Lần đầu tiên trong lịch sử một tài tử nổi tiếng bị tước bằng Tiến sĩ vì... 1 câu nói

Ngày 19/02/2019 20:00 PM (GMT+7)

Nam tài tử Địch Thiên Lâm vừa bị tước bằng Tiến sĩ vì hành vi gian lận.

Mấy ngày gần đây, báo chí truyền thông xứ Trung đồng loạt đăng tải thông tin chuyện nam diễn viên Địch Thiên Lâm bị tố "mua bằng" Tiến sĩ. Thậm chí, anh này còn bị dính nghi vấn gian  lận, sao chép văn của tài tử Trần Khôn.

Lần đầu tiên trong lịch sử một tài tử nổi tiếng bị tước bằng Tiến sĩ vì... 1 câu nói - 1

Địch Thiên Lâm bị tố cáo gian lận, mua bằng.

Sau nhiều bằng chứng, cuối cùng Địch Thiên Lâm cũng đưa ra phải hồi. Nam diễn viên cho biết anh là người có nghiên cứu và tìm tòi theo đúng luật đề ra. Nhưng sau đó, lời hồi đáp của Địch Thiên Lâm lại nhận được vô số lời chỉ trích nặng nề. Cùng với đó, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - nơi công nhận bằng Tiến sĩ của Địch Thiên Lâm cũng nhận được nhiều bình luận tiêu cực.

Hôm nay (ngày 19/2), Học viện Điện ảnh Bắc Kinh vừa ra thông báo quyết định tước bằng Tiến sĩ của Địch Thiên Lâm sau khi có kết quả điều tra chính thức. Hơn thế, giáo sư Trần Ấp - người đã hướng dẫn nam diễn viên còn bị hủy bỏ tư cách dẫn dắt nghiên cứu sinh. Vụ việc lần này gây ồn ào trên các báo bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử showbiz, một nghệ sĩ bị tước đi học vị Tiến sĩ.

Lần đầu tiên trong lịch sử một tài tử nổi tiếng bị tước bằng Tiến sĩ vì... 1 câu nói - 2

Địch Thiên Lâm bị tước bằng Tiến sĩ sau bê bối trên.

Thực tế, chuyện bằng cấp của Địch Thiên Lâm bị khui ra ánh sáng từ một câu nói rất đơn giản của nam diễn viên. Trong một bình luận của mình, Địch Thiên Lâm đã hỏi người hâm mộ: "CNKI là gì?" trong khi đây là 1 trang web tra cứu tài liệu học thuật lớn nhất nhì Trung Quốc. Hơn thế, bài luận văn của anh này có rất nhiều tình tiết sao chép trắng trợn từ bài luận tốt nghiệp của tài tử Trần Khôn. Hơn thế, khi bị phát hiện, Địch Thiên Lâm không nhận lỗi ngay mà lên tiếng biện minh cho bản thân khiến khán giả ghét bỏ.

Lần đầu tiên trong lịch sử một tài tử nổi tiếng bị tước bằng Tiến sĩ vì... 1 câu nói - 3

Địch Thiên Lâm đã sao chép bài luận của Trần Khôn một cách trắng trợn.

Nhiều người nhận định Địch Thiên Lâm đích thị hợp với câu nói: "Vạ từ miệng mà ra". Chỉ vì một câu hỏi đơn giản, nam diễn viên đã tự tố cáo trình độ học vấn thực sự của mình. Đáng tiếc, Địch Thiên Lâm từng là nam diễn viên rất được yêu thích.

Lần đầu tiên trong lịch sử một tài tử nổi tiếng bị tước bằng Tiến sĩ vì... 1 câu nói - 4

Địch Thiên Lâm là nam diễn viên thực lực, từng nhiều lần được khen ngợi trong showbiz.

Trần Khôn gửi thư cho con trai lúc nửa đêm, thân thế người mẹ bí ẩn được hé lộ?
Ở tuổi 17, con trai Trần Khôn vẫn là cậu bé "không mẹ" vì nam tài tử chưa từng công bố danh tính người phụ nữ này.
Theo Sam Sam/ Sina (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao