Nam Thư: "Không ghen tỵ khi bạn học cũ Trấn Thành nổi tiếng hơn từ rất lâu"

Ngày 07/03/2017 00:06 AM (GMT+7)

"Kiều nữ làng hài" Nam Thư cho biết, cô nhận thấy mình có nhiều điểm chung với Trấn Thành và không hề ghen tỵ khi bạn học cũ nổi tiếng hơn mình.

7 năm hoạt động diễn xuất bền bỉ, tuy nhiên cái tên Nam Thư vẫn còn khá lạ lẫm với công chúng. Khán giả chỉ có thể thấy cô "quen quen" bên cạnh những nghệ sĩ hài đình đám như NSƯT Hoài Linh, Trường Giang, Chí Tài,... Chỉ đến khi nhận lời tham gia một gameshow trên sóng truyền hình, cái tên Nam Thư mới dần trở thành một hiện tượng và được mọi người chú ý. Chính lúc này, nữ diễn viên mới hiểu rằng mình cần phải vượt qua "vùng an toàn" bấy lâu nay để có thể đi xa hơn với nghề. Nhờ sự bứt phá này đã giúp Nam Thư giành được vị trí Á quân Cười xuyên Việt chung cuộc và được đông đảo mọi người biết đến.

Nhân ngày 8/3, Nam Thư có buổi trải lòng về công việc và cuộc sống của một nữ diễn viên bỗng vụt sáng thành "Kiều nữ làng hài".

Giờ ra đường ai cũng biết mặt gọi tên, tôi chỉ mong như thế

Trong làng hài kịch Việt, cái tên Nam Thư đang được mọi người chú ý. Nhìn lại những gì đã qua, chị cảm thấy như thế nào?

Có thể nói, cuộc thi "Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ" là bước ngoặt đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Tôi luôn thừa nhận và biết ơn về điều đó. Kể từ sau cuộc thi, điều đầu tiên tôi đạt được chính là mọi người đã biết cô diễn viên kia là Nam Thư, người đã có nhiều năm làm nghề và cũng có không ít sự cố gắng.

Rồi sau chương trình, tôi nhận được nhiều lời mời đi diễn. Show diễn nhiều thì tất nhiên cát-sê cũng có chút thay đổi. Nói chung, mọi thứ đang diễn ra rất thuận lợi và tôi hạnh phúc khi được mọi người đón nhận.

Nam Thư: amp;#34;Không ghen tỵ khi bạn học cũ Trấn Thành nổi tiếng hơn từ rất lâuamp;#34; - 1

Như vậy là “thời” của Nam Thư đang tới?

Tôi vẫn bình thường và an nhiên với mọi thứ. Tôi chỉ cho rằng, bây giờ mình đang được nhiều người biết tới. Tôi không bao giờ nghĩ to lớn như vậy. Thời điểm này cũng không phải là “thời”, vì “thời” của tôi chắc còn xa lắm. Để có được “thời”, tôi phải lao động nghệ thuật trong thời gian rất lâu dài. Bản thân tôi lúc nào cũng sợ mình sẽ chủ quan và dần dần sinh tính tự mãn. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội để tôi nắm bắt, chứ không dám cho rằng là "thời" đã đến.

Được biết chị là một cô đào "chuyên trị" các thể loại chính kịch, giờ đi diễn hài chị có gặp khó khăn hay cảm thấy bị "khớp" không?

Khi đi học trong Trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, tôi được đào tạo ở cả hai mảng điện ảnh và sân khấu. Sau khi ra trường tôi được mời tham gia một số phim truyền hình, vở chính kịch với vai đào nhẹ nhàng sướt mướt. Và nếu không tham gia "Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ", chắc cuộc sống của tôi mãi bình lặng với những vai bi ở sân khấu và những tháng ngày rong ruổi đóng phim truyền hình.

Trước đó, có thể nhiều người biết mặt tôi, biết tôi có đóng phim nhưng không nhiều người biết tên. Bây giờ ra đường, ai cũng biết mặt, gọi tên. Người làm nghệ thuật nào cũng mong được như thế.

Rẽ sang làm hài, tôi hoang mang không biết đi đúng hay chưa, làm nghệ sĩ hài có làm tốt hay không? Tôi biết mình không có duyên trời cho kiểu của anh Hoài Linh, anh Trường Giang, Trấn Thành... Tôi có chút sắc vóc, mặt hơi xinh xinh xíu nhưng diễn hài người ta hay nói mặt đẹp không ai cười. Làm nghề này tôi thấy thương nữ nghệ sĩ, phải làm mình xấu đi, méo mó đi. Tuy nhiên tôi cố thử làm mình thật xấu nhưng không thành công.

Với lại, tôi thường thấy các diễn viên hài khi mới vào nghề đều sử dụng lối diễn hình thể, đôi khi, tôi cũng thế. Nhưng chẳng lẽ cứ thế mãi, tôi suy nghĩ rất lâu và quyết định chọn xây dựng cho mình những nhân vật thật đẹp, sexy, thậm chí sẵn sàng lột đồ trên sân khấu. Tôi nghĩ Tổ chọn mình theo nghề với sắc vóc này nên bê nguyên xi vậy người ta mới thích. Nên vì thế, tôi tiếp tục giữ và cố gắng pháp huy.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng Nam Thư diễn hài rất ồn ào, dư năng lượng?

Lúc mới bước sang lĩnh vực hài, chưa thích nghi được nên đôi khi tôi không biết phải làm sao để mọi người thích. Bên cạnh đó, tôi lại là người có “máu điên” và rất dư năng lượng nên khi lên sân khấu lúc nào cũng muốn bộc lộ hết mọi thứ trong người, la hét, ồn ào, đó là bản chất của mình rồi.

Nhiều người bảo tôi nên tiết chế. Dần hiểu ra vấn đề của mình, đã lắng nghe những chia sẻ của khán giả, các anh chị đi trước để thay đổi sao cho phù hợp, bớt ồn ào và tiết chế bản thân hơn. Bây giờ, tôi hiểu rõ điều mình cần và sẽ làm gì để phù hợp. Khi biết rõ định hướng, mình cứ cố gắng mà bước tới thì tôi nghĩ những điều tốt đẹp sẽ đến.

Nam Thư: amp;#34;Không ghen tỵ khi bạn học cũ Trấn Thành nổi tiếng hơn từ rất lâuamp;#34; - 2

Tôi "tăng động" và tham vọng giống Trấn Thành nhưng không ghen tỵ khi bạn nổi tiếng hơn

Thời gian gần đây, chị nhận được rất nhiều ý kiến tích cực về việc thay đổi hình ảnh từ một cô diễn viên giản dị sang sexy, gợi cảm. Cảm xúc của chị như thế nào khi được gọi như thế?

Với tôi, khi đã ý thức được công việc và cũng như tình yêu thương của khán giả dành cho mình, thì mình luôn cố gắng có được một hình ảnh chỉn chu trước khi xuất hiện trước mọi người. Đây cũng là một cách tôn trọng chính bản thân cũng như với tình yêu mà khán giả đã dành cho Nam Thư trong suốt thời gian qua.

Nhưng sẽ không chắc làng hài kịch Việt chỉ có 1 mình "Kiều nữ" Nam Thư. Với sự phát triển của các chương trình truyền hình thực tế như hiện nay có khiến chị lo ngại?

Tôi không lo ngại mà ngược lại cảm thấy rất bình tĩnh bởi chuyện này là một quy luật rất dễ hiểu. Không chỉ có mình mà còn rất nhiều nghệ sĩ trong nghề họ nổi tiếng muộn, nổi tiếng chậm thì bản thân mình cũng cứ đam mê đi, không có gì phải gấp rút. Mỗi người đều có số mệnh riêng và mọi chuyện còn phụ thuộc vào chữ "duyên". Tổ nghiệp sẽ cho mỗi người một cơ hội, quan trọng là khi cơ hội đến người đó có biết nắm bắt hay không mới là đều đáng nói.

Là bạn học chung với Trấn Thành, Nam Thư cảm nhận thấy mình có điểm chung nào với nam diễn viên ấy?

Tôi và Trấn Thành có điểm chung đó là rất tăng động và tham vọng. Cả hai đều nghĩ rằng chưa bao giờ khai thác hết bản thân mình nên luôn nghĩ mình có thể làm thêm được nhiều thứ nữa, lúc nào cũng phải đẩy mình và thử thách thêm.

Có khi nào chị thấy ghen tỵ với thành công của Trấn Thành và những người bạn học chung với mình?

Bạn học chung ngày xưa của tôi ngoài Trấn Thành còn có rất nhiều gương mặt sớm nổi tiếng trong các lĩnh vực. Nhìn thành công của Trấn Thành và mọi người mà tôi thấy vừa mừng - vừa buồn. Mừng vì thành công của bạn mình, và buồn vì bản thân mình thời điểm đó chưa có những định hướng đúng đắn trong nghề. Với lại, làm nghệ thuật còn nhờ vào tố chất, những bạn có quá nhiều thì phải sớm nổi tiếng thôi. Mình không bằng thì chịu, sao phải ghen tỵ. Thay vì ngồi đó ghen tỵ, tôi lại lấy thành công của các bạn để làm động lực cố gắng nỗ lực nhiều cho bản thân. 

Nam Thư: amp;#34;Không ghen tỵ khi bạn học cũ Trấn Thành nổi tiếng hơn từ rất lâuamp;#34; - 3

Chưa muốn kết hôn vì cơ hội nghề nghiệp đang rộng mở

Thế chuyện tình cảm của chị ở thời điểm này thì sao? Sự chú ý của mọi người dành cho chị có ảnh hưởng đến cả hai?

Hiện tôi không muốn yêu. Hình như làm nhiều quá, tôi không có thời gian để yêu nữa.

Thời điểm này cơ hội đang rộng mở, nếu tôi yêu một người và họ đề cập đến chuyện hôn nhân thì phải làm sao? Tôi chưa muốn bước tới hai chữ “hôn nhân” vì đây là thời gian để làm việc, phụng dưỡng cho cha mẹ.

Các đồng nghiệp lần lượt tay bồng - tay bế, thậm chí các bạn học chung đều đã có gia đình như Lê Bê La, Trấn Thành,... mà Nam Thư vẫn bảo là chưa muốn yêu. Chẳng lẽ vì sự nghiệp mà chị muốn quên đi trách nhiệm và thiên chức của một người phụ nữ?

Tôi tin vào duyên số. Khi nào duyên tới thì mình chọn.

Tôi là người rất cảm xúc nên chỉ cần người đó đem lại cho tôi cảm giác yêu thương thì tôi đồng ý, chứ không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác.

Vậy chị có đặt ra giới hạn nào để bắt đầu nghĩ đến chuyện xây dựng một mái ấm hạnh phúc của riêng mình?

Chắc phải khoảng 3 năm nữa, tôi mới nghĩ đến chuyện cưới xin và nghiêm túc với việc này.

Như vậy là không có bạn trai, 8/3 này chị sẽ cô đơn?

Ồ không hề, tôi vẫn có khán giả, bạn bè, và tôi nghĩ rằng không có tình yêu thì mình vẫn hoàn toàn có thể vui vẻ, hạnh phúc trong những ngày đặc biệt. Mình tự tạo ra niềm vui cho mình thôi, cần gì ai. 

Vậy Nam Thư của năm 2017 sẽ như thế nào?

Tôi đang có rất nhiều những ấp ủ và dự định sẽ thực hiện trong năm 2017. Quan trọng nhất tôi vẫn muốn mình sẽ có thể làm thêm nhiều sản phẩm để gửi đến khán giả.

Bên cạnh đó, tôi đang nhận được một số lời mời tham gia những dự án điện ảnh mới, nhưng ở thời điểm này vẫn chưa thể chia sẻ nhiều.

Cám ơn Nam Thư đã dành thời gian chia sẻ!

Nam Thư: amp;#34;Không ghen tỵ khi bạn học cũ Trấn Thành nổi tiếng hơn từ rất lâuamp;#34; - 4

An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nam Thư