Lâm Chi Khanh bật khóc khi được pháp luật công nhận giới tính

Ngày 25/11/2015 13:34 PM (GMT+7)

"Công chúa" xúc động khi biết tin pháp luật chính thức công nhận người chuyển giới.

Hôm qua (24/11), cộng đồng những người chuyển giới tại Việt Nam đã bày tỏ niềm hạnh phúc lớn lao khi Quốc hội thông qua Bộ luật Dân sự trong đó có sự thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính. Theo đó, đã có 282/366 đại biểu Quốc tán thành quy định về việc chuyển đổi giới tính được thực hiện theo quy định của luật và việc thay đổi hộ tịch, các quyền nhân thân khác sau khi cá nhân chuyển đổi giới tính.

Ngay sau khi biết tin này, cộng đồng những người chuyển giới trên khắp cả nước đều không thể giấu được niềm hân hoan. Vốn được biết đến là một trong những nghệ sĩ chuyển giới nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay, "công chúa" Lâm Chi Khanh cũng vui mừng khôn xiết.

Lâm Chi Khanh bật khóc khi được pháp luật công nhận giới tính - 1

Lâm Chi Khanh hạnh phúc khi được công nhận giới tính.

Ca sĩ chuyển giới chia sẻ: "Sau khi nghe tin được Nhà nước công nhận việc chuyển đổi giới tính, tôi rất vui và hạnh phúc. Tôi vui đến nỗi bật khóc ngon lành. Tôi hạnh phúc đến mức không thể nhắn tin được cho bạn bè để chia vui. Lâu nay tôi có một ước mơ được pháp luật công nhận, nhưng nay mới thành hiện thực. Tôi cảm ơn các bác lãnh đạo đã đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ cho tôi cũng như rất nhiều người đẹp chuyển giới khác".

Lâm Chi Khanh bật khóc khi được pháp luật công nhận giới tính - 2

Mỹ nhân chuyển giới sẽ sớm đi thay đổi lại giấy tờ cá nhân.

Cũng theo Lâm Chi Khanh, không chỉ có cha mẹ mà người yêu ở hải ngoại của cô cũng rất vui mừng khi biết thông tin này. "Khi luật đã cho phép chuyển giới, điều đầu tiên tôi làm là sẽ đổi hoàn toàn giấy tờ cho đúng giới tính mà mình mong ước. Việc này giúp tôi được sống thoải mái hơn, nhất là khi tiến đến hôn nhân. Tôi dự định sẽ đi đổi lại giấy tờ sang giới tính nữ và sẽ kết hôn với người mình yêu. Tôi xin chúc mừng cộng đồng người chuyển giới. Tôi cũng xin cảm ơn Quốc hội đã thông qua điều này để cho cộng đồng người chuyển giới có được một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Đây thực sự là một phép màu cho những người chuyển giới như tôi", nữ ca sĩ nói.

Lâm Chi Khanh bật khóc khi được pháp luật công nhận giới tính - 3

Lâm Chi Khanh từng được biết đến với tên Lâm Chí Khanh, là một nam ca sĩ khá nổi tiếng. Giọng ca này thực hiện chuyển giới vào cuối năm 2012 tại Thái Lan, sau một quá trình phẫu thuật đau đớn và tốn kém. Trở lại showbiz, Lâm Chi Khanh đang là một trong những cái tên được nhiều người chú ý với danh xưng "công chúa" hay "nữ hoàng chuyển giới".

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lâm Khánh Chi