Trịnh Kim Chi đọ vẻ mặn mà, đằm thắm bên Việt Trinh trong sự kiện

Ngày 19/05/2017 06:48 AM (GMT+7)

NSUT Trịnh Kim Chi và Việt Trinh chính là hai giám khảo luân phiên trong chương trình Kịch cùng Bolero tới đây.

Tham gia chương trình ra mắt Kịch cùng Bolero vừa qua, NSƯT Trịnh Kim Chidiễn viên, đạo diễn Việt Trinh là hai nghệ sĩ gây chú ý bởi vẻ đẹp ngọt ngào, mặn mà đằm thắm. Cả hai đảm nhận vị trí giám khảo trong chương trình. ...

Trịnh Kim Chi đọ vẻ mặn mà, đằm thắm bên Việt Trinh  trong sự kiện - 1

Trịnh Kim Chi khoe vóc dáng thon gọn dù đã 2 lần làm mẹ

Trịnh Kim Chi đọ vẻ mặn mà, đằm thắm bên Việt Trinh  trong sự kiện - 2

Cô đọ dáng cùng đàn chị Việt Trinh

Đây là chương trình kết hợp giữa nghệ thuật kịch nói với dòng nhạc Bolero đầu tiên ở Việt Nam.

4 đạo diễn trẻ tham gia tranh tài trong chương trình là Xuân Trang – đạo diễn có tiếng của sân khấu kịch Phú Nhuận, đạo diễn Ngọc Duyên đến từ sân khấu Hoàng Thái Thanh, Ngọc Tưởng – đạo diễn từng tốt nghiệp thủ khoa cả 2 lớp đạo diễn sân khấu và đạo diễn điện ảnh, Vũ Trần – đạo diễn trẻ vừa tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu điện ảnh vào tháng 08/2016 và từng đoạt giải Nhì cuộc thi "Cùng nhau tỏa sáng".

Các đạo diễn tham gia chương trình

Giám khảo xuyên suốt của chương trình là NSƯT Công Ninh, giám khảo luân phiên là NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên/đạo diễn Việt Trinh…

Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh - Tổng điều hành chương trình cho biết đây là dự án ông tâm đắc, ấp ủ từ rất lâu và hướng đến đối tượng khán giả Nam Bộ. Thông qua chương trình, BTC mong muốn tôn vinh công việc thầm lặng của những đạo diễn. Hiện nay có nhiều hình thức giải trí nhưng tính ước lệ và thông điệp cũng như cao trào của cảm xúc mang đến cho khán giả thì kịch nói là loại hình thể hiện chân thực nhất.

NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết: “Chúng tôi làm chương trình không phải lúc nào cũng chạy theo rating, lời lãi, vì có những chương trình lời ít nhưng đóng góp cho sự phát triển, định hướng cho xã hội thì chúng tôi vẫn đầu tư. Thậm chí có những vở kịch nội dung nặng quá, tôi đã phải can thiệp để giảm bớt vì đối tượng khán giả truyền hình rộng rãi”.

Được mệnh danh là “nữ tướng sân khấu”, NSND Hồng Vân luôn khuyến khích các học trò ở sân khấu của mình tham gia các chương trình, gameshow chất lượng để rèn luyện khả năng, từ diễn viên đến đạo diễn và đã có nhiều học trò đoạt giải cao tại các cuộc thi truyền hình.

Vì vậy khi đạo diễn Xuân Trang hỏi ý kiến về việc tham gia Kịch cùng Bolero, NSND Hồng Vân đã khuyến khích đi thi ngay vì dù thành công hay thất bại cũng đều là hành trình để vững vàng hơn trong nghề.

Sau khi ngồi ghế giám khảo, NSND Hồng Vân cho biết Kịch cùng Bolero là chương trình chất lượng và sẽ thanh minh cho gameshow vì không phải gameshow nào cũng nhảm, có rất nhiều gameshow nhân văn.

NSND Hồng Vân nhớ lại: “Thế hệ chúng tôi ngày xưa khổ lắm, làm đạo diễn mà cái gì cũng không có, thiếu cập nhật nên có những cái sai rất ấu trĩ và bị thầy cô la. Nhưng bây giờ tôi thấy các bạn trẻ rất giỏi, được đầu tư mọi thứ, cập nhật xu thế… và ít mắc những lỗi sai như chúng tôi ngày xưa, đó là điều khiến tôi bất ngờ và hạnh phúc. Trong xu hướng hiện nay, các vở chính kịch sẽ thực sự hồi sinh ở các sân khấu và tôi tin các đạo diển trẻ sẽ tiếp nối để thay đổi cục diện sân khấu đang gặp nhiều khó khăn vì ít được đầu tư như hiện nay”.

Cũng là người đang quản lý sân khấu kịch, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: “Kịch cùng Bolero là chương trình chất lượng, dũng cảm khi đưa nhạc Bolero vào kịch nói, tạo 1 sân chơi bổ ích cho các đạo diễn trẻ, tài năng. Giữa thời điểm thị hiếu khán giả đang bị lung lay thì chương trình này nghiêm túc vì định hướng rõ ràng cho các đạo diễn trẻ dàn dựng những tiết mục chất lượng. Mong rằng chương trình góp phần kéo khán giả đến với sân khấu kịch.      

    

NSƯT Công Ninh nhấn mạnh vai trò của người đạo diễn bởi mặt bằng thị trường giải trí hiện nay, khán giả đến rạp coi phim hay kịch không chỉ bởi diễn viên mà còn chú ý đến tên tuổi đạo diễn. Ông cho rằng Kịch cùng Bolero là chương trình mang dáng vóc giáo khoa đào tạo các đạo diễn từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, dàn dựng, diễn xuất…

Là giám khảo xuyên suốt của chương trình, NSƯT Công Ninh cho biết:  “Nhạc Bolero từ lâu đã được đưa vào sân khấu kịch nhưng chưa tạo thành chuyên đề. Kịch cùng Bolero sẽ cho thấy sức mạnh của Bolero trong nghệ thuật, đặc biệt là kịch nói. Theo dõi các đạo diễn trẻ làm việc, tôi thấy các em đã tiến bộ rất nhiều trong việc đưa nhạc Bolero vào kịch để tạo thành những tác phẩm hay”. 

Đạo diễn - diễn viên Việt Trinh tin rằng chương trình sẽ thành công bởi: “Là người yêu thích dòng nhạc Bolero từ nhỏ, Việt Trinh cảm nhận dòng nhạc Bolero có chiều sâu, nghe bài hát như kể 1 câu chuyện. Khi kịch mà kết hợp với nhạc Bolero thì không còn gì bằng, khi được ngồi ghế giám khảo Việt Trinh đã lâng lâng cảm xúc đến mức khi về nhà những tiết mục của các đạo diễn trẻ cứ ám ảnh trong đầu”.

Nghệ sĩ Kim Phương cho rằng hàng năm có rất nhiều đạo diễn tốt nghiệp ra trường nhưng có rất ít cơ hội, sân khấu để thể nghiệm, phát triển nghề nên bà hy vọng đây sẽ là chương trình để các đạo diễn rèn luyện và tỏa sáng.

So với những tiết mục kịch thông thường, việc dàn dựng tiết mục tại chương trình này đòi hỏi nhiều công sức hơn. Đạo diễn nữ duy nhất của chương trình Ngọc Duyên cho biết đầu tiên phải xây dựng câu chuyện, bóc tách từng lớp kịch, làm việc với biên tập âm nhạc để tư vấn về âm nhạc và thống nhất đưa phần hát Bolero vào kịch để tạo nên tác phẩm hấp dẫn nhất.

Cái khó là chọn bài hát phù hợp, có những đoạn kịch chỉ lấy 1 vài câu trong bài hát để mang đến cảm xúc cho tiết mục.

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trịnh Kim Chi