Lý Nhã Kỳ cảm kích trước Phi Nhung, Hà Anh

Ngày 22/07/2014 10:51 AM (GMT+7)

Cựu đại sứ du lịch cho biết, cô muốn mời Phi Nhung và Hà Anh đi ăn để cảm ơn vì sự thấu hiểu.

Những ngày vừa qua, báo chí và cư dân mạng dành khá nhiều lời biình luận cho video nói tiếng Anh của Lý Nhã Kỳ khi cô còn làm đại sứ du lịch. Bên cạnh những lời chê trách, cũng có nhiều nghệ sĩ tỏ ra bênh vực và thấu hiểu với Lý Nhã Kỳ khi cô nói tiếng Anh còn nhiều từ chưa chuẩn.

Video Lý Nhã Kỳ nói tiếng Anh gây "bão":

Là ca sĩ sống ở Mỹ lâu năm, Phi Nhung khẳng định, chị nói tiếng Anh cũng không hoàn toàn tốt, trong khi đó Lý Nhã Kỳ lại không hề sống ở Mỹ, do đó, nói được như Lý Nhã Kỳ đã là giỏi, thông minh và tự tin:

“Tôi là ca sĩ Phi Nhung, tôi ở nước ngoài từ nhỏ đến lớn. Theo tôi nhìn nhận Lý Nhã Kỳ rất giỏi và thông minh… và rất tự tin. Tiếng Anh rất khó nói, bất cứ nước nào qua Mỹ cũng nói tiếng Anh cũng tròn chữ và chính xác đâu trừ khi được sinh ra tại Mỹ.

Phi Nhung khẳng định nói được tiếng Anh như Lý Nhã Kỳ đã là quá tốt

Bản thân tôi ở Mỹ 26 năm, tiếng Anh nói không được hay, hát thì ok. Nhưng nói tiếng Anh tôi cũng bị lớ và ngọng rất nhiều. Hơn nữa Lý Nhã Kỳ đâu có ở trên đất Mỹ đâu các bạn. Lý Nhã Kỳ nói như vậy là hay lắm rồi, dễ thương và tự nhiên lắm".

Về phần Hà Anh, dù được nhiều người khen ngợi ở khả năng ngôn ngữ nhưng cô cũng khiêm tốn cho biết, quan trọng ở mỗi người là làm được gì cho đất nước chứ không phải ở việc so bì hay đố kỵ lẫn nhau:

“Hôm nay mọi người xôn xao truyền nhau video phát biểu bằng tiếng Anh của cựu đại sứ du lịch Việt Nam với nhiều nhận xét đa chiều. Có nhiều người gửi tin nhắn cho mình và so sánh về "trình độ tiếng Anh" của mình và cô ấy. Biết nói thế nào nhỉ, mình nghĩ, quan trọng, mỗi cá nhân chúng ta làm được gì để bạn bè quốc tế nhìn vào và có thiện cảm với con người, đất nước chúng ta. Quan trọng là nỗ lực cá nhân, và khả năng cá nhân, chính bản thân mình là người hiểu rõ nhất, đừng vì sự tung hô, hay dè bỉu làm mình ngừng phấn đấu, hoàn thiện bản thân mình hơn..."

Hà Anh thì khẳng định, quan trọng là làm được gì khiến cho bạn bè quốc tế biết đến đất nước, con người VN

Cảm kích trước sự bênh vực của Phi Nhung và Hà Anh dành cho mình, Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng ngưỡng mộ hai nghệ sĩ trên và khẳng định, nhờ những lời nói cảm thông đó, mà cô cảm thấy showbiz không hẳn là lúc nào cũng có sự hiềm khích hay tị nạnh,

"Chị ca sĩ Phi Nhung va siêu mẫu Hà Anh ơi, tuy chưa có dịp gặp mặt hay chào hỏi nhau lần nào nhưng Kỳ rất mong sẽ gặp 2 chị và mời 2 chị đi ăn, vì lý do rất đơn giản chính là 2 chị tuy trong showbiz nhưng quan điểm 2 chị rất rõ ràng. Điều đó cũng làm cho nghệ sĩ ta đến gần với nhau hơn, hiểu nhau hơn và cũng làm cho công chúng thấy được đâu phải nghệ sĩ nào cũng có tính đố kỵ, ghen tỵ hay nhỏ nhen.

Làm nghệ sĩ thì ai cũng có cá tính mạnh và có những quan điểm và những nhận xét riêng của mình, Kỳ luôn tôn trọng điều đó của nghệ sĩ, nhưng nếu quan điểm đó được đưa ra đúng hoàn cảnh, đúng trường hợp thì nó sẽ rất hay và ý nghĩa. Nhận xét đó sẽ giúp đồng nghiệp mình tốt hơn trong công việc, trong nghề nghiệp. Em cám ơn 2 chị đã đưa ra quan điểm khách quan đó".

Lý Nhã Kỳ cảm ơn Phi Nhung, Hà Anh

Bên cạnh đó, Lý Nhã Kỳ cũng cho biết, đôi khi cô cảm thấy mình cứ như là "tội phạm" và đứng trước "tòa án" vì những lời nhận xét, chê bai của mọi người. Do đó, cô mong mọi người sẽ không nên phán xét người khác mà nên làm tốt công việc của xã hội:

"Cũng có những người đưa ra "nhận xét "thì không biết có thuyết phục với các anh, chị làm báo hay không và có thuyết phục đựơc công chúng hay không nên đành "phán xét "người khác vậy cho nó "kêu" 1 chút, đôi khi làm cho Kỳ cứ nghĩ mình là "tội phạm" và đang đứng trước "toà án". Chúng ta hãy cứ làm và cùng nhau làm những việc chung của xã hội và cộng đồng sẽ tốt hơn là chúng ta cứ đi phán xét người khác, điều đó sẽ thật tế hơn rất nhiều lần khi chúng ta chỉ nói.

Yếu tố thành công trong 1 công việc nào đó, chính là đòi hỏi nhiều yếu tố gộp lại chứ đâu phải chỉ đơn giản là đẹp, là xinh, là giọng nói hay, ngoại ngữ giỏi, hay là có tủ quần áo hiệu là đủ đâu thưa anh, thưa chị, thưa ban giám khảo."

Trước đó, Hoa hậu Thu Thủy khi thể hiện quan điểm của mình trên một trang báo đã cho rằng, Lý Nhã Kỳ nói tiếng Anh thì "dễ thương", tuy nhiên, hơi... tùy tiện:

"Một người bình thường, thậm chí là một người nổi tiếng nói tiếng Anh như Lý Nhã Kỳ theo tôi không có vấn đề gì, thậm chí trông còn khá “dễ thương” là đằng khác! Nhưng đáng nói, ở đây là một đại sứ du lịch đại diện cho một quốc gia phát biểu trước truyền thông nước ngoài, thì như thế, đã lại là sang một câu chuyện khác.

HH Thu Thủy thì cho rằng, phong thái nói tiếng Anh của Lý Nhã Kỳ chưa ổn

Xem kỹ đoạn clip, tôi không nghĩ đây lại là một người nổi tiếng có kinh nghiệm truyền thông như nhất thiết phải có, nhất là khi đi ra ngoài. Không chỉ cách phát âm tiếng Anh, mà còn là cách cười nói… - đó hoàn toàn không phải là cung cách cần có của một nữ đại sứ du lịch đại diện cho một quốc gia, khi nhận lời lên sóng một kênh truyền hình nước ngoài trong một sự kiện lớn. Không đủ đại diện cho một cái gì hết. Một đại sứ du lịch lại càng không".

Hiện, đề tài về việc nói ngoại ngữ của cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ vẫn là đề tài tranh luận nhiều trên các trang mạng.

Hiện vẫn nhiều ý kiến tranh luận về việc nói tiếng Anh của Lý Nhã Kỳ

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ