Mai Phương: Những ngày bò dưới đất vì ung thư và câu nói gây chú ý về cha đẻ Lavie

Ngày 21/05/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên "Cổng mặt trời" đã có những tiết lộ mới về mối quan hệ với Phùng Ngọc Huy - bố của con gái cô.

Hơn 1 năm rưỡi kể từ khi Mai Phương phát hiện bị ung thư phổi di căn. Đến nay do cơ thể đáp ứng thuốc tốt nên bệnh tình của nữ diễn viên đã thuyên giảm nhiều. Bà mẹ đơn thân nghị lực vẫn chuyên tâm chữa trị và dành thời gian bên con gái nhỏ Lavie.

Mới đây, Mai Phương gây bất ngờ khi có cuộc trò chuyện với diễn viên Mai Thu Huyền trong show Phụ nữ ngày nay. Tại đây, cô cũng có nhiều trải lòng về chuyện đời, chuyện nghề, đặc biệt là quá trình chiến đấu với bệnh tật cũng như mối quan hệ hiện tại với Phùng Ngọc Huy - bố của con gái cô.

PHẢN ỨNG KHÔNG NGỜ "CẦU MONG BỊ UNG THƯ" VÀ NHỮNG NGÀY PHẢI BÒ DƯỚI ĐẤT

XEM VIDEO: Mai Phương kể về phản ứng "lạ" của cô khi phát hiện bệnh.

Giờ đây, khi đã trải qua bệnh tật và bao nhiêu sóng gió hiếm người gặp phải nhưng Mai Phương vẫn luôn rạng rỡ với nụ cười luôn nở trên môi, điều ấy khiến ai nấy thêm nể phục. Kể lại những ngày khi phát hiện bệnh, Mai Phương cho biết phản ứng của mình là: "Bình thường", bởi lẽ cô đón nhận cái tin đó một cách rất điềm nhiên.

Có những ngày cô "bê xê lết" nhưng cũng không muốn kể ra vì bản thân nữ diễn viên luôn muốn mang đến những điều tích cực chứ không muốn người khác thấy mình mệt mỏi. Khi tất cả đã tạm qua và giờ có thể ngồi đây để trải lòng, Mai Phương mới chia sẻ.

mai phuong: nhung ngay bo duoi dat vi ung thu va cau noi gay chu y ve cha de lavie - 1

Không muốn mọi người nghĩ mình mệt mỏi, Mai Phương vẫn cười tươi rạng rỡ như không hề hấn gì.

"Giờ tôi mới nói thật rằng khi biết mình bị bệnh cũng khá là khó khăn. Mình đã nghe phong thanh là mình bị bệnh rồi nhưng vẫn phải đợi những xét nghiệm mới cho ra kết quả. Phải đợi suốt 3-4 tuần như vậy. Giai đoạn đó, tôi ho rất nhiều đến nỗi nghi mình bị lao phổi. Đi chụp thì lá phổi trái mất, phòng khám nói nên vào viện để kiểm tra kỹ hơn và sinh thiết những cái hạch.

Lúc gặp bác sĩ, trong đầu tôi cứ nghĩ 'Giờ bị lao hay ung thư? Lao thì đi làm phải né mọi người mà công việc mình đang nhận rồi. Giờ đi làm mà như vậy thì sẽ ảnh hưởng. Thôi biết đâu ung thư đi vẫn còn lết lết đi làm được", cô cười khi kể lại phản ứng không ngờ của mình dù bị bệnh nan y.

mai phuong: nhung ngay bo duoi dat vi ung thu va cau noi gay chu y ve cha de lavie - 2

Cô đón nhận bệnh tật một cách vô cùng bình thản.

Do bác sĩ không chịu nói với cô mà chỉ đòi nói với người thân nên Mai Phương càng sốt ruột. Đến khi thấy cô mạnh mẽ, bác sĩ mới nói. Cô thản nhiên gọi điện cho bạn rằng: "Có kết quả rồi nhé, ung thư chứ không phải lao". Trong khi bạn cô "khóc um sùm, khóc quá trời" thì Mai Phương nghĩ trong đầu rằng: "Nó đến thì mình phải sống chung với nó".

Bác sĩ yêu cầu nhập viện nhưng cô vẫn nghĩ rằng còn show này show kia phải đi, có những thứ không thể huỷ được. Đến lúc này vị bác sĩ có tâm phải nhắn cho cô một tin dài rằng: "Nếu em không nhập viện thì trong 2 tuần xương em sẽ gãy hết và trong vòng 2 tháng là có thể không còn sống được nữa". Đến lúc đó cô mới chịu nhập viện. Các bác sĩ cũng cảm phục tinh thần lạc quan của Mai Phương nên mới chịu nói rõ cho cô, chứ người khác thì không thể.

Từ những ngày phát hiện bệnh, ban ngày nữ diễn viên đi làm nhưng buổi tối cô đau hết các khớp, giảm đau cũng không hiệu quả. "Tôi phải bò dưới đất. Mọi người cũng không đụng vào tôi được vì nó nhức từ trong xương, bóp cũng không được. Tôi phải bò để quên đi cái cảm giác đau. Tôi bò khắp nhà, bò lên bò xuống. Lúc đó ba mẹ tôi chỉ ngồi khóc thôi", Mai Phương tâm sự.

mai phuong: nhung ngay bo duoi dat vi ung thu va cau noi gay chu y ve cha de lavie - 3

Bà mẹ đơn thân cũng đã phải bò dưới đất để quên đau.

Cô kể: "Sau đó khoảng 3 tuần cho đến khi tôi vào viện dạng cấp cứu và điều trị cấp tốc. May mắn là tôi có một gen đặc biệt để có thể dùng thuốc. Mọi chuyện đến với tôi như vậy và tôi nghĩ chấp nhận nó đi. Xem mình tiếp tục đi ra sao. Chứ kêu 'Trời ơi, Tại sao?' cũng không giải quyết được vấn đề gì hết. Mọi người hỏi tôi có biết nguyên nhân tại sao không, tôi nghĩ vấn đề không phải là nguyên nhân mà là mình sẽ làm gì bây giờ. Ngay cả bác sĩ cũng không biết nguyên nhân tại sao vì tôi không hút thuốc, không nhậu nhẹt...

Nếu có thì chỉ vì tôi là người lao lực, tôi làm việc rất nhiều. Thôi đừng truy về nguyên nhân nữa, hãy sống với hiện tại và làm những gì tốt nhất. Rất may mắn là nó khá lên nhưng cũng chỉ được một thời gian thôi vì không thể dứt điểm được. Sẽ có cơ chế lờn thuốc và những ngày vừa qua tôi cũng đã bị lờn thuốc, phải tìm một loại thuốc khác."

CÂU NÓI GÂY XÚC ĐỘNG VỀ MỐI QUAN HỆ VỚI CHA ĐẺ CỦA CON GÁI

XEM VIDEO: Mai Phương trải lòng mối quan hệ với Phùng Ngọc Huy.

Tại cuộc trò chuyện, Mai Thu Huyền tiết lộ rằng ngày xưa cô và Mai Phương gặp nhau rất thường xuyên, bẵng đi một thời gian không gặp nhau, "cô Trúc" rất bất ngờ trước thông tin Mai Phương đã có bé Lavie. Cô cũng mới gặp Phùng Ngọc Huy - cha của bé Lavie ở bên Mỹ và rất mừng khi biết mối quan hệ của anh với Mai Phương đã bình thường.

mai phuong: nhung ngay bo duoi dat vi ung thu va cau noi gay chu y ve cha de lavie - 4

Mai Phương vẫn cảm thấy may mắn vì khi mình gặp chuyện vẫn nhận được sự chia sẻ chân thành từ người đã đồng hành bên mình một đoạn đời.

Chia sẻ với Mai Thu Huyền, Mai Phương tâm sự: "Chúng tôi xác định Huy là ba Lavie, còn tôi là mẹ Lavie. Tôi cũng may mắn ở chỗ, đến thời điểm này những người bạn đã từng đồng hành với mình trong một quãng thời gian, họ đều rất tốt với tôi.

Chúng tôi có thể trở thành những người mà nhìn nhau với sự yêu thương trong đó. Dù không phải tình yêu nhưng khi tôi có việc hay có gì xảy ra thì những điều họ chia sẻ với mình đều rất là chân thành. Khi qua một giai đoạn đau khổ, vật vã đủ thể loại thì tôi trở lại giai đoạn bình ổn. Tôi cũng mở lòng và cảm thấy có lỗi với người ta. Nếu người ta đặt một mối quan hệ bình thường thì tôi vẫn vui vẻ. Mình cũng có thể giữ cho nhau một cái tình, một sự tôn trọng".

mai phuong: nhung ngay bo duoi dat vi ung thu va cau noi gay chu y ve cha de lavie - 5

Phùng Ngọc Huy từng khẳng định anh không bỏ rơi mẹ con Mai Phương.

Không phải ai cũng có được tư duy và sự văn minh như Mai Phương. Có lẽ vì vậy mà dù truân chuyên nhưng Mai Phương cũng bớt đau khổ hơn trong tâm trí khi tình yêu không còn và phải làm mẹ đơn thân, xốc vác nuôi con khôn lớn với bao nhọc nhằn.

Thời điểm trước, khi bị chỉ trích bỏ rơi Mai Phương, Phùng Ngọc Huy đã phải viết tâm thư rằng: "Huy có lỗi khi đã không lo lắng được cho mẹ con Mai Phương nhiều hơn, nhưng Huy chưa hề bỏ bê mẹ con Phương. Huy ở bên Phương trong giây phút vượt cạn, cùng tổ chức sinh nhật đầu tiên cho con. Mặc dù khi đó Huy và Phương đã không đủ duyên nợ để đi tiếp cùng nhau, nhưng cả 2 đều mong muốn giữ mối quan hệ thật tốt vì Lavie".

mai phuong: nhung ngay bo duoi dat vi ung thu va cau noi gay chu y ve cha de lavie - 6

Cô con gái nhỏ xinh xắn - động lực để Mai Phương cố gắng và phấn đấu vượt qua bệnh tật.

Đến khi anh sang Mỹ, anh vẫn thường xuyên facetime với mẹ con Mai Phương để bé Lavie không quên mặt cha. Mai Phương không đòi chu cấp nhưng thỉnh thoảng anh vẫn gửi quà và hỗ trợ một phần nhỏ cho con. Đến khi Mai Phương bị bệnh, anh rất sốc và buồn, không muốn tin là sự thật.

Những ngày nữ diễn viên chống chọi với ung thư, Phùng Ngọc Huy cho biết: "Huy vẫn liên lạc với Phương mỗi ngày để động viên và ủng hộ tinh thần cho Phương, khuyên Phương phải luôn kiên cuờng và giữ tâm thái thật tốt để chống chọi với bệnh tật. Bên cạnh đó Huy cũng thuờng xuyên liên lạc với những người bên cạnh chăm sóc Phương để cập nhật tình hình sức khoẻ của Phương và cuộc sống của bé Lavie."

Mẹ đơn thân Mai Phương nước mắt lã chã kể khủng hoảng mang bầu và phát hiện ung thư
Diễn viên Mai Phương đã trở lại sóng truyền hình sau thời gian dài điều trị ung thư phổi.

Theo Anne - Nguồn video: Phụ nữ quyền năng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Mai Phương