Julia Hồ khóc ngất trong lần đầu đón Tết xa nhà

Ngày 09/02/2013 10:28 AM (GMT+7)

Buồn và đã khóc rất nhiều bên xứ cờ hoa là cảm giác cô đã phải trải qua trong lần đầu đón Tết nơi đất khách quê người.

2012 là một năm nhiều biến động và đáng nhớ của Julia Hồ khi cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu 2012. Từ sau cuộc thi, cái tên Julia Hồ được biết tới nhiều hơn, tuy nhiên thay vì được công chúng nhiệt tình đón nhận, cô liên tiếp phải hứng nhận những trận đòn “gạch đá” từ phía dư luận khi loạt ảnh thác loạn bị phơi bày.

Về Việt Nam, nhiều người tin rằng Julia Hồ sẽ quyết lấn sân sang vào showbiz như nhiều người đẹp sở hữu danh hiệu khác khác. Nhưng ngược lại, cô chỉ “dạo chơi” và trở về Mỹ tiếp tục theo con đường học thời trang của mình. Julia Hồ cho biết, cô xem việc học là nền tảng cho tương lai của mình, dù có đôi chút nuối tiếc vì bỏ lỡ cơ hội sau khi đăng quang.

Trong những ngày Tết đến xuân về, dù rất muốn về Việt Nam ăn Tết nhưng vì việc học còn dang dở, nên Julia Hồ đành một lần nữa đón Tết trên đất Mỹ. Buồn và đã khóc rất nhiều bên xứ cờ hoa là cảm giác cô đã phải trải qua trong lần đầu đón Tết nơi đất khách quê người.

- Đây là lần thứ mấy chị đón tết xa nhà?

Đây là năm thứ 2 tôi phải đón Tết trên đất Mỹ. Theo dự định, tôi sẽ về Việt Nam năm nay để đón Tết cùng gia đình nhưng vì không thể bỏ việc học nên đành có một cái tết nữa xa nhà.

- Sự khác biệt giữa Tết cổ truyền trên đất Mỹ và Việt Nam là gì?

Tết là ngày lễ truyền thống ở Việt Nam nên tất nhiên những ngày Tết tại Việt Nam luôn nhộn nhịp và ấm cúng với không khí gia đình sum họp. Còn đối với những người Việt sống ở Mỹ, ngày Tết là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, do mọi người phải đi làm nên không khí tết chỉ có khoảng từ 1 đến 2 ngày mà thôi chứ không dài như ở Việt Nam được. Các phong tục tập quán truyền thống thì phần lớn người Việt Nam ở Mỹ vẫn lưu giữ trọn vẹn từ các món ăn cho tới các nghi lễ năm mới.


- Những món ăn ngày tết nào là chị thích nhất?

Món ăn ưa thích ngày Tết của tôi sẽ là bánh chưng, bánh tét, củ kiệu do chính tay mẹ nấu. Chúng là thứ tôi nhớ da diết khi phải ăn Tết xa nhà.

- Chị có biết nấu bánh chưng hay các món ăn truyền thống trong ngày tết không?

Rất tiếc là tôi không biết nấu bánh chưng hay các món ăn truyền thống khác. Hy vọng sang tới tôi sẽ tìm hiểu để học hỏi từ mẹ nếu trở về Việt Nam ăn Tết.

- Ngày Tết, chị thích được nhận quà gì từ người thân?

Chắc chắn là phong bao lì xì rồi, vì một món quà năm mới đầy may mắn mà ai ai cũng muốn nhận được trong dịp Tết.

- Kỷ niệm về tết nào làm chị nhớ nhất?

Cái tết xa nhà đầu tiên năm 2011 là cái Tết đáng nhớ nhất vì tôi phải đón tết xa nhà và lúc đó tôi đã khóc nghẹn ngào, khóc nức nở và khóc rất nhiều.

- Những ngày tết ở Mỹ chị sẽ làm gì?

Ngày Tết ở Mỹ, tôi sẽ đón Tết tại chùa như năm ngoái, sẽ nấu một số món ăn để ăn trong dịp Tết và mua thêm bánh chưng để ăn Tết. Năm nay ăn Tết xa nhà nhưng tôi nghĩ mình sẽ không khóc nhè nữa, một phần vì mình cũng đã quen với cuộc sống trên đất Mỹ rồi.

- Chị có chuẩn bị trang trí tết cho ngôi nhà của mình ở Mỹ không?

Tôi sẽ chuẩn bị mâm ngũ quả và nấu một số món ăn để mời bạn bè tới chơi.


- Trò chơi dân gian ngày tết nào mà chị thích nhất?

Câu hỏi này khiến tôi nhớ đến những kỷ niệm lúc bé. Vào những dip Tết, tôi thường chơi trò rông rắn lên mây, trò sợ nhất là đốt pháo.

- Chị muốn gửi lời chúc gì đến khán giả ở Việt Nam?

Qua đây tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe và may mắn đến với gia đình, bạn bè và tất cả mọi người. Chúc năm mới thật nhiều may mắn.

(Theo Xzone)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng