Lý Nhã Kỳ gây xúc động bởi cử chỉ đẹp

Ngày 03/07/2014 10:41 AM (GMT+7)

Rời xa làng giải trí, Lý Nhã Kỳ trở thành một công dân bình thường và có nhiều nghĩa cử cao đẹp.

Sáng nay, trên trang cá nhân của một người phụ nữ chia sẻ hình ảnh đẹp về cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ gây xúc động cho cư dân mạng. Trong hình, khi đang đi trên phố, thấy hình ảnh một cụ bà ngồi trên góc phố tội nghiệp, Lý Nhã Kỳ đã dừng lại, hỏi thăm và biếu cụ một ít tiền. Hành động này của Lý Nhã Kỳ không nhiều người biết, nhưng được chủ facebook trên chứng kiến và vô cùng cảm động. Chị viết:

"Cảm động về hành động sáng nay của Lý Nhã Kỳ, đang trên xe đi làm, lơ mơ ngắm đường xá, chợt thấy bà cụ khắc khổ, lẻ loi, tội nghiệp, ngồi co ro bên đường, Lý Nhã Kỳ liền dừng ngay xe lại và xuống biếu cụ chút tiền, thăm hỏi cụ. Dòng đời ngược xuôi, dòng xe ồn ào xuôi ngược, những chuyện nho nhỏ giản dị như thế này của cô ấy làm buổi sáng của mình thanh bình lại trong lúc tâm trí hỗn độn, rã rời..."

Lý Nhã Kỳ đang đi dạo trên phố thì bắt gặp một cụ già ngồi bên đường, người đẹp đã nán lại hỏi thăm

Cô biếu cụ một ít tiền

Hành động của Lý Nhã Kỳ bất ngờ được một người phụ nữ ghi lại và khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh trên không tag Lý Nhã Kỳ, có lẽ cô cũng không biết rằng cử chỉ đẹp đó của mình đã được ghi lại và khiến những người dân bình thường cảm thấy ấm áp, xúc động đến vậy.

Lý Nhã Kỳ mới đây đã tuyên bố rút khỏi làng giải trí để tập trung cho sự nghiệp kinh doanh và các hoạt động xã hội. Cô tâm sự: "Tính đến hôm nay, thấm thoắt cũng đã 7 năm kể từ ngày Kỳ bước chân vào showbiz với biết bao nhiêu hồi hộp, bỡ ngỡ như bước vào mối tình đầu tiên: mối tình với nghệ thuật, với công chúng". Kiều nữ bộc bạch cô đã nếm trải biết bao vui buồn, sóng gió, bão tố, thị phi từ showbiz trong những năm qua. Có những lúc, Lý Nhã Kỳ nghĩ mình khó lòng vượt qua, nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của bạn bè, người thân mà đã trưởng thành hơn trong cuộc sống.

"Sở dĩ tôi muốn nói lên điều này, bởi mong rằng từ nay trở đi, tôi sẽ được báo chí, công chúng nhìn nhận về mình như một người bình thường, sẽ chỉ là một người bạn giản đơn, luôn đồng hành cùng mọi người trong những công tác xã hội"

Lý Nhã Kỳ tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí vào tháng 6 vừa qua

Lý Nhã Kỳ từng giữ vai trò làm Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam vào tháng 9/2011. Trong nhiệm kỳ của mình, Lý Nhã Kỳ đã góp phần quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè thế giới bằng nhiều hoạt động do chính cô chủ động lo liệu về tài chính. Kiều nữ từng chia sẻ, thời gian đảm nhận vị trí Đại sứ giúp cô có thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè quốc tế, để từ đó quảng bá du lịch Việt Nam tích cực hơn. Lý Nhã Kỳ thừa nhận mình "được nhiều hơn mất" khi đảm nhận công việc này. Sau khi Lý Nhã Kỳ kết thúc nhiệm kỳ, đến nay, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ VHTT&DL vẫn chưa tìm được Đại sứ du lịch mới. Trong năm 2013, Lý Nhã Kỳ còn nhận vai trò mới - Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam - do Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam bổ nhiệm.

Lý Nhã Kỳ cũng tham gia diễn xuất trong một vài bộ phim như Tình yêu còn mãi, Ghen, Kiều nữ và đại gia, Mùa hè lạnh... Tuy nhiên, cô là nghệ sĩ gặp nhiều scandal trong showbiz khi luôn bị cho là khoe hàng hiệu, tiền tỷ hay nói dối về quá trình học tập ở Đức. Những scandal đó khiến Lý Nhã Kỳ mệt mỏi một thời gian dài.

Giờ đây, cựu đại sứ du lịch muốn dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ
Tin hay đừng bỏ lỡ