Không lấy chồng Tây, em chỉ “tắm ao làng”!

Ngày 29/11/2013 19:30 PM (GMT+7)

Sau 4 năm được vinh danh nhưng cô vẫn “lẻ bóng” khiến không ít người tò mò.

“Ai cũng nói em ế”

Ngoài các cuộc thi sắc đẹp, hầu như ít thấy Trương Tùng Lan tham gia các sự kiện. Công việc của Lan hiện nay là gì?

- Ngoài việc học cao học ở ĐH Kinh tế quốc dân thì hiện em làm người mẫu độc quyền cho công ty của chị Thúy Hằng – Thúy Hạnh. Đó là hai người em rất ngưỡng mộ và cố gắng phấn đấu hướng tới hình ảnh như thế. Gặp các chị tại thời điểm em còn trẻ, trong cuộc sống cũng như công việc các chị hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo. Các chị ấy dạy em trong cuộc sống là không quá bon chen, không quá xô bồ. Cách các chị “lăng xê” bọn em cũng rất nhẹ nhàng, rất từ tốn, chầm chậm. Ai không kiên trì được có thể bỏ. Em nghĩ em hợp với hình ảnh như thế.

Xinh đẹp như Lan, khó nói rằng chưa có tình yêu?

- Tất nhiên em cũng đã yêu, còn về số lượng thì xin bí mật. Thực ra, em dễ cảm động hơn là dễ yêu. Xa gia đình khi 18 tuổi, thời gian đầu sẽ có cảm giác thiếu vắng sự quan tâm, con gái dễ nhầm lẫn giữa yêu và thương. Có người quan tâm, yêu thương, chăm sóc thì mình sẽ biết ơn họ, lúc đó cứ nghĩ là yêu nhưng thực ra chỉ là lòng biết ơn. Em có một mối tình như thế - mối tình đầu (cười) 2 năm rưỡi, từ năm nhất đại học. Sau này bọn em vẫn là bạn bè tốt. Bạn ấy đi du học nhưng vẫn quan tâm, cả khi em đi thi hoa hậu cũng đưa ra những lời khuyên dưới góc độ bạn bè. Sau này em cũng có yêu người khác, nhưng bọn em mới chia tay được 3 tháng.

26 tuổi, lại mới chia tay người yêu, các cụ ở quê sẽ nói gì về bạn đây?

- Mẹ em nói em ế đấy. Nhưng bố em bảo tình yêu là duyên số nên nó đến thì đón nhận còn không thì chờ. Em đang chờ người ấy!

Không lấy chồng Tây, em chỉ “tắm ao làng”! - 1
Người đẹp Trương Tùng Lan: “Em chỉ lấy chồng người Bắc, trâu ta ăn cỏ đồng ta”.

Có phải do Lan quá “kén chọn”?

- Mọi người lo em ế nhiều hơn. Cũng có người hỏi: Sao kén thế? Em nói các cô chú ở nhà thấy có ai tốt cứ giới thiệu xem có phải cháu “kén” không. Nhưng thực tế là chưa gặp em người ta đã bảo: Eo ôi, không tán nổi đâu, không yêu nổi đâu, không chiều nổi đâu, không “với” được đâu! Đấy, đâu phải em kén chọn mà toàn tự người ta chê em đấy chứ, không ai dám đến gần em sao em yêu được! (cười).

Hoa hậu Ngọc Hân từng chia sẻ: các bạn Hoa hậu có khả năng ế rất cao, càng khó lấy chồng. Đúng lắm. Có người tốt, hợp với mình thì họ lại nghĩ mình “cao” quá, không dám đến gần; thế là cơ hội nhận được một người tốt về làm “của riêng” đã giảm đi. Thiệt thòi lắm!

“Chỉ tắm ao làng”

Hình mẫu đàn ông lý tưởng của Lan là gì?

- Thông minh! Ai cũng nghĩ “chỉ thế thôi sao?” Nhưng thực ra từ “thông minh” bao hàm nhiều thứ: Em ham vui nên em thích mẫu đàn ông làm em cười mỗi ngày. Việc làm cho em cười tức là đã rất hiểu em, biết em muốn gì, tâm trạng thay đổi ra sao tại mỗi thời điểm, đại loại là rất nhạy cảm, giỏi nắm bắt tâm lý. Thông minh đồng nghĩa với sẽ nắm bắt được cơ hội trong nghề nghiệp. Nói chung từ này đối với em khá hoàn hảo.

Đó có phải hình mẫu về người chồng của Lan?

- Người yêu chưa chắc đã là chồng, vì yêu thì màu hồng lắm.

Là chồng thì có thêm tiêu chuẩn gì?

- Cái này hơi khó nhỉ! Làm chồng thì nhiều yếu tố, nhưng vấn đề em quan tâm vẫn là “môn đăng hộ đối”. Không phải em quan niệm xưa cũ hay đề cao tiêu chuẩn mà đơn giản em nghĩ điều này quan trọng lắm: Không chỉ là kinh tế, học thức, yếu tố gia đình mà còn những trải nghiệm của anh ấy và của mình có tương quan không để có thể cảm thông với nhau trong cuộc sống. Em làm nghệ thuật mà chị.

Không lấy chồng Tây, em chỉ “tắm ao làng”! - 2
Trương Tùng Lan: "Lấy nhau là do duyên số, đã là duyên thì chấp nhận thôi".

Là nghệ sỹ, tìm được  người thực sự hiểu và thông cảm là điều khó?

- Quá khó chứ. Mọi người nói: Là người đẹp, hoa hậu, có học thức, gia đình cơ bản thì quá dễ kiếm chồng. Em nghĩ khó quá. Mối quan hệ rộng chưa chắc đã dễ chọn được một người tốt, vì rộng đồng nghĩa với tỉ lệ rủi ro cũng cao!

Yêu và lấy hoàn toàn khác nhau. Yêu có thể chấp nhận nhưng khi lấy làm vợ, người ta có thể ghen với các vai diễn, với các mối quan hệ, các hoạt động xã hội của Lan? Rơi vào trường hợp đấy Lan sẽ xử trí thế nào?

- Chắc em sẽ chọn một trong hai. Và chắc chắn là chọn chồng! Lấy nhau là do duyên số, đã là duyên thì chấp nhận thôi. Hơi mê tín một chút nhưng lá số tử vi của em chỉ lấy được một chồng nên kiểu gì cũng phải theo chồng nhưng hi vọng sẽ lấy được người chồng tâm lý.

Con gái thường có những dự định rất ngô nghê về tương lai, bạn có ngô nghê như thế không?

- Có chứ. Em đã từng tính: 25 tuổi lấy chồng, sinh con năm 27, 29 tuổi. Sau đó sẽ để dành tiền đi du lịch khắp nơi. Bây giờ ngẫm lại đúng là ngô nghê. Dự định chỉ là dự định, còn hiện thực khác.

Người đẹp showbiz đang có “phong trào” lấy chồng Tây, còn Lan?

- Cái này thực sự khó với em. Có nhiều rào cản lắm: Ví dụ về ngôn ngữ, văn hóa, công việc. Nói thì giống như một tư tưởng cổ điển nhưng em chỉ “tắm ao làng”. “Ao làng” của em còn hẹp nữa cơ, đó là chỉ lấy chồng người Bắc, “trâu ta ăn cỏ đồng ta”.

Nói ngoài lề một chút, mọi người gặp em hay nói, cái mặt em không được sexy cho lắm, nó thân thiện nhiều hơn, sẽ thích nói chuyện với em theo kiểu bạn bè, thậm chí như hai người đàn ông chia sẻ tâm sự nhiều hơn là những yếu tố thiên về tình cảm trai gái. Vì thế các mối quan hệ với Tây chỉ dựa trên cơ sở công việc. Chấm hết!

- Cảm ơn chia sẻ của Trương Tùng Lan!

Theo An Khánh (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam 2010