nhìn tôi. Một người bạn cùng lớp mà tôi không chơi thân lắm đột nhiên liên lạc với tôi cách đây không lâu và nói: "Sao cậu không gọi cho mình. Cậu đã thay đổi nhiều quá". Tôi đã phải hỏi lại cậu ta: "Chúng ta thường xuyên gọi điện cho nhau từ bao giờ vậy?".

- Sẽ có nhiều mối lo khi bạn tới 40 tuổi (cười)

Chắc chắn là vậy (cười).

- Chuyện nhập ngũ. Bạn có cảm thấy lo lắng?

Tôi không thực sự nghĩ nhiều về nó. Tôi chỉ nghĩ là tôi sẽ đi khi thời điểm cần thiết đến. Tôi mong muốn nhập ngũ vào năm tới. Tôi tò mò về những người tôi sẽ gặp gỡ.

- Nhưng hiện tại, bạn sẽ phải nhập ngũ với quá trình luyện tập quân sự khắc nghiệt vì không còn chế độ dành cho các nghệ sĩ.

Khi tôi nhập ngũ, tôi không cùng độ tuổi với họ. Tôi lớn hơn họ 10 tuổi. Tôi hi vọng mình trông sẽ trẻ hơn sau khi chơi cùng với họ (cười).

Cảm ơn Ji Chang Wook!

Theo Tiểu Hàn/ Noblesse Men (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yeon Ji Hyun