Kim Hiền: "Tôi bị động thai khi đóng cảnh leo trèo"

Ngày 25/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Kim Hiền cảm thấy hối hận khi từng "liều" đóng những cảnh leo trèo trong tháng đầu mang thai.

Sau một thời gian ít xuất hiện trước công chúng, sắp tới đây Kim Hiền sẽ trở lại với khán giả hâm mộ qua nữ chính Phương Uyên trong 26 tập phim truyền Góc khuất số phận được phát trên sóng HTV7.

Nữ diễn viên xinh đẹp cho biết, cô đã từ chối vai diễn làm vợ của Lý Hải trong phim Lật mặt để dành thời gian hoàn thành nhân vật này. Khi quay phim được khoảng 3 tuần, Kim Hiền biết tin mình đang mang thai đứa con thứ hai nhưng vẫn "liều" đóng những cảnh khó như trèo tường, leo núi, khiêu vũ... khiến chồng lo lắng.

Kim Hiền: quot;Tôi bị động thai khi đóng cảnh leo trèoquot; - 1

Kim Hiền khoe bụng bầu 6 tháng hôm ra mắt phim.

- Chị có thấy mình từng rất "liều" khi nhận phim mới khi đang mang thai con thứ hai?

Thật ra, phải đến khi quay được hơn 10 phân đoạn trong phim Góc khuất số phận rồi thì tôi mới biết mình có bầu. Lúc đó là vào khoảng cuối tháng 11/2014, có nghĩa đang mang bầu được 3 tuần. Mặc dù cũng có đôi chút lo sợ, nhưng tôi đành cố gắng, vì ê-kíp làm phim vốn là những người thân quen.

Trong phim có cảnh tôi phải trèo qua tường rào để cùng Lâm Vinh Hải bỏ trốn. Nếu tôi liều hơn nữa chắc đã có cảnh bị treo dây trong phim điện ảnh Lật mặt của anh Lý Hải rồi. Thật ra tôi có được anh Hải mời đóng phim Lật mặt, nhưng vì lúc này tôi đang quay Góc khuất số phận và cũng đang mang bầu nên đã từ chối.

- Sao chị không nhờ diễn viên đóng thế khi quay những cảnh đòi hỏi sự mạo hiểm?

Trong thời gian đầu đóng phim này, tôi có bị động thai. Nguyên nhân là vì vai diễn Phương Uyên có nhiều cảnh nhảy nhót, leo trèo, vượt tường rào. Tôi nghĩ cũng đúng, hồi mang thai bé Sonic, tôi đang đóng phim Hương phù sa, nhưng vì lúc đó mình còn trẻ, sức khỏe tốt nên không bị sao, còn giờ tôi đã lớn tuổi nên ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi. Giờ nghĩ lại, tôi thấy mình cũng có chút hối hận vì đã quá mạo hiểm. Nếu lúc đó thai nhi có chuyện gì chắc tôi hối hận lắm.

Kim Hiền: quot;Tôi bị động thai khi đóng cảnh leo trèoquot; - 2

Vai diễn Phương Uyên có nhiều cảnh phải dầm mưa, dãi nắng rất vất vả.

Kim Hiền: quot;Tôi bị động thai khi đóng cảnh leo trèoquot; - 3

Cảnh quay "liều nhất" là khi Kim Hiền trèo lên tường rào để bỏ trốn.

Kim Hiền: quot;Tôi bị động thai khi đóng cảnh leo trèoquot; - 4

Lúc nãy nữ diễn viên đã mang bầu được khoàng 3 tuần nên dẫn tới bị động thai.

- Chị thích nhất điểm nào ở vai diễn Phương Uyên?

Tôi rất thích vai này trong số những phim đã đóng. Tôi với nhân vật Phương Uyên như rất có duyên với nhau, cùng là phụ nữ đã có con, đang mang bầu, bản lĩnh, kiên cường, luôn làm những việc mình thích, rất giống tôi ngoài đời. Vì lúc đóng tôi cũng đang mang bầu nên cảm xúc có sẵn, diễn những cảnh bầu bí rất tự nhiên.

- Lần đầu có dịp đóng chung phim với đàn em Lâm Vinh Hải, chị cảm thấy thế nào?

Tôi rất có duyên với trai trẻ. May mắn hơn khi vai diễn của Lâm Vinh Hải và Ngọc Thuận với hai tuýp nhân vật khác nhau nên mang lại cho tôi cảm xúc cũng khác. Tôi không có khái niệm kén vai, hay chọn bạn diễn khi làm nghề.

Kim Hiền: quot;Tôi bị động thai khi đóng cảnh leo trèoquot; - 5

Gia đình hạnh phúc Kim Hiền

- Thế chị có được đạo diễn phim "cưng chiều" gấp bội?

Đạo diễn Dương Khắc Linh hay anh em trong đoàn phim cũng cưng tôi dữ lắm, nhưng lịch quay thì vẫn phải chóng mặt từ sáng tới tối.

- Có em bé trong thời điểm này là duyên trờ cho hay nhờ vợ chồng chị "lên lịch sẵn"?

Chắc duyên trời cho (cười).

- Chồng chị đã vui mừng thế nào khi biết tin sắp lên chức bố?

Tôi cảm thấy mình may mắn. Niềm vui của tôi nhân lên gấp mấy lần. Tôi có bầu là không chỉ đúng với ý chồng mà còn nhận được sự vui mừng từ gia đình chồng. Riêng chồng tôi tỏ ra vui bất ngờ. Tôi nghĩ chắc chắn anh ấy yêu tôi nhiều hơn, còn dặn tôi quay xong phim Góc khuất số phận là phải nghỉ ngơi.

- Chị có thể bật mí đó là bé trai hay gái chưa?

Cho tôi giữ bí mật. Lúc khám thai, bác sĩ chỉ nói là chúc mừng vợ chồng tôi. Khi biết Sonic là con trai đầu lòng, bác sĩ chỉ khen tôi "giỏi".

- Sau này sinh con thứ hai, chị có ngại bé Sonic mang suy nghĩ anh em "cùng mẹ khác cha" không?

Bé Sonic lúc nào cũng vui, phấn khởi khi biết mẹ mang bầu. Vợ chồng tôi lâu nay luôn thống nhất sẽ dành tất cả những tình cảm để Sonic không bao giờ có cảm giác cùng mẹ khác cha. Tôi cũng không muốn sau này con nít phân biệt đây là cha riêng, mẹ chung.

Kim Hiền: quot;Tôi bị động thai khi đóng cảnh leo trèoquot; - 6

Cô chuẩn bị sinh con thứ hai được dự đoán có thể là con gái.

- Điều gì ở chồng hiện tại khiến chị tự hào nhất?

Tôi may mắn có chồng hiểu vợ, biết chia sẻ trong cuộc sống và hỗ trợ trong công việc. Cuộc đời tôi khó kiếm được người thứ hai như anh ấy.

- Vậy có bao giờ chị nói câu "giá như" mình cưới anh ấy sớm hơn?

(Cười) Cũng khó, vì anh ấy mới về Việt Nam đây thôi mà. Hơn nữa, vợ chồng đến với nhau phải có cái duyên nợ và đúng thời điểm. Biết đâu tôi gặp sớm đúng lúc anh ấy có bồ thì sao.

Xin cảm ơn diễn viên Kim Hiền và chúc gia đình chị thật hạnh phúc!

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: M&T Pictures (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Kim Hiền