Mai Phương: “Tôi không bao giờ làm người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác”

Ngày 18/07/2019 15:00 PM (GMT+7)

Mai Phương chia sẻ, bản thân sẽ chủ động tránh xa nếu lỡ có tình cảm với chồng bạn thân. Cô và bạn thân Ốc Thanh Vân còn cảm thấy “dị ứng” với cụm từ “em gái nuôi”.

XEM VIDEO: Mai Phương vào vai cô vợ bị bạn thân Ốc Thanh Vân cướp chồng.

"Em gái nuôi", "em gái mưa" và hàng loạt những kiểu em gái khác… luôn là nhân vật có sự ảnh hưởng không hề nhỏ tới tâm lý của chị em. Với Mai Phương và Ốc Thanh Vân cũng vậy. Mới đây trong một show truyền hình trên VTV mang tên 8 lạng nửa cân, đôi bạn thân đã đưa ra quan điểm cá nhân về mối quan hệ giữa chồng và “em gái mưa”, “em gái nuôi”… cùng vô vàn “em gái khác”.

Đây cũng là lần xuất hiện đặc biệt của Mai Phương trên truyền hình sau những ngày tháng điều trị ung thư. Xuất hiện cùng bạn thân, Ốc Thanh Vân và Mai Phương còn đặc biệt “hẹn nhau” diện váy  tone hồng. Thậm chí để chứng minh “sự gắn bó” 2 nữ diễn viên còn nắm chặt tay không chịu buông khiến Đại Nghĩa phải lên tiếng: “Ủa nói nghe nè, mình đâu cần chứng minh cho người ta thấy mình thân với nhau bằng cách nắm tay đâu. 2 bà mẹ mà giờ cứ nắm tay làm người ta tưởng tượng là 2 em bé bây giờ mới vô lớp mầm, lớp trồi không đó”.

mai phuong: “toi khong bao gio lam nguoi thu 3 pha vo hanh phuc gia dinh nguoi khac” - 1

Mai Phương và Ốc Thanh Vân dính lấy nhau không rời khi xuất hiện. Cả hai còn chia sẻ nhiều quan điểm cá nhân về mối quan hệ giữa chồng và “em gái mưa”, “em gái nuôi”…cùng vô vàn “em gái khác”.

Khi Đại Nghĩa nhắc đến từ khóa “em nuôi”, đôi bạn thân liền nhanh chóng phản ứng “không tích cực”. Nếu Mai Phương thẳng thắn chia sẻ: “Em lại không ưa cái từ đó” thì Ốc Thanh Vân lại chia sẻ: “Em gái nuôi nó cũng cùng dòng họ với em gái mưa, mình không có để ý, không có dè chừng nhưng mình không cho tiếp tục nữa, mình chặn đứng luôn anh. Em nói anh nghe, mưa gió làm cái gì, đang khô ráo yên bình tự nhiên mưa gió. Em không thích các thể loại mưa gió… Em gái nuôi, em gái kết nghĩa, em gái phòng tập nè, em gái PG, em gái nhân viên ở quán nè…nó cùng 1 hệ hết anh ạ”.

Phản đối quan điểm của đàn em, nam MC khẳng định nhiều mối quan hệ “anh trai – em gái nuôi” có xuất phát điểm rất trong sáng vì anh cũng từng có em nuôi. Đáp lại, Mai Phương nói: “Trừ khi anh nuôi, chị nuôi, em nuôi có gia đình hết rồi chứ nếu vẫn còn để trống thì em cảm thấy mối quan hệ đó rất khó. Vì người ta nói lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Có thể lúc đầu không có thật nhưng về khoảng thời gian cứ để tiếp xúc như vậy thì không thể biết có chuyện gì xảy ra…”

mai phuong: “toi khong bao gio lam nguoi thu 3 pha vo hanh phuc gia dinh nguoi khac” - 3

Sự gay gắt của 2 nữ diễn viên khiến Đại Nghĩa hoang mang thở dài: “Trời ơi tôi mới nói từ em nuôi 1 cách nhẹ nhàng thôi mà 2 cô phản ứng dữ dội quá, mãnh liệt quá. Không biết đã từng bị em nuôi nào qua mặt chưa mà lồng lộn lên dữ vậy”.

Trước phản ứng của đàn anh, nàng Ốc liền bổ sung thêm thực sự bản thân không lên án hay cấm cản chỉ là chồng cô không dám. Sau khi kết hôn ông xã Trí Rùa đã dẹp hết các cô “em gái” sang 1 bên để toàn tâm toàn ý với gia đình.

Nghe vậy, nam MC liền lém lỉnh đáp: “Trí Rùa thân mến, nếu như em đang theo dõi chương trình những em gái nuôi trước đây của em đó, mà em gái nuôi công khai hoặc em gái nuôi bí mật mà bây giờ em đã không còn cơ hội để nuôi nữa vì bận nuôi con rồi thì cứ giới thiệu cho anh nuôi dùm cho”. Lời đề nghị “duyên dáng” của Đại Nghĩa khiến 2 khách mời chỉ biết “ôm bụng cười”.

mai phuong: “toi khong bao gio lam nguoi thu 3 pha vo hanh phuc gia dinh nguoi khac” - 4

Mai Phương: “Tôi chủ động tránh xa nếu lỡ có tình cảm với chồng bạn thân”.

 Mai Phương đã đưa ra quan điểm cá nhân, cách xử lý của bản thân khi Đại Nghĩa giả định nếu cô là em gái mưa – thậm chí phải lòng cả “anh trai hờ”.

Nữ diễn viên mạnh dạn chia sẻ: “Nếu em là em gái nuôi, em sẽ giữ 1 cái chừng mực nhất định về tất cả mọi thứ để không làm vợ hoặc bạn gái của người đó khó chịu… nếu vô tình có tình cảm với anh trai nuôi thì em sẽ tránh ra luôn và không biện minh. Chẳng hạn nếu em phát sinh tình cảm với người đó, mà người đó còn mối quan hệ với Ốc thì em né luôn. Em không muốn làm người thứ 3, em không muốn dính vào vì sẽ khiến mình buồn…”

Khi xem một vở kịch "cướp chồng bạn thân" trong chương trình, theo "nàng Ốc" trong thực tế không người bạn thân hay cô gái nào có thể xen vào 1 cuộc hôn nhân nếu nó thực sự êm ấm và bền vững, khi người chồng biết quan tâm đến gia đình còn vợ luôn làm tất cả vì chồng con nhưng không quên chăm sóc bản thân. Đồng tình với Ốc Thanh Vân, Mai Phương chia sẻ: “Nếu như mình đã làm tốt hết rồi mà chồng mình vẫn có chuyện đó xảy ra thì nó là bài test để mình có thể chấm dứt 1 cuộc sống mà mình vì người khác nhiều như vậy”.

mai phuong: “toi khong bao gio lam nguoi thu 3 pha vo hanh phuc gia dinh nguoi khac” - 5

Ốc Thanh Vân: "Vợ có tốt đến đâu thì chồng vẫn có thể thích của lạ".

Ốc Thanh Vân kết luận: “1 kinh nghiệm cho thấy rằng 1 người vợ dù có hoàn hảo, xinh đẹp, đảm đang, tốt bụng đến mấy thì người chồng vẫn có thể thích của lạ. Đó gọi là 1 nguyên lý luôn rồi, chạy trời không khỏi nắng hay sao ấy và lửa gần rơm kiểu gì cũng cháy, cháy nhỏ nhỏ nó cũng là cháy, mà cháy bùng cái là tan cửa nát nhà luôn”.

Cũng trong chương trình, khi trải lòng về tình bạn, Ốc Thanh Vân thật thà nói: “Rất hiếm tình bạn thân đến mức mình móc ruột móc gan nói tất cả mọi điều, còn cũng có những người mình cũng nghĩ họ là 1 người thân nhưng để nói tất cả mọi thứ thì chưa chắc. Có lẽ điều mình giữ lại 1 chút cho riêng mình là nên làm”.

Khác với đàn chị thân thiết, Mai Phương nghĩ rằng: “Giữ lại cho riêng mình chỉ là giữ cái sự tôn trọng thôi, còn em nghĩ trong tình bạn không nên có sự cảnh giác”.

mai phuong: “toi khong bao gio lam nguoi thu 3 pha vo hanh phuc gia dinh nguoi khac” - 6
Mai Phương cho biết, mỗi tháng cô tiêu tốn 300 triệu đồng cho việc điều trị nên bản thân cũng thấy lo lắng về kinh tế.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Mai Phương
Tin hay đừng bỏ lỡ