Lời đáp trả của Dương Khắc Linh khi Tùng Dương thấy bị "xúc phạm" bởi ca khúc của anh!

Ngày 25/07/2016 15:42 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho biết, anh không có ý đồ sáng tác ca khúc này nhằm công kích một ai.

Đêm qua, liveshow 6 của X-Factor 2016 đã diễn ra với nhiều diễn biến gay cấn, đặc biệt là cuộc tranh luận dữ dội của bộ tứ huấn luyện viên sau phần biểu diễn của cô bé 17 tuổi Minh Như. "Tài năng không đợi tuổi" đã thể hiện ca khúc Tôi không quan tâm do chính giám khảo Dương Khắc Linh sáng tác.

Ngay sau đó, Tùng Dương thể hiện sự bức xúc, phản đối gay gắt vì cho rằng bài hát này có thông điệp vội vã, "nguy hiểm" cho giới trẻ, đồng thời anh cảm thấy bị "xúc phạm". Giọng ca Con cò nói: "Tôi nghe bài này của anh Linh tôi chẳng thấy thú vị gì cả. Nếu anh đưa ra thông điệp 'Tôi chẳng quan tâm' thì tất cả những lời chúng ta nói ở đây chẳng có giá trị gì với những bạn trẻ."

Lời đáp trả của Dương Khắc Linh khi Tùng Dương thấy bị quot;xúc phạmquot; bởi ca khúc của anh! - 1

Tùng Dương - Dương Khắc Linh căng thẳng trên "ghế nóng".

Video Tùng Dương thể hiện sự bức xúc với ca khúc của Dương Khắc Linh. 

Tại trường quay, Hồ Quỳnh Hương và MC Thành Trung đã lên tiếng "chữa cháy" để không làm gián đoạn quá lâu khi chương trình đang phát sóng trực tiếp. Dương Khắc Linh ngồi trên ghế nóng chỉ biết "cười trừ" khi bỗng nhiên bị đồng nghiệp phản ứng kịch liệt.

Trước những ồn ào tại chương trình đêm qua, nhạc sĩ họ Dương đã chính thức lên tiếng. Anh cho biết đây là ca khúc anh đã sáng tác từ năm 2014 dành cho ca sĩ Diễm Hương The Voice mùa 2.

"Không có chuyện Linh mới sáng tác ca khúc này nhằm công kích một ai... Linh đã hoà âm lại bài hát cho phù hợp với giọng hát của Minh Như như cách mà Linh đã làm với rất nhiều ca khúc cho rất nhiều thí sinh đi thi. Mặc dù rất bận rộn nhưng Linh luôn dành thời gian làm mới ca khúc cũ để thí sinh dù đội mình hay đội người khác đều được có màn biểu diễn chất lượng nhất."

Lời đáp trả của Dương Khắc Linh khi Tùng Dương thấy bị quot;xúc phạmquot; bởi ca khúc của anh! - 2

Dương Khắc Linh cho biết anh không dùng lời bài hát để công kích ai trong ban giám khảo.

Còn về thông điệp của bài hát, giám khảo Dương Khắc Linh cho biết, từ khi sáng tác cho Diễm Hương The Voice, anh đã hướng đến nội dung: "Những bạn trẻ trong thời đại công nghệ thường có một vấn đề chung, đó là quá phụ thuộc vào những lời bình luận, chê bai của người khác, trên mạng xã hội cũng như ngoài đời thường. Có nhiều người thậm chí trầm cảm, sợ hãi, hay thu mình vì những chỉ trích của dư luận. Có người phụ thuộc vào nó tới mức chỉ cần một người chê mặt mình to, hay da mình đen mà sẵn sàng tìm đến những dịch vụ thẩm mỹ nguy hiểm tới sức khoẻ.

Ở Việt Nam, số lượng bạn trẻ bị trầm cảm, thậm chí tự tử vì những sự chê bai của cộng đồng ngày càng gia tăng. Ở Mỹ, còn có những phong trào Anti-Bullying để giúp những trẻ nhỏ hay bạn trẻ đang bị những người xung quanh bủa vây với những lời lẽ không hay có thể đứng lên bảo vệ mình. Thông điệp ca khúc đơn giản là một ca khúc vực dậy tinh thần các bạn trẻ đang hoang mang vì búa rìu dư luận. "Và tôi sẽ không buồn, vì những lời ghen tuông"... Câu nói đó Linh cảm thấy hợp với Minh Như khi chị Hồ Quỳnh Hương từng kể rằng Minh Như khóc rất nhiều khi đọc các comment trên mạng xã hội. Câu nói này của bài hát không hề công kích ai trong ban giám khảo, và sẽ thật sự khó hiểu khi thành viên ban giám khảo lại cảm thấy mình bị "xúc phạm" khi một em nhỏ hát về chuyện em ấy buồn khi bị những lời ghen tuông trên mạng xã hội."

Lời đáp trả của Dương Khắc Linh khi Tùng Dương thấy bị quot;xúc phạmquot; bởi ca khúc của anh! - 3

Tùng Dương cho rằng bài hát của Dương Khắc Linh "nguy hiểm" cho giới trẻ.

Nam nhạc sĩ cũng cho rằng "chuyện người nghệ sĩ đứng trên sân khấu, hát về những vấn đề nổi cộm trong xã hội là điều rất văn minh" và dẫn chứng nhiều ca khúc nước ngoài nổi tiếng có thông điệp tương tự như "I don't care" của Ariana Grande, "Overprotected" hay "Piece of me" của Britney Spears...

"Nếu như Minh Như không chọn bài hát của Linh về vấn đề này, thì có thể Minh Như sẽ chọn một ca khúc của Ariana Grande hay Britney Spears, nhưng lúc đó chẳng lẽ ban giám khảo lại nhận đó là sự công kích dành cho mình?", Dương Khắc Linh bày tỏ.

Anh nói thêm: "Trong các cuộc thi ca nhạc khác ở Mỹ, Anh hay nhiều đất nước, thí sinh nào cũng nhận được những góp ý của giảm khảo, chê có, khen có. Nhưng khi bước lên sân khấu, cũng có vòng họ hát những ca khúc thông điệp như "tôi sẽ không quan tâm, tôi không bận tâm"... thì không hề có giám khảo nào cảm thấy mình bị công kích. Vì đơn giản, họ đang hát và biểu diễn trên sân khấu một cách văn minh về một vấn đề cụ thể."

Dương Khắc Linh mong muốn, qua những chia sẻ này của mình có thể giải đáp thắc mắc của Tùng Dương cũng như mọi người. Anh cũng gửi gắm tâm sự về cô bé 17 tuổi Minh Như - giọng ca đầy nội lực của Nhân tố bí ẩn năm nay : "Minh Như mới 17 tuổi, ít ai biết rằng vẻ tự tin trên sân khấu ấy là lớp vỏ bọc cho sự yếu đuối nhút nhát của em. Em đang rất buồn vì những bình luận trái chiều, và em cần được chia sẻ điều đó qua âm nhạc. Chỉ đơn giản như vậy thôi."

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề The X-Factor