"Mẹ chồng khó tính" Lan Hương: "Tôi không sợ các con gửi mình vào viện dưỡng lão"

Ngày 02/11/2017 19:45 PM (GMT+7)

NSND Lan Hương cho biết, cô sẵn sàng vào trại dưỡng lão nếu thấy mình phiền cho các con.

Nổi tiếng qua hàng loạt vai diễn trên màn ảnh nhỏ, đặc biệt gần đây là vai bà mẹ chồng khó tính trong Sống chung với Mẹ chồng, ngoài đời NSND Lan Hương lại có một gia đình vô cùng yên ấm. Nữ nghệ sĩ có hạnh phúc bền lâu, đáng ngưỡng mộ bên cạnh ông xã - NSƯT Đỗ Kỷ.

Mới đây xuất hiện trong một chương trình của VTV mang tên Bốn mùa yêu thương, NSND Lan Hương cũng có trải lòng về gia đình với một khía cạnh đáng suy ngẫm hiện nay rằng: Có nên gửi các bậc sinh thành vào trại dưỡng lão.

amp;#34;Mẹ chồng khó tínhamp;#34; Lan Hương: amp;#34;Tôi không sợ các con gửi mình vào viện dưỡng lãoamp;#34; - 1

NSND Lan Hương và đạo diễn Trần Lực trong cuộc trò chuyện

Gặp gỡ Trần Lực và được nam đạo diễn hỏi thăm về sức khỏe mẹ đẻ mình, nữ diễn viên 6x cho biết mẹ mình năm nay 85 tuổi nhưng vẫn khỏe. Có một điều đặc biệt trong gia đình NSND Lan Hương đó là ông xã Đỗ Kỷ của cô "ở rể" trong suốt nhiều năm.

Lan Hương cho biết: "Khi bà nội nằm xuống, chính chồng tôi đã bảo hai vợ chồng về ở chung với bà ngoại. Dường như hai vợ chồng quen sống với người già rồi. Đang sống với bà nội thấy thích rồi bà bị tai biến và mất, chồng tôi thấy buồn lắm. Hai vợ chồng đi công tác hàng tháng về nhà thấy trống trải nên ông ấy rủ về ở chung với ông bà ngoại. Ông bà ngoại cũng thích nên bảo chúng tôi không phải mua nhà, cứ về ở với bố mẹ. Nhà chúng tôi không quan tâm lắm đến quan niệm con rể bị dị nghị vì sống chung với bố mẹ vợ."

Khi được đạo diễn Trần Lực hỏi ý kiến về việc có nên gửi bố mẹ già vào trại dưỡng lão, NSND bày tỏ, ở gia đình cô, mỗi khi đi công tác, vợ chồng nữ nghệ sĩ cũng luôn luôn nhờ cậy được anh chị em để thay nhau chăm nom bố mẹ già nên chưa đến mức cần gửi vào viện dưỡng lão.

amp;#34;Mẹ chồng khó tínhamp;#34; Lan Hương: amp;#34;Tôi không sợ các con gửi mình vào viện dưỡng lãoamp;#34; - 2

Bản thân cô cũng chứng kiến một số gia đình "buộc lòng" phải đưa các cụ vào viện dưỡng lão. Cô hiểu khi các cụ vào trại dưỡng lão sẽ có cảm giác buồn khi xa con, xa cháu nhưng "nước mắt chảy xuôi", các cụ thường nghĩ vào đó để cho con cháu ở nhà đỡ khổ.

"Nếu đưa cha mẹ vào đó, đừng quên là mình không còn trách nhiệm vì nữa và phó thác hoàn toàn cho viện dưỡng lão", NSND bày tỏ quan điểm. Cô cũng nghĩ rằng, nếu sống trong gia đình mà con cái không tình cảm, không "đón ý" được bố mẹ, làm bố mẹ phật ý thì còn căng thẳng hơn việc đưa các cụ vào viện dưỡng lão. Nhất là việc các con tị nạnh, trách móc nhau thì bố mẹ nghe được sẽ rất đau lòng.

amp;#34;Mẹ chồng khó tínhamp;#34; Lan Hương: amp;#34;Tôi không sợ các con gửi mình vào viện dưỡng lãoamp;#34; - 3

Tuy nhiên nếu sau này con cái của NSND Lan Hương không có điều kiện chăm sóc cô thì cô cho rằng việc vào trại dưỡng lão cũng đáng cân nhắc. "Hoặc khi sống với chúng nó, mình thấy mình trở thành một gánh nặng, thấy phiền phức cho con cái thì tôi sẵn sàng tìm con đường vào trại dưỡng lão", nữ nghệ sĩ cho biết.

Dù vậy, "mẹ chồng" Lan Hương cho rằng chắc chắn khi ấy bản thân chúng ta và con cái sẽ phải đối diện với việc bị hàng xóm, cộng đồng trách: "Tại sao gia đình có bao nhiêu đứa con, ngần ấy đứa cháu mà đưa bố mẹ vào nhà dưỡng lão". NSND Lan Hương nghĩ rằng, lúc ấy bản thân mình phải chuẩn bị tinh thần không sợ điều ra tiếng vào: "Mình làm những điều tốt nhất cho con, đem lại hạnh phúc cho con mình cơ mà, tại sao mình phải sợ".

Nữ diễn viên Sống chung với mẹ chồng cho rằng, đương nhiên sau này sẽ có nhiều nhà dưỡng lão để cho người già không cảm thấy cô đơn khi con cái không ở bên cạnh nhưng nếu có điều kiện thì nên để bố mẹ ở nhà và phải chăm sóc một cách trân trọng nhất.

amp;#34;Mẹ chồng khó tínhamp;#34; Lan Hương: amp;#34;Tôi không sợ các con gửi mình vào viện dưỡng lãoamp;#34; - 4

NSND Lan Hương còn tiết lộ nhà cô không hề có giúp việc. Ngay cả khi cô nhờ em họ lên giúp đỡ sau khi ông mất thì bà ngoại cũng không thích vì cảm thấy mình như người thừa. Bà luôn muốn được làm giúp cho con cho cháu như một niềm vui nên cô không thể cắt đi niềm vui ấy của mẹ.

Cô cũng tâm sự bố mẹ mình rất hiền nhưng người già đôi khi trái tính, hơn nữa lại khác thế hệ nên điều cần thiết là phải biết nhường nhịn nhau để ông bà thoải mái mà con cái không cảm thấy mất tự do.

>> XEM TIẾP: Không ngờ, "bà mẹ chồng ghê gớm" Lan Hương lại có mối tình đáng ngưỡng mộ đến thế!

Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSND Lan Hương