Minh Hằng: "Hãnh diện với thu nhập tiền tỷ"

Ngày 13/03/2014 11:04 AM (GMT+7)

"Bé Heo" cho rằng, việc bị công khai thu nhập tiền tỷ là bình thường, và cô hãnh diện với nghề hát.

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng, Minh Hằng sẽ "xù lông nhím" khi bất ngờ bị công khai bảng thu nhập tiền tỷ trong một năm và bị so sánh "vượt mặt" đàn chị Thu Minh, Mỹ Tâm về thu nhập "khủng" trên mặt báo, nữ ca sĩ tỏ ra rất vui vẻ và thoải mái khi nói về thành quả lao động có được khi trò chuyện với phóng viên.

Minh Hằng: quot;Hãnh diện với thu nhập tiền tỷquot; - 1

Minh Hằng tại buổi họp báo phim chiều qua.

Đã từng vừa chạy xe vừa khóc!

- Tâm trạng của chị khi chờ đợi phim "Vừa đi vừa khóc" lên sóng trong thời gian tới có gì khác lạ hơn so với những phim trước đây?

Thật ra, do lâu nay tôi cũng khá bận đi hát nên giờ mới có dịp đóng phim truyền hình trở lại. Chắc chắn khán giả sẽ đón chờ để xem tôi xuất hiện ra sao trên phim. Đó là một trong những áp lực đầu tiên. Một áp lực nữa là tôi phải vượt qua được chính mình trong phim, phải làm sao truyền tải được cảm xúc cho khán giả khi đây là dạng vai mới lạ so với Việt Nam. Nhân vật Đông Dương trong phim là cô gái tuy có cuộc sống éo le, nhưng phải yêu đời. Vì thế tôi phải diễn làm sao để khán giả thấy được những biến đổi về mặt ngoại hình và cả giọng nói.

- Đóng vai giả trai, chị có cố "gồng" cho thật "chuẩn man" lắm không?

Bản thân tôi là cô gái, nên dù có giả thế nào cũng là cô gái. Bác Đãng lại thích tôi lồng tiếng thật, nên tôi cũng sợ khi xem phim, khán giả cảm thấy khó chịu vì ngoại hình Đông Dương là con trai, nhưng giọng nói lại là con gái. Thường thì khi lồng tiếng cho phim, tôi sẽ cố hết sức để giọng thật của mình được đong đầy cảm xúc, nhưng với phim này, tôi phải kìm nén lại.

Đối với vai Đông Dương, tôi không cố gồng đâu. Thật ra lúc đầu tôi cũng hoang mang vì không biết diễn thế nào. Nếu diễn nam quá thì cũng không được, diễn nửa nam nửa nữ sẽ khó coi, còn diễn nữ tính thì ai tin, nên tôi quyết định cứ diễn thật với bản năng một người diễn viên như mình.

Bây giờ tôi chỉ biết chờ phản hồi từ phía khán giả và báo chí. Hy vọng, mọi người sẽ chê khen để tôi học hỏi kinh nghiệm, nhưng cũng mong khán giả hiểu được sự hy sinh của cả ê-kíp làm phim mà bỏ qua những thiếu sót.

- Việc chị tiếp tục đóng cặp với Lương Mạnh Hải sau dự án phim "Ngôi nhà hạnh phúc" cũng của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã khiến không ít người lo ngại "Vừa đi vừa khóc" sẽ có bóng dáng của phim trước. Chị nghĩ sao?

Tôi không lo sợ, vì tôi trong phim này tôi không "bánh bèo" như Ngôi nhà hạnh phúc, (Cười). Thật ra, tôi cũng suy nghĩ về điều này, nhưng đó không phải là áp lực gì cả. Trong phim Ngôi nhà hạnh phúc, tôi phải vượt qua được cái bóng quá lớn của phiên bản Hàn Quốc, còn với Vừa đi vừa khóc, tôi chỉ cần vượt qua bản thân mình. Có một may mắn là lần này tôi với anh Hải kết hợp trong phim này rất thân thiết, cùng tâm đắc với bộ phim và tâm đầu ý hợp trong từng cảnh quay, vì cả hai đã có nhiều thời gian trải nghiệm cuộc sống.

- Liệu rằng sự kết hợp lần này sẽ giúp chị và Lương Mạnh Hải trở thành cặp "tiên đồng, ngọc nữ" trong màn ảnh Việt?

Nhưng tiếc rằng tôi không có là "ngọc nữ", (cười), vì vai Đông Dương trong phim rất là xấu xí, không được make-up, da lúc nào cũng bị đen sạm, môi thâm tím để hợp với hoàn cảnh nghèo. Tôi cũng không sợ mất hình tượng đâu. Có người khi gặp tôi hóa thân trong phim đã vô tư nói: "Trời ơi, trên sân khấu Minh Hằng đẹp lộng lẫy, mà sao ở ngoài xấu vậy nè!". Thậm chí có người còn chỉ thẳng tay vào mặt để chê tôi xấu, nhưng tôi không chạnh lòng.

Minh Hằng: quot;Hãnh diện với thu nhập tiền tỷquot; - 2

Nữ ca sĩ có nhiều chia sẻ về vai diễn mới.

- Chị hy vọng nhân vật Đông Dương sẽ trở thành vai diễn "để đời" trong sự nghiệp diễn xuất của mình chứ?

Thật ra tôi không cần vai diễn "để đời" làm gì, vì đến giờ ai cũng nhớ đến Phụng trong phim Gọi giấc mơ về được lên sóng cách đây 7 năm. Tôi mong khi Vừa đi vừa khóc lên sóng, khán giả sẽ thấy được tôi trưởng thành hơn trong cách diễn. Sau 7 năm có nhiều trải nghiệm, nhiều cú vấp ngã và nỗi đau hơn, tôi nghĩ mình có phần dữ dội và nội tâm hơn trong diễn xuất. Chính xác là trong phim này, tôi đã đàn bà hơn, nhưng chất đàn bà lại không được sử dụng. 

- Đóng vai giả nam như Đông Dương đã mang lại cho chị những trải nghiệm thú vị nào?

Đương nhiên là tôi cảm thấy thú vị lắm, vì cả đời này tôi chỉ có thể được làm con trai trên phim thôi. Nếu ngày xưa, khi đóng những phim khác, tôi luôn được chiều chuộng từng ly từng tí, thì với phim này, tôi cứ cù bất cù bơ mà chẳng có ai cưng chiều. Mặc dù giả nam, nhưng khi xong phim về nhà là tôi hoàn hồn chứ không có đi "hai hàng", (Cười). Lúc đầu đi xe máy quay phim, tôi cứ có thói quen ngồi khép chân, nhưng một thời gian sau mới tập ngồi "banh càng" ra được.

- Chị tự thấy mình có bao nhiêu phần trăm máu đàn ông trong người?

Cũng khoảng 50%. Tôi nghĩ khi vào showbiz, đàn ông cần có 50% máu phụ nữ để có thể phấn son, còn phụ nữ sẽ bớt nữ tính hơn nhờ có 50% máu đàn ông trong người.

- Nếu có kiếp sau, chị thích làm đàn ông hay phụ nữ?

Thích làm phụ nữ, vì tôi thích được làm đẹp.

- Thực tế trong cuộc sống, chị đã bao giờ "vừa đi vừa khóc" chưa?

Tôi chưa bao giờ vừa đi vừa khóc cả. Tôi chỉ vừa chạy xe vừa khóc thôi. Tôi nghĩ, lúc mình chạy xe một mình là khoảng thời gian dễ cảm thấy cô đơn và buồn tủi nhất.

- Chị vẫn đẹp nhất dù đang khóc chứ?

Chắc với đàn ông đang yêu mình, thì mọi người phụ nữ đều đẹp, dù đang khóc.

Minh Hằng: quot;Hãnh diện với thu nhập tiền tỷquot; - 3

Cô thú nhận, vì thu nhập nghề hát tốt nên không áp lực chuyện chạy show phim

Không phải ca sĩ giàu nhất Việt Nam

- Nhiều người cho rằng, thời gian gần đây chị ít xuất hiện trên phim là vì rất kén chọn vai diễn. Chuyện đó có đúng không?

Không phải vì tôi kén chọn, mà vì tôi bận đi hát, tốn nhiều thời gian quá. Những công việc chuẩn bị ra sản phẩm, đi diễn và làm hậu kỳ đã chiếm hết thời gian của tôi. Tôi cũng không tham lam chạy show phim, vì sợ không đạt hiệu quả.

- Vì đi hát kiếm nhiều tiền hơn đóng phim nên chị luôn ưu tiên nhận show hát?

Chính xác.

- Vậy con số thu nhập tiền tỷ mà báo đăng tải ngày hôm qua có đúng không?

Thật ra, khi đọc những thông tin đó, tôi cũng hãnh diện thôi, vì công việc đi hát đã mang lại nhiều thứ cho mình. Chuyện một nghệ sĩ bị công khai thu nhập cá nhân ở nước ngoài vốn rất bình thường, nên tôi không có gì khó chịu. Tại sao lâu nay tôi không nhận phim là cũng bởi tôi đang sống thoải mái với nghề hát. Nếu có đóng phim, tôi chỉ cần lo tốt nhất cho vai diễn và hình ảnh, chứ không áp lực chuyện áo quần. Tôi đang sống thoải mái và có nhiều thứ trong tay.

- Sau khi thu nhập tiền tỷ được công khai, nhiều người cho rằng chị đang là ca sĩ giàu nhất Việt Nam. Chị ý kiến sao?

Không phải, không hề có chuyện đó, tôi chỉ là người bình thường, cũng chạy show, nhận xét đó không đúng đâu.

- Chị có nghĩ, vì nghề hát kiếm tiền nhiều quá nên mới chính là lý do khiến nhiều bạn trẻ đổ xô đi hát?

Thật ra, ngành nghề nào làm tốt thì chúng ta vẫn có thể kiếm được tiền. Nếu kinh doanh giỏi thì chúng ta vẫn thành "đại gia" đó thôi. Quan trọng là mình phải có đam mê, còn nếu chạy theo trào lưu hay danh lợi thì sẽ không bền.

Minh Hằng: quot;Hãnh diện với thu nhập tiền tỷquot; - 4

Minh Hằng: quot;Hãnh diện với thu nhập tiền tỷquot; - 5

Minh Hằng "vượt mặt" đàn chị Thu Minh, Mỹ Tâm về mức thu nhập.

- Đối với chị, điều kiện cần và đủ để một người có thể tự tin thực hiện giấc mơ làm ca sĩ là gì?

Thứ nhất là họ phải có đam mê, nghiêm túc, may mắn và chắc chắn là họ cũng phải có giọng hát và chút ngoại hình. Tôi tự nhận mình không hát hay, nhưng tôi có sự khổ luyện để giờ không sợ khi đứng trên sân khấu. Đó cũng là lý do khiến tôi tự tin làm show "Tôi tỏa sáng" sắp tới. Tôi đã có sự trải nghiệm đi hát. Đây là liveshow đầu tiên trong đời của tôi để làm bước đệm cho những show trong thời gian tới. Hy vọng khán giả ủng hộ để thấy được những nỗ lực của tôi trong thời gian qua.

- Vậy chị có ngại về khả năng hát live của mình trên sóng trực tiếp?

Chính xác, chuyện hát live cũng là một điều mọi người rất quan tâm. Bản thân tôi cũng lo, nhưng không phải vì lo tôi không có khả năng, mà chỉ ngại đường truyền không tốt.

Xin cảm ơn ca sĩ Minh Hằng và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Minh Hằng