Lý do Thủy Tiên làm đám cưới ở chùa và mở tiệc chay

Ngày 28/12/2014 08:39 AM (GMT+7)

Xuất phát từ niềm tin với đức Phật, Công Vinh đã tổ chức lễ cưới tại chùa và tổ chức tiệc cưới chay để tránh sát sinh trong ngày vui.

Sáng 27/12 diễn ra lễ cưới chính thức của Công Vinh - Thủy Tiên. Sau khi làm lễ rước dâu tại nhà riêng của Thủy Tiên ở An Giang, cặp đôi đã lên chùa làm lễ hằng thuận. Chiều qua, Thủy Tiên cũng mời 5 sư thầy về nhà làm lễ và đọc kinh cầu hạnh phúc. Thậm chí, tiệc cưới của cặp đôi cũng sẽ chỉ toàn món ăn chay bởi theo lời Thủy Tiên, cô không muốn sát sinh vào ngày vui của mình.

Lý do Thủy Tiên làm đám cưới ở chùa và mở tiệc chay - 1

Thủy Tiên - Công Vinh làm lễ hằng thuận tại chùa sáng 27/12

Lý giải cho việc làm này của Thủy Tiên - Công Vinh, trên ngoisao.net có bài viết mang tên: "Bí mật việc Công Vinh - Thủy Tiên vào chùa làm lễ", trong đó, Thủy Tiên và Công Vinh đã chia sẻ về lý do họ đặt niềm tin sâu sắc vào Đức phật.

Thủy Tiên nói rằng, hồi nhỏ cô đã phải trải qua cuộc sống cơ cực. 9 tuổi đã chứng kiến cảnh bố qua đời vì lao phổi, sau đó không lâu mẹ bị đau dạ dày nặng và nôn ra máu. Nhưng do chuẩn đoán sai nên càng chữa trị thì bệnh lại càng nặng thêm và suýt mất mạng.

Nhà nghèo, không có tiền cho mẹ vào viện chữa trị nên mẹ con Thủy Tiên đã tìm đến chùa và được các sư thầy cưu mang. Không chỉ cho mẹ con Thủy Tiên tá túc, các sư thầy cũng giúp chữa trị cho mẹ Thủy Tiên khỏi bệnh nhờ những loại thuốc lá, những bài thuốc dân gian. Chính vì vậy, Thủy Tiên luôn biết ơn nhà chùa, luôn tin và luôn cho rằng mình có mối lương duyên nơi cửa Phật. 

Còn về phần Công Vinh, anh cũng trải qua tuổi thơ nhiều sóng gió và nước mắt. Bố bị bắt vì buôn bán ma túy, nhà lại nghèo, một mình mẹ Công Vinh phải nuôi hai anh em ăn học. Chính vì vậy, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân để giúp đỡ mẹ trong cuộc sống thường ngày, Công Vinh còn thường xuyên lên chùa cầu mong bình an, may mắn cho gia đình. 

Lý do Thủy Tiên làm đám cưới ở chùa và mở tiệc chay - 2

Thủy Tiên - Công Vinh mời sư thầy về làm lễ trước ngày cưới.

Theo H.Đ (Đời sống & Pháp Luật)
Tin bài cùng sự kiện Thủy Tiên