Mi-A thẳng thắn lên tiếng vì bị tố đạo CL 2NE1

Ngày 29/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Nhiều khán giả so sánh ý tưởng thực hiện MV mới của Mi-A giống với MV “Hello Bitches” của trưởng nhóm 2NE1.

Sau 1 tuần ra mắt Xin đừng đi (Don’t leave me alone) với sự lột xác táo bạo khi quyết định thực hiện MV gắn mác 18+, Mi-A nhận không ít phản ứng trái chiều từ khán giả. Nổi bật trong số đó, rất nhiều người so sánh ý tưởng thực hiện MV của Mi-A giống với MV Hello Bitches của CL (trưởng nhóm 2NE1).

Mi-A thẳng thắn lên tiếng vì bị tố đạo CL 2NE1 - 1

Mi-A thẳng thắn lên tiếng vì bị tố đạo CL 2NE1 - 2

Mi-A thẳng thắn lên tiếng vì bị tố đạo CL 2NE1 - 3

Mi-A đang bị "ném đá" vì nhiều người cho rằng ý tưởng thực hiện MV của cô "đạo" MV "Hello Bitches" của CL (trưởng nhóm 2NE1). 

Chia sẻ về điều này, Mi-A thẳng thắng cho biết cô đã thực hiện việc quay MV cách đây hơn 6 tháng, vì 1 số lý do cá nhân nên đến tận tháng 11 vừa rồi cả ekip mới có thể bấm máy. Công đoạn quay gần như hoàn tất, khi phát hiện ra thiếu một vài cảnh để MV thêm phần phong phú và màu sắc, ekip đã quyết định bổ sung thêm 1 ngày quay nữa.

Cả ekip đang quay thì trên mạng bắt đầu chia sẻ MV Hello Bitches của CL. Nhưng vì thời gian có hạn và địa điểm quay không cho phép, cả ekip không thể xem MV ngay lúc đó mà sang đến hôm sau mới xem. Mi-A cho biết:

Thật sự sang đến hôm sau, tận chiều tôi mới “tỉnh giấc” sau 1 ngày quay thức trắng. Khi xem MV của CL, tôi hoàn toàn bất ngờ khi thấy ý tưởng 2 MV “na ná” nhau. Tôi rất lo sợ sẽ bị tố đạo nhái, nên đã ngỏ lời với đạo diễn nên thay đổi, nhưng nếu thay đổi thì chi phí sẽ đội lên rất nhiều, chưa kể sẽ làm chậm tiến độ hoàn thành MV. Hoàn cảnh không cho phép nên tôi đành “nhắm mắt” chấp nhận sự trùng lặp vô tình này”.

Mi-A thẳng thắn lên tiếng vì bị tố đạo CL 2NE1 - 4

Mi-A thẳng thắn lên tiếng vì bị tố đạo CL 2NE1 - 5

Rất thích phong cách CL và được mọi người ưu ái với tên gọi “CL Việt Nam” kể từ chương trình "Gương mặt thân quen", nhưng Mi-A khẳng định CL không phải là hình tượng mà cô theo đuổi.

Rất có thể màn hoá thân thành CL đã để tại ấn tượng quá sâu đậm trong lòng mỗi người, nên Mi-A làm gì cũng bị nói là cố tình bắt chước CL. Tôi rất mong khán giả có cái nhìn đúng đắn. Nếu để ý, các bạn sẽ thấy Mi-A và CL điều theo hình tượng “bad girl” như những cô gái châu Âu, đây cũng là xu hướng của thế giới. Đã là xu hướng thì tôi nghĩ rằng việc trùng lặp ý tưởng là điều dễ hiểu, vì chúng tôi đều đi theo xu hướng của thế giới chứ không riêng gì của ai hay quốc gia nào”.

Tôi còn khá trẻ, nhiệt huyết và cũng có những sáng tạo riêng cho bản thân mình. Tôi cũng cập nhật xu hướng của thế giới và cố gắng biến hoá theo cách của mình để không gây phản cảm. Tôi chắc chắn một điều việc đạo nhái là hoàn toàn không có. Nếu xem thật kĩ MV, các bạn sẽ thấy những phần bị tố là giống CL, nếu đem so sánh cùng những MV khác cùng chủ đề của thế giới thì chẳng khác gì nhau - vì đó là xu hướng. Đã là xu hướng, tôi cập nhật thì đừng tố đó là đạo nhái, như vậy là phủ nhận công sức của cả ekip chúng tôi”- Mi-A bộc bạch.

Mi-A thẳng thắn lên tiếng vì bị tố đạo CL 2NE1 - 6

Nữ ca sĩ nghĩ rằng việc bảo MV mới của cô đạo nhái là phủ nhận công sức của cả ekip.

Ngoài việc bị tố là đạo nhái MV của CL, Mi-A cũng nhận không ít “gạch đá” khi MV bị chê là quá phản cảm hay nặng nề hơn là dung tục. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Đây là một sản phẩm mang tính nghệ thuật, chứ không phải là một sản phẩm dung tục. Về phần thể hiện trong MV, tôi tự tin nói là mình đang làm đúng. Đúng ở việc mình đang hát dòng nhạc gì thì thể hiện đúng chất dòng đó.

"Xin đừng đi" là thể loại Trap Twerk, mà Twerk thì phải thể hiện vũ đạo bằng mông mới đúng. Những vũ đạo trong MV chỉ là bám sát theo dòng nhạc và thể loại của nó. Tôi gắn mác 18+ cho MV không phải vì có những cảnh nóng, mà là vì vũ đạo của Twerk dùng mông khá nhiều nên tôi cố tình gắn mác đó để cho những ai chưa đủ 18 tuổi thì không nên xem”.

Mi-A thẳng thắn lên tiếng vì bị tố đạo CL 2NE1 - 7

Mi-A thẳng thắn lên tiếng vì bị tố đạo CL 2NE1 - 8

Trước những ý kiến nặng nề cho rằng MV mới phản cảm, dung tục, Mi-A chia sẻ: “Đây là một sản phẩm mang tính nghệ thuật, chứ không phải là một sản phẩm dung tục."

Chia sẻ về phản ứng của gia đình cũng như bạn bè, nữ ca sĩ cho biết: “Lúc đầu ai cũng bất ngờ vì hình tượng quá táo bạo này của tôi. Sau khi nghe tôi giải thích và nhìn thành quả của tôi thông qua MV, mọi người điều phản ứng rất tốt và ủng hộ hết mình cho sự thay đổi lớn này. Tôi mong rằng sau khi khán giả hiểu thì cũng sẽ có cái nhìn đúng đắn về hình tượng mà tôi đang theo đuổi”.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề 2NE1