Lên tiếng về Đức Phúc, MC Phan Anh bị Duy Mạnh chê "đạo đức giả"

Ngày 10/08/2017 18:33 PM (GMT+7)

Duy Mạnh cho rằng việc phẫu thuật hay không là quyền của Đức Phúc, và những lời của Phan Anh là "đạo đức giả".

Khi trình bày quan điểm của mình về việc Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ, MC Phan Anh cho rằng, bản thân tôn trọng quyết định của học trò Mỹ Tâm, song cũng nhận thấy đây là quyết định xuất phát từ nỗi đau rất lớn.

Bên cạnh đó, Phan Anh không đồng tình với quan điểm đánh giá giá trị con người chỉ qua vẻ bề ngoài và nhận định đây là sự thất bại của nền giáo dục, dẫn đến nhận thức lệch lạc, khiến người ta dễ dàng miệt thị người khác chỉ vì vẻ bề ngoài, gây ra nỗi đau không đáng có cho những “nạn nhân” như Đức Phúc.

Phan Anh đặt ra câu hỏi: “Xã hội chúng ta đang làm gì vậy? Người ta đánh giá giá trị con người ở bên ngoài, chỉ bằng mắt thôi à? Tôi cho đây là sự thất bại trong việc giáo dục. Chúng ta đã giáo dục như thế nào để hình thành nên những người chỉ nhận định người khác bằng vẻ bề ngoài, bằng hình thức. Chúng ta đã giáo dục thế nào để lấy sự giàu sang làm thước đo đánh giá về địa vị, tri thức.

Điều này sẽ biến nhận thức, xã hội trở nên ảo hơn. Tôi đã từng biết có một đồng nghiệp của mình khi nói về trường hợp Đức Phúc: ‘Em là tấm gương của chị, chị sẽ noi theo em. Chị sẽ quyết tâm đập đi làm lại em ạ’. Khi đọc những dòng này, tôi cảm thấy xót xa, đau buồn với suy nghĩ như vậy”.

Đức Phúc phẫu thuật gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Phan Anh cũng khẳng định thêm, không phải anh “đẹp sẵn” nên không thấu hiểu được nỗi đau của người tự ti, mặc cảm vì hình thức xấu: “Tôi cảm thấy nỗi đau lớn nhất là chúng ta bây giờ chỉ phân biệt đẹp xấu bằng vẻ bề ngoài. Chúng ta không còn quan tâm nhiều tới giá trị bên trong…”.

Trước quan điểm này của Phan Anh, ca sĩ Duy Mạnh cho rằng Phan Anh "đạo đức giả" bởi: "Em ấy làm gì là quyền của em ấy. Giống như nhiều người giải phẫu chuyển giới cũng làm vậy. Đó là quyền của họ”.

“Ra vẻ đổ vạ cho xã hội là kém nhận thức, rồi tỏ vẻ thương xót người khác và cho mình cái quyền tự phán xét. Đó là giọng điệu bọn đạo đức giả. Giải phẫu mà được đẹp lên và được khán giả đón nhận, kiếm được tiền một cách minh bạch, không vi phạm pháp luật thì em ấy là người hạnh phúc.

Bố mẹ em ấy tôn trọng quyết định của em ấy thì chẳng thằng nào có quyền phán xét em ấy và đổ vạ cho nền giáo dục, xã hội là kém nhận thức. Có tài năng là 1 yếu tố nhưng muốn làm 1 nghệ sĩ biểu diễn thì phải làm cho khán giả mình thích. Làm đẹp là một yếu tố cần thiết không thể thiếu khi bước chân lên sân khấu biểu diễn”, giọng ca Kiếp đỏ đen nói thêm.

Phan Anh cho rằng, đây là quyết định xuất phát từ nỗi đau rất lớn của Đức Phúc.

Duy Mạnh cũng khẳng định, Đức Phúc phẫu thuật vì Phúc chấp nhận "cuộc chơi" trong showbiz và điều này không có gì là vi phạm đạo đức hay pháp luật, vì bên Hàn Quốc các nghệ sĩ cũng thường như vậy:

"Nền giáo dục ở đây là ai? Nền giáo dục Việt Nam à? Diễn viên Hàn Quốc thẫm mỹ đầy ra đấy, đó là điều bình thường. Có gì là nỗi đau.

Biến mình thành người khác vì em ấy muốn mình đẹp hơn. Vì em muốn bước chân vào cuộc chơi của showbiz. Vì showbiz ở đó rất thực dụng và phũ phàng. Họ chỉ quan tâm đến danh vọng. Em ấy muốn đạt được danh vọng thì dù có biến mình thành 1 người khác mà không vi phạm pháp luật, không vi phạm đạo đức thì chẳng có gì sai. Michael Jackson thay đổi diện mạo hoàn toàn đó. Hãy nhìn ông ta làm đi”.

Ý kiến của Phan Anh bị Duy Mạnh cho là " đạo đức giả".

Video Đức Phúc lột xác sau phẫu thuật thẩm mỹ:

Theo Cát Vy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Duy Mạnh