Lý Nhã Kỳ làm được gì khi là đại sứ du lịch?

Ngày 10/01/2013 00:35 AM (GMT+7)

Có thể nói, Lý Nhã Kỳ đã đóng góp không ít công sức cho sự nghiệp du lịch VN.

Lý Nhã Kỳ chính thức được bổ nhiệm làm đại sứ du lịch VN vào tháng 10/2011. Tuy nhiên, ngay khi vừa đảm nhận nhiệm vụ này, cô đã gặp phải không ít điều tiếng. Có nhiều ý kiến của dư luận về nguồn gốc gia đình, trình độ của Lý Nhã Kỳ. Trong suốt thời kỳ làm đại sứ, Lý Nhã Kỳ cũng gặp không ít scandal như bị cho rằng đã kết hôn hay việc cô thường xuyên dùng hàng hiệu trị giá  Song, vượt lên tất cả, Lý Nhã Kỳ vẫn đảm nhiệm tốt công việc của mình, góp phần đưa VN gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Hãy cùng nhìn lại những gì Lý Nhã Kỳ đã làm được khi đảm nhiệm vai trò đại sứ du lịch VN:

Ngày 11/10/2011, Lý Nhã Kỳ sang Hồng Kong vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Đây là lần đầu tiên Lý Nhã Kỳ xuất ngoại trên cương vị Đại sứ Du lịch Việt Nam

Ngày 16/10/2011, Lý Nhã Kỳ có mặt tại Philippines vận động được người Philippines bầu cho Việt Nam bên cạnh địa danh của họ.

Tại Philippines lần này, Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã tổ chức riêng một số cuộc gặp gỡ với các chính trị gia, doanh nhân thành đạt, có ảnh hưởng, có khả năng truyền tải thông điệp đến công chúng và xã hội, trong đó đáng chú ý có ông Luis Chavit Singson, một Chính trị gia nổi tiếng, đồng thời là Thống đốc tỉnh Ilocos Sur, vai trò chính trị của ông được công chúng biết đến rộng rãi khi được Nguyên Tổng thống Gloria Macapagal Arroyo bổ nhiệm vào vị trí Phó Cố vấn An ninh Quốc gia vào tháng 9/2008.

Sau đó, ngày 17/10/2011, Lý Nhã Kỳ cùng nhiều bạn trẻ đạp xe đạp diễu hành với lộ trình dài khoảng 50km, kêu gọi người dân tại TP.HCM ủng hộ bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Đây là lần đầu tiên trong đời người đẹp đi xe đạp.Trong thời gian cận kề ngày công bố kết quả, Lý Nhã Kỳ thường xuyên tham gia cùng các bạn sinh viên kêu gọi mọi người nhắn tin bình chọn cho Vịnh Hạ Long


Những lời kêu gọi của Lý Nhã Kỳ có tác động khá lớn, nhiều bạn trẻ đã tham gia nhắn tin bình chọn cho Vịnh Hạ Long


Lý Nhã Kỳ tự tin vào khả năng chiến thắng của Vịnh Hạ Long


Cuối cùng, sau những nỗ lực, chiến dịch toàn cầu bầu chọn qua mạng internet và nhắn tin qua điện thoại di động chọn ra 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do Tổ chức New Open World phát động đã kết thúc vào ngày 12.11.2011, với kết quả sơ bộ có tên vịnh Hạ Long trong danh sách chung cuộc.


Sau hơn 3 tháng thực hiện công tác đối soát và thẩm định, vịnh Hạ Long đã chính thức trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Thành công với việc vận động cho Vịnh Hạ Long trở thành kì quan thiên nhiên mới của thế giới, Lý Nhã Kỳ lại tiếp tục công việc từ thiện của mình, cũng như hoàn thành tiếp nhữn vai trò của đại sứ du lịch

Ngày 28/2/2012, Không quản ngại đường xá xa xôi và khí hậu oi bức nơi vùng núi hẻo lánh ở huyện Buôn Đôn và Huyện Lắc là 2 huyện nghèo trực thuộc tỉnh Đắc Lắc, đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã có 2 buổi thăm hỏi và trao quà tặng cho người dân huyện nơi đây.

Kết thúc chuyến làm từ thiện dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, sau đó nữ đại sứ xinh đẹp tiếp tục chuyến đi quảng bá cho du lịch Tây Nguyên, đặc biệt là Buôn Đôn, một trong những địa điểm du lịch có nhiều tiềm năng.

Trong chuyến làm từ thiện và kết hợp quảng bá hình ảnh du lịch Tây Nguyên, Đại sứ du lịch Việt Nam đã có những giây phút thoải mái và vui vẻ trên những con sông đẹp nên thơ tại nơi đây.

Phong cảnh miền rừng núi tuyệt đẹp đã cuốn hút Lý Nhã Kỳ, cô hào hứng khi kể lại: Tôi rất thích phong cảnh nơi đây, sự hùng vĩ của những ngọn núi, sự bình yên của những con sông và sự thân thiện của đồng bào dân tộc khiến tôi lưu luyến mãi nơi này.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ