Minh Hằng: BNHV năm nay khó quá!

Ngày 17/05/2013 09:17 AM (GMT+7)

"Tiêu chí và luật chơi của năm nay khó hơn năm ngoái rất nhiều" - Minh Hằng tâm sự.

Vòng bán kết của chương trình Bước nhảy hoàn vũ 2013 với chủ đề Michael Jackson music và Opponent's choice sẽ chào đón sự trở lại của quán quân năm ngoái - Minh Hằng trong vai trò là thành viên của “Bộ tứ quyền lực”.

Không những thế, cô sẽ rời khỏi ghế nóng để tỏa sáng trên sân khấu với một màn trình diễn đặc biệt - hóa thân thành... thí sinh. Sau một thời gian tạm xa dance sport, Minh Hằng chia sẻ cảm nhận của mình về luật chơi của mùa thi năm nay và hơn ai hết, cô thấu hiểu những gì mà các thí sinh đang trải qua.

Minh Hằng: BNHV năm nay khó quá! - 1
Minh Hằng tập luyện để quay lại với BNHV.

- Với vị trí giám khảo trong liveshow 4, Minh Hằng nhận được khá nhiều lời khen ngợi với những nhận xét của mình. Tâm trạng trước khi ngồi ghế nóng của chị thế nào?

Thật ra, đêm đầu tiên làm giám khảo Hằng rất run vì vai trò này khá mới mẻ, Hằng nghĩ mình không đủ am hiểu và kiến thức để ngồi ghế nóng. Nhưng với tiêu chí từ chương trình là dựa trên những gì mình đã trải qua thì Hằng cũng có một vài kinh nghiệm để có thể tự tin với vai trò này.

Hằng rất nhớ khoảng thời gian tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2012. Khi ngồi trong cánh gà thì nghĩ Hằng nghĩ mình sẽ nói cái này, cái kia nhưng lúc xem các phần thi của các bạn Hằng hoàn toàn chỉ nói bằng bản năng và nói bằng cảm nhận của riêng mình. Mình không đủ am hiểu, chuyên môn thì đã có các anh chị lớn rồi, mình chỉ có thể cảm nhận thôi.

Minh Hằng: BNHV năm nay khó quá! - 2
Nữ ca sỹ luôn vui tươi, nhí nhảnh trong phòng tập.

- Chị gặp những khó khăn gì khi ngồi “ghế nóng” ở Bước nhảy hoàn vũ?

Tuổi nghề của Hằng không lớn, mình vẫn còn khá trẻ nên khi ngồi trên ghế nóng. Từng lời nói, cử chỉ của mình đều được mọi người chú ý tới, hơn nữa những nhận xét của mình đều được báo chí đưa lên, ảnh hưởng đến các bạn, đến bài thi, điểm số và tâm lí của thí sinh nên mình phải cân nhắc rất nhiều để làm sao công bằng và chia sẻ được với các bạn.

- Chị đánh giá như thế nào về bốn cặp đôi của vòng Bán kết?

Thực ra năm nay tất cả thí sinh khá đồng đều với nhau. Năm ngoái nữ trội hơn nam nhưng năm nay nam nữ đều rất ngang tài ngang sức. Các bạn đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, không ai quá nổi trội. Mỗi tuần các bạn đều mang đến rất nhiều sự bất ngờ.

Hằng có nhiều lúc dự đoán người này, người kia sẽ rớt nhưng qua vòng thi lại hoán đổi vị trí cho nhau và làm cho chương trình rất thú vị. Nhưng Hằng nghĩ những người còn trụ lại là những người rất xuất sắc, vì năm ngoái thí sinh còn có thời gian nghỉ nhưng năm nay thi liên tục và luật chơi khó hơn rất nhiều. Các bạn phải thích nghi rất nhanh, phải ăn, ngủ, tập luyện trong phòng tập. Hằng chia sẻ và thông cảm với các bạn rất nhiều.

Minh Hằng: BNHV năm nay khó quá! - 3

Minh Hằng: BNHV năm nay khó quá! - 4
Minh Hằng sẽ khiêu vũ cùng bạn nhảy của Maya.

- Với kinh nghiệm từ mùa giải trước, chị có dự đoán gì về ngôi quán quân của mùa giải năm nay?

Mọi người đều nghĩ dance sport có ưu thế cho cho nữ và Hằng cũng nghĩ như thế vì thực ra vai trò của nữ làm cho người ta chú ý nhiều hơn, các bạn nữ cũng phải khổ luyện nhiều hơn. Nên năm nay Hằng nghĩ cũng không ngoài dự đoán của Hằng là nữ.

Hằng cũng thích là nữ đoạt quán quân hơn. Nhưng năm nay Hằng không đoán được là ai vì ai cũng có ưu điểm riêng: Yến Trang có căn bản, có nền tảng, cô ấy có thể vừa nhảy, vừa diễn xuất lại có một số chiêu trò làm khán giả thú vị. Còn Lan Phương, bản thân Hằng rất thích Lan Phương nhảy, bước nhảy rất gọn và sắc, tất cả động tác đều được chú ý. Còn Ngô Kiến Huy và Ngọc Quyên là bất ngờ nhất, nói thật là Hằng không nghĩ hai bạn ấy đi sâu vào vòng này nhưng càng vào sâu hai bạn ấy càng tỏa sáng.

Minh Hằng: BNHV năm nay khó quá! - 5
Cô đang rất áp lực vì vừa làm giám khảo rồi lại làm... "thí sinh" luôn!

Ngọc Quyên là người mẫu tuy phong độ không đều và không có căn bản nhưng bạn ấy khổ luyện rất nhiều. Mỗi một tuần bạn ấy luôn cố gắng vượt lên chính mình vì khán giả.

- Được biết song hành với vị trí giám khảo chị còn là khách mời trong chương trình, chị có thể tiết lộ một chút về tiết mục của mình?

Mình không có chuyên nghiệp về dance sport, lại không có nhiều kinh nghiệm nhưng mình rất đam mê với sân chơi này, với bộ môn này. Năm nay mình cũng trao lại vương miện cho người khác nên cũng không có nhiều cơ hội đến với sân khấu BNHV nữa.

Đêm tới cũng sẽ như một lời tri ân của Hằng tới các vị khán giả đã dành cho mình sự yêu mến. Tiết mục này Hằng sẽ thử sức với một điệu nhảy năm ngoái Hằng chưa từng thi, tuy cũng khá khó khăn nhưng Hằng rất thích.

- Đã khá lâu không trở lại với Dance sport, bây giờ tập luyện trở lại chị có gặp khó khăn gì không?

Các bạn thí sinh bị áp lực với bài thi của mình còn Hằng áp lực với vai trò của mình. Vì vừa ngồi ở ghế Giám khảo nhận xét các thí sinh rồi xuống ngay sàn diễn nhảy, đương nhiên vừa nói các bạn xong thì mình cũng phải làm sao để các bạn thấy được sự cố gắng của mình, áp lực vô cùng. Từng động tác, từng cử chỉ Hằng phải tập luyện cả ngày cả đêm. Hơn nữa Hằng cũng đang vướng một số dự án nên rất bận. Nhưng vì rất là đam mê nên Hằng sẽ cố gắng hết mình.

Xin cám ơn ca sỹ Minh Hằng!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ