Lê Khánh: Hôn nhân không vội vàng

Ngày 03/05/2013 09:33 AM (GMT+7)

Khác với Lê Khánh “tưng tửng” trên sân khấu, ngoài đời Lê Khánh trầm tính, ít nói.

- Hẹn gặp để phỏng vấn chị Lê Khánh có vẻ khó, thời gian này chị đang rất bận?

- Do thời điểm này tôi đang phải tham gia quay những cảnh cuối cho một bộ phim mới, bên cạnh đó lịch diễn trên sân khấu kịch Idecaf luôn thường xuyên thay đổi, nên hẹn bạn đến lần thứ 3 mới có thể gặp được.

- Chị nghĩ sao khi hiện nay có rất nhiều khán giả nói rằng Lê Khánh chỉ phù hợp với những vai diễn “tưng tửng”?

- Đầu tiên cho tôi cảm ơn vì những lời nhận xét đó bởi lẽ khán giả có quan tâm đến mình thì họ mới nhận xét như vậy, tuy nhiên tôi cũng đã từng đảm đương khá nhiều vai “bi” đấy chứ.

- Nhưng xem ra những vai “bi” của chị chưa thể thuyết phục được khán giả như những vai hài hước và tưng tửng?

- Có lẽ đối với những vai hài khán giả sẽ dễ ấn tượng và nhớ mình hơn. Nhưng thật sự vai diễn nào cũng đòi hỏi diễn viên phải lao động miệt mài, vì vậy nếu như khán giả thương mình, nhớ đến mình bởi những vai hài đó cũng là một niềm vui lớn cho những diễn viên như tôi.

- Một Lê Khánh trên phim khác gì với một Lê Khánh trên sân khấu kịch?

- Điểm khác biệt đầu tiên là ở cách hóa trang của mỗi nhân vật, trên sân khấu kịch những vai diễn do Lê Khánh đóng sẽ được hóa trang đậm hơn những vai diễn trên phim. Điểm thứ 2 là ở khâu diễn xuất, nếu như một suất diễn trên sân khấu kịch mình làm không tốt thì không có cách nào khắc phục được, hoặc chỉ chờ đêm sau mà diễn lại, còn trên phim, đối với những cảnh mình cảm thấy chưa tâm đắc mình có thể xin quay lại phân đoạn đó.

- Chị đã bao giờ gặp những trường hợp “dở khóc dở cười” trên sân khấu kịch?

- Trên sân khấu kịch có những sự cố mà mình không lường trước được, chẳng hạn như bị vấp, hay bị quên lời thoại hoặc do sự cố kỹ thuật… Thường trong những trường hợp đó diễn viên trên sân khấu sẽ bị mắc cười, nhất là khi nhìn thấy mặt nhau họ sẽ lại càng không nhịn được cười. Những lúc “tai nạn nghề nghiệp” như thế, tôi thường bấm thật đau vào tay để kiềm chế cảm xúc.

- Lê Khánh ngoài đời là một người khá hiền lành và nhút nhát, vậy tại sao chị lại nhận lời đóng vở “Sát thủ hai mảnh 1” để “phơi bày cơ thể”?


- Thật ra khi nhận vai diễn đó tôi buộc lòng phải quên bản thân mình, có thể ngoài đời tôi là người trầm tính, ít nói nhưng khi đã nhận lời thể hiện, nhân vật lúc đó không còn là Lê Khánh nữa. Mặc bikini là chuyện của công việc nên tôi cũng không cảm thấy có vấn đề gì quá nghiêm trọng.

- Có người lo hình ảnh đó  làm mất đi hình tượng của chị?

- Tôi không sợ, bởi tôi nghĩ rằng sẽ chỉ mất hình tượng khi không làm tốt công việc của mình, còn nếu mình diễn xuất ổn, hoàn thành tốt vai trò diễn viên, tất nhiên khán giả sẽ càng yêu mến mình hơn.

- Và có làm Lê Khánh gặp phải những lời mời khiếm nhã?

- Thật may mắn là đến giờ phút này tôi vẫn chưa nhận được bất cứ lời mời khiếm nhã nào (cười lớn).

- Lê Khánh có vẻ là một người rất kín tiếng về chuyện tình cảm của mình?

- Đó là chuyện  riêng tư nên tôi thường chỉ giữ cho riêng mình. Đến khi nào chắc chắn điều gì đó tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ cho khán giả. Bạn trai tôi là một người rất tốt, chia sẻ với tôi tất cả những khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Hiện tại tôi rất hạnh phúc vì đang được sống trong một mối tình rất đẹp.

- Chị học chung lớp với diễn viên Thanh Thúy, hiện tại Thúy đã có chồng và có con, có khi nào chị cảm thấy chạnh lòng vì điều này?


- Tôi không buồn vì điều đó vì nếu duyên của tôi chưa đến thì cũng không việc gì phải vội vàng. Đến một lúc nào tôi sẽ tìm được bến đỗ cho bản thân mình, chứ nếu vì những hoàn cảnh tác động mà vội vàng quyết định thì sau này biết đâu sẽ gặp những tình huống không mong muốn.

- Cảm ơn Lê Khánh và chúc chị hạnh phúc!

Theo Trần Quang Huy (An Ninh thủ đô)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng