Khổ thân Dung Ma Ma: Bảo vệ Hạ Tử Vy không ai hay biết, bị kim đâm ứa máu

Ngày 03/03/2019 00:02 AM (GMT+7)

Cảnh Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như) bị hành hạ trong Hoàn Châu Cách Cách, người bị đau đớn nhất không phải là nàng mà lại chính là Dung Ma Ma (Lý Minh Khải).

Trích đoạn Dung Ma Ma tra tấn Tử Vy bằng kim. (Nguồn video: Youtube)

Hoàn Châu Cách Cách được xem là bộ phim kinh điển vượt thời gian. Dàn nhân vật chính như Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như), Tiểu Yến Tử (Triệu Vy), Kim Tỏa (Phạm Băng Băng)... đều nhận được sự yêu mến của khán giả đến tận bây giờ.

Còn nhân vật phản diện bị ghét nhất trong phim không ai khác chính là Dung Ma Ma (Lý Minh Khải). Mỗi lần nghĩ tới cảnh Dung Ma Ma dùng kim đâm để hành hạ, tra tấn Hạ Tử Vy, khán giả đều "giận sôi máu". Tuy nhiên, những sự thật ẩn phía sau màn ảnh lại khiến mọi người đều bất ngờ.

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 1

Khi Hoàn Châu Cách Cách chọn diễn viên, nhân vật Dung Ma Ma là một trong những nhân vật cuối cùng tìm được diễn viên. Nguyên nhân bởi các nghệ sĩ đều cho rằng nhân vật này quá ác nên không dám đồng ý.

Cuối cùng, Lý Mai Khải  - người chuyên vào vai hiền thê lương mẫu trước đây lại nhân vai diễn này vì quá hâm mộ Quỳnh Dao - tác giả của Hoàn Châu cách cách.

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 2

Cảnh Dung Ma Ma tra tấn Hạ Tử Vy bằng cách dùng kim đâm liên tiếp vào người nàng khiến khán giả muốn đập bàn đập ghế vì tức giận. Nhưng ít ai biết rằng, người chịu đau thực sự trong cảnh phim này lại chính là "Dung Ma Ma" Lý Minh Khải, bởi bà luôn tìm cách bảo vệ cho Lâm Tâm Như

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 3

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 4

Theo đó, kim được dùng trong cảnh quay là kim giả chứ không phải kim thật. Khi diễn, Lý Minh Khải sợ Lâm Tâm Như bị thương nên đã dùng 2 đầu ngón tay giữ chặt hai đầu kim, sau đó mới làm động tác ấn tay lên người cô và thể hiện sự tàn độc của nhân vật qua diễn xuất trên nét mặt. Hậu quả, Lý Minh Khải bị kim đâm đến ứa máu.

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 5

Sự bảo vệ âm thầm của Lý Minh Khải dành cho Lâm Tâm Như không phải ai cũng có thể biết được. Nhưng sự độc ác của Dung Ma Ma trên phim lại quá mức chân thật, tàn ác đến tận xương tủy.

Vì vậy, Lý Minh Khải đã phải chịu tiếng ác của Dung Ma Ma ra cả ngoài đời và bị mọi người ghẻ lạnh. 

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 7

Khi Lý Minh Khải đi ra đường, trẻ con chỉ cần nhìn thấy mặt bà là khóc thét vì nhớ tới Dung Ma Ma trên màn ảnh. Khán giả chửi mắng bà không tiếc lời vì quá ghét Dung Ma Ma. Nữ diễn viên gạo cội tiết lộ có một lần đi taxi, sau khi biết bà chính là người đóng vai Dung Ma Ma, tài xế đã lạnh lùng tuyên bố: “Nếu biết là Dung Ma Ma, tôi đã không chở."

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 8

Cuối năm 2017, cảnh phim Dung Ma Ma dùng kim đâm Hạ Tử Vy bị "đào lại" bởi những lùm xùm quanh việc Châu Kiệu tố Lâm Tâm Như vu khống anh cưỡng hôn, Lâm Tâm Như bị phát hiện để hình nộm có dán ảnh Triệu Vy bị đâm kim nhiều chỗ trong phòng...

Sự thật hậu trường của cảnh này đã khiến khán giả sốc toàn tập khi Lý Minh Khải tiết lộ: “Tôi dùng kim giả nhưng lại bị người khác dùng kim thật đâm đến mấy lần”.

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 9

Cộng đồng mạng cho rằng người lấy kim thật đâm Dung Ma Ma không ai khác chính là Phúc Nhĩ Thái (Trần Chí Bằng). Bởi anh từng thực hiện nhiều cảnh hành hạ Dung Ma Ma để trả thù cho Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu Cách Cách. Trước làn sóng chỉ trích quá dữ dội, Trần Chí Bằng đã đáp trả gay gắt trên trang cá nhân: 

“Lý lão sư thân mến, trên mạng đang nói cháu rằng ngày nay sự nghiệp lụi bại là do năm đó đã dám dùng kim đâm người. Cháu còn chẳng nhớ nổi chuyện đó nữa. Hay bây giờ người dùng kim thật đâm cháu đi, biết đâu cháu sẽ lại trở lên nổi tiếng."

Lùm xùm này kết thúc mà khán giả không biết thực sự ai là người đúng, ai là người sai, bởi Lý Minh Khải chọn cách im lặng trước đáp trả của Trần Chí Bằng. 

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 10

Ngoài cảnh dùng kim đâm, khi đóng cảnh đạp ngã Lâm Tâm Như, Lý Minh Khải cũng tìm mọi cách để bảo vệ bạn diễn trẻ tuổi của mình. Để thực hiện cảnh Dung Ma Ma dùng chân đá thẳng vào ngực khiến Hạ Tử Vy ngã lăn ra đất, đạo diễn yêu cầu nữ diễn viên Lý Minh Khải tung chân đá vào không trung, Lâm Tâm Như sẽ phản ứng bằng cách tự ngã. 

Tuy nhiên, dù cố gắng phối hợp ăn ý, cảnh phim vẫn không thể thuyết phục được đạo diễn vì quá giả. Cuối cùng, chính Lý Minh Khải đã nghĩ ra ý tưởng đeo guốc vào tay để "tung cước" được chuẩn xác hơn mà vẫn kiểm soát được lực. Điều này đã giúp cảnh phim thành công mỹ mãn mà Lâm Tâm Như không bị thương. 

kho than dung ma ma: bao ve ha tu vy khong ai hay biet, bi kim dam ua mau - 11

Đóng vai ác kinh điển nhưng Lý Minh Khải ngoài đời được rất nhiều người khen ngợi là hiền lành, tốt bụng và nhân hậu. Điều này đã cho thấy được diễn xuất xuất thần của nữ diễn viên khi đảm nhận nhân vật khác xa với bản thân mình.

Ném đá Hoàn Châu cách cách sau 20 năm, tư duy hiện đại hay sự phản bội quá khứ?
Hoàn Châu cách cách đã được nhà đài Trung Quốc chiếu lại nhằm kỷ niệm 20 năm phát sóng, tuy nhiên, bộ phim bị đưa ra "nhặt sạn" và bị "ném đá" rất...
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc