Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống "cô độc" tuổi xế chiều

Ngày 27/03/2019 00:12 AM (GMT+7)

Đối với nhiều người, Châu Hải My thực sự chính là Chu Chỉ Nhược và cũng là Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh.

25 năm trước, Chu Chỉ Nhược của Châu Hải My trong Ỷ thiên đồ long ký khiến khán giả vừa yêu vừa giận. 25 năm sau, trong bộ phim cùng tên, Châu Hải My vào vai sư phụ của nàng Chỉ Nhược năm nào. Và chắc chắn, trong hàng chục những phiên bản của tác phẩm võ hiệp này, đây là bản Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp, xuất thần và gây chú  nhất.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 1

Châu Hải My (Châu Hải Mỵ) sinh năm 1966, là người gốc Mãn Châu Tương Bạch Kỳ, mang một phần của dòng máu hoàng tộc. Năm 1985, cô tham dự cuộc thi Miss Hong Kong và chỉ lọt vào top 5 chung cuộc. Tuy nhiên, nét đẹp lạ, duyên dáng cùng những màn thể hiện tự tin đã giúp cô được TVB đưa vào lớp đào tạo diễn viên khóa 1 và còn được tham gia bộ phim Dương Gia Tướng - tác phẩm tập hợp nhiều ngôi sao ở Hong Kong lúc bấy giờ.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 2

Châu Hải My thời xuân sắc.

Năm 1989, với Nghĩa bất dung tình - được bình chọn là tác phẩm Hoa ngữ được xem nhiều nhất thế giới tại thời điểm đó, Châu Hải My đã trở thành nữ diễn viên tuyến 1 ở đài TVB, cũng có thể coi là ở làng giải trí Hoa ngữ.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 3

Châu Hải My từ người đẹp tham gia Hoa hậu Hong Kong bắt đầu phát triển sự nghiệp diễn xuất.

Đầu những năm 90, Châu Hải My qua Đài Loan phát triển và được hoan nghênh không kém gì các mỹ nữ "khóc" của đảo ngọc này.  Những bộ phim tại Đài Loan của Châu Hải My được khán giả yêu thích là Mạt đại hoàng tônỶ thiên đồ long ký.

Hiếm khi đóng vai phản diện, nhưng Châu Hải My được đánh giá là xuất sắc với vai Chu Chỉ Nhược, một thiếu nữ từ trong sáng thiện lương, kinh qua sóng gió giang hồ và chuyện tình yêu đau đớn, đã trở thành một ma nữ giết người không ghê tay. Đây là một trong những mốc son trong sự nghiệp diễn xuất của người đẹp Hong Kong.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 4

Châu Hải My trong vai Chu Chỉ Nhược phiên bản Ỷ thiên đồ long ký 1994.

Trong số các diễn viên cùng thời như Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên, Tạ Ninh…, Châu Hải My là thế hệ diễn viên hiếm hoi vẫn hoạt động nghệ thuật đến tận thời điểm này. Dù không còn là vai chính, nhưng không thể phủ nhận tài diễn xuất của cô ngày càng chín muồi và nhan sắc thêm mặn mà cùng thời gian. Các bộ phim như Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Hương mật tựa khói sương, Học cảnh xuất kích… đã cho thấy sức hút riêng có của Châu Hải My. Ở tuổi 53, Châu Hải My vẫn miệt mài đóng phim, tham gia các sự kiện và quyết tâm bám trụ với nghề.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 5

Châu Hải My khi hóa thân thành Thục Phi.

Được biết, đạo diễn phim Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 Tưởng Gia Tuấn vừa tiết lộ ông phải 5 lần chân thành mời Châu Hải My tham gia mới khiến cô gật đầu đồng ý. Vốn là diễn viên kỳ cựu vì vậy nhiều người cho rằng Châu Hải My có thể bổ sung điểm yếu diễn xuất cho dàn diễn viên trẻ. Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, một Diệt Tuyệt Sư Thái do Châu Hải My thủ diễn được đánh giá có tình có nghĩa hơn so với các phiên bản trước. Cũng bởi vậy mà sự nghiệp của cô lại một lần nữa tỏa sáng.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 6

Châu Hải My đích thị là Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh.

Bạn bè, đồng nghiệp cùng trang lứa với Châu Hải My, nếu không lên chức làm mẹ từ lâu thì cũng đã yên bề gia thất không cần bôn ba kế sinh nhai. Còn cô, vẫn long đong chưa tìm được bến đỗ dù đã trải qua không ít cuộc tình.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 7

Năm 1985, Châu Hải My rơi vào lưới tình với Lữ Lương Vỹ sau khi cùng hợp tác trong phim Sóng gió nơi đảo xa. Mới bước vào làng giải trí, nhưng cả hai nhanh chóng công khai tình cảm và dắm chìm trong trong hạnh phúc. Năm 1989, vào ngày sinh nhật mình, Lữ Lương Vỹ đã cùng Châu Hải My, lúc đó mới 23 tuổi, đến Las Vegas đăng ký kết hôn.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 8

Châu Hải My và Lương Triều Vỹ từng có thời gian ngọt ngào.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không như mong muốn của cả 2 và nhanh chóng nảy sinh mâu thuẫn. Ở tuổi 33, Lữ Lương Vỹ muốn có một gia đình ổn định, một người vợ hiền sẵn sàng rút dần về sau hậu trường chăm lo gia đình, quản chuyện đối nội, sinh con nối dõi. Ngược lại, mới qua 20 xuân sắc, sự nghiệp rộng mở, Châu Hải My không chấp nhận được cuộc sống bó buộc, quanh quẩn với vai trò nội trợ và từ bỏ nghiệp diễn.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 9

Châu Hải My và Lương Triều Vỹ gặp lại vẫn là bạn bè.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn xảy ra khi cha của Lữ Lương Vỹ bệnh nặng, nhưng Châu Hải My không thể toàn tâm toàn ý chăm sóc. Cả hai chia tay không lâu sau đó. Vì chưa chính thức đãi tiệc, nên theo quan niệm của người Hoa, vẫn chưa chính thức bái lạy tổ tiên nên mọi việc được xử lý khá đơn giản. Nhiều năm sau đó, hai bên đều không ngại chuyện cũ, không từ chối cùng tham dự sự kiện và cũng không ngại ngùng khi chạm mặt nhau. Có tin đồn cho rằng Lê Minh là người thứ 3 trong mối quan hệ này nhưng cả 2 đều phủ nhận.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 10

Từng có tin đồn Châu Hải My và Lê Minh hò hẹn.

Năm 1998, tổng giám đốc tập đoàn Dickson Concepts công khai theo đuổi Châu Hải My, tuy nhiên mối tình này kéo dài không bao lâu và cả hai chia vào cuối năm 1999. Từ khoảng năm 2000 đến năm 2005, sự nghiệp của Châu Hải My rơi vào khoảng lặng khi sức khỏe của cô không được tốt.

Năm 2002, tiến quân sang đại lục tìm đường phát triển, Châu Hải My có mối tình chớp nhoáng với nam ca sĩ Trần Long. Lúc này, Trần Long đã kết hôn và vợ anh khẳng định rằng: "Tôi biết họ từng có một cuộc tình". Tuy nhiên, Châu Hải My và Trần Long chưa bao giờ công khai thừa nhận từng có tình cảm trên mức bạn bè.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 11

Châu Hải My và bạn trai kiến trúc sư.

Năm 2003, khi đóng phim Thực ra anh không hiểu lòng em, Châu Hải My đã quen được một kiến trúc sư kém cô 7 tuổi. Mối tình cả 2 được cô hình dung theo kiểu "tiếng sét ái tình". Dù có sự chênh lệch về tuổi tác, nhưng bên cạnh "phi công trẻ", Châu Hải My vô cùng hạnh phúc.

Hạnh phúc trong tình yêu khiến cô đẹp hơn và gần như miễn nhiễm với thời gian. Hai người chung sống như vợ chống trong hơn 10 năm, nhưng cuối cùng, vì vấn đề hôn nhân mà chia tay vào năm 2016. Bạn trai muốn kết hôn danh chính ngôn thuận, cùng nhau xây dựng một mái ấm thực sự có tiếng cười trẻ thơ, nhưng Châu Hải My lại là người theo đuổi sự tự do và không muốn bị ràng buộc.

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 12

Châu Hải My giống như Diệt Tuyệt Sư Thái không còn nghĩ tới chuyện kết hôn, sinh con.

Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh chia sẻ: "Tôi là một người yêu tự do, không thích bị quản thúc, cho rằng việc kết hôn là không cần thiết, hơn nữa, tôi cũng không muốn sinh con. Dù thực tế tôi rất thích trẻ con, nhưng vào năm tôi khoảng mười mấy tuổi, phát hiện bị bệnh tiểu cầu thấp bẩm sinh. Bác sĩ nói nếu sinh con sẽ rất nguy hiểm, có thể mất nhiều máu dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng".

Lý do Diệt Tuyệt Sư Thái đẹp nhất màn ảnh sống amp;#34;cô độcamp;#34; tuổi xế chiều - 13

Châu Hải My giờ sống cô độc nhưng vui vẻ tuổi xế chiều.

Với căn nguyên như vậy, Châu Hải My chấp nhận chia tay với bạn trai trong hòa bình và tôn trọng sự lựa chọn ở đối phương. Ở tuổi 53, cô vẫn tự do như cánh chim trời, tìm cho mình những vai diễn đặc sắc và tạm gác lại chuyện yêu đương. Cô tâm sự: "Ở tuổi này, tôi muốn tìm một người tri kỷ. Tri kỷ không đơn giản chỉ là yêu, mà cần phải thấu hiểu, cảm thông và vị tha. Có lẽ điều này không dễ, nhưng tôi vẫn mãi là người yêu tự do và có một tâm hồn rộng mở với cuộc sống".

Thục Phi Châu Hải My tăng cân, lộ mặt trắng bệch vì trang điểm
Vẻ xinh đẹp và thân hình của Dương Thục Phi phim Võ Tắc Thiên 1 năm trước đã biến mất...
Theo Lam Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ