Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: "Giờ chẳng ai cô độc hơn tôi"

Tiểu Minh Ngày 12/12/2020 16:30 PM (GMT+7)

Nén đau thương để tổ chức tang lễ cho Chí Tài, nghệ sĩ Hoài Linh khiến ai cũng xúc động khi nói về sự ra đi của người bạn tri kỷ gắn bó hơn 20 năm.

XEM VIDEO: Việt Hương nói về kế hoạch đưa linh cữu Chí Tài sang Mỹ.

Đến 16h ngày 12/12, lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài chính thức khép lại để chuẩn bị cho công tác đưa linh cữu anh sang Mỹ an táng. Tang lễ tại Việt Nam được NSƯT Hoài Linh và Việt Hương đứng ra tổ chức xuất phát từ mong muốn của các anh em nghệ sĩ được gặp mặt Chí Tài lần cuối.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 1

Hình ảnh bên trong lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 3

Hoài Linh không nhận vòng hoa từ các nghệ sĩ và người hâm mộ. Thay vào đó, anh chuẩn bị sẵn 18 bức ảnh và hoa, trang trí long trọng cho buổi tiễn đưa Chí Tài.

Tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng từ sáng sớm đã có hơn 100 bảo vệ, 80 tình nguyện viên làm nhiệm vụ thắt chặt an ninh, đảm bảo an toàn phòng dịch cho tang lễ, đồng thời cố gắng kiểm soát để lễ viếng diễn ra một cách trang trọng. Tuy nhiên, sự hiếu kỳ của người dân và sự tò mò của các youtuber, streamer đã khiến cho công tác đưa các nghệ sĩ vào khu vực viếng gặp một số vấn đề. Chưa kể, sự reo hò của đám đông khi các nghệ sĩ lớn xuất hiện đã gây phản cảm trước khu vực lễ viếng.

Trong khu vực viếng, ca khúc “Nhỏ Ơi” từng được Chí Tài thể hiện vang lên, khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Lúc sinh thời, Chí Tài gắn bó và có nhiều kỷ niệm với Nhỏ ơi. Nhạc phẩm là lời tỏ tình của chàng trai đến người anh thương. Chí Tài lần đầu trình bày bài hát này trong liveshow Gã lưu manh và chàng khờ của Hoài Linh năm 2010. Trong tiết mục này, 2 danh hài vào vai cặp bạn thân và Chí Tài được Hoài Linh bày cách chinh phục người thương. Từ đó, ca khúc này gắn liền tên tuổi Chí Tài.

Sau khi đón tiếp mọi người đến viếng, nữ nghệ sĩ Việt Hương và Hoài Linh trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên về công tác đưa linh cữu cố nghệ Chí Tài sang Mỹ. NSƯT Hoài Linh khiến nhiều người rơi nước mắt khi nói trong tang lễ của người bạn gắn bó hơn 20 năm. Danh hài tâm sự với một người em: "Bây giờ chẳng ai cô độc hơn anh đâu, 2/3 quãng đời anh đi chung ông ấy, giờ còn lại mỗi mình".

"Hơn 20 năm chúng tôi chưa một lần tranh cãi hay làm điều gì buồn nhau. Dễ gì tìm được một người như anh ấy, nên tôi không cam tâm", anh nói thêm. Câu nói này khiến nhiều người xúc động đến nghẹn ngào, tiếc thương cho tình bạn hơn 2 thập kỷ và đáng trân quý trong showbiz Việt.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 4

Gia đình Chí Tài ở Mỹ nên Hoài Linh và Việt Hương nhận vai em, đeo khăn trắng đón tiếp và trả lời phỏng vấn báo chí.

Việt Hương cho biết, mọi thủ tục đã được hoàn tất và chuyến bay sẽ cất cánh vào lúc 11h đêm nay. Phía gia đình và vợ của Chí Tài ở Mỹ cũng đã sẵn sàng đón linh cữu và tổ chức tang lễ cho anh tại Mỹ. Trước đó, chị cùng Hoài Linh, gia đình Chí Tài bàn bạc với nhau rằng nếu không thể đưa di hài của anh về Mỹ thì đành phải hoả táng và chị sẽ là người ôm tro cốt của anh về giao cho bà xã Phương Loan. Tuy nhiên, mọi chuyện đều diễn ra rất thuận lợi nên cuối cùng, tâm nguyện của gia đình và bạn bè là đưa anh nguyên vẹn về Mỹ.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 5

Nghệ sĩ Việt Hương cho biết 11h tối nay, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ lên máy bay và đưa sang Mỹ.

Ngoài ra, Việt Hương tâm sự vợ của nghệ sĩ Chí Tài ở bên Mỹ đã theo dõi livestream suốt quá trình tổ chức tang lễ cho chồng tại Việt Nam. 

“Sáng nay, mọi người đã livestream cho chị Bé Heo (vợ NS Chí Tài) ở bên Mỹ xem tang lễ của chồng ở Việt Nam. Đây là số trời, nhưng người sống cực kỳ quan trọng. Bây giờ chị Bé Heo chỉ còn mẹ, ở với mẹ thôi cho nên người ở bên cạnh chị bé Heo bây giờ rất quan trọng. Tinh thần chị Bé Heo xuống trước vì ông xã mình về đây 8 tháng rồi. Toàn bộ anh em nghệ sĩ đều qua chia sẻ nỗi buồn với chị ấy. Chị Bé Heo suy sụp nhiều” - Việt Hương nói.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 6

Vợ Chí Tài ở Mỹ rất đau lòng trước sự ra đi đột ngột của chồng.

Là một nghệ sĩ có mặt từ sớm để lo liệu tang lễ cho đàn anh, nữ diễn viên Nam Thư đã phải khó khăn để vào khu vực bên trong. Theo ghi nhận của phóng viên, cô còn “nổi đoá”, tức giận khi tình trạng chen chúc, xô đẩy ngày càng nhiều.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 7

Dòng người đứng ngoài theo dõi lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài vào sáng nay. Đến trưa, lượng người tò mò, hiếu kỳ ngày càng đông.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 8

Nam Thư gặp khó khăn, nổi giận ra mặt khi thấy cảnh đám đông chen lẫn, xô đẩy nhau trước lễ viếng của nghệ sĩ Chí Tài.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 9

 Nam Thư thay mặt cho gia đình Chí Tài đón dòng người đến viếng. Vì quá đau lòng, cô đã khóc tới xỉu nhưng vẫn cố gắng gượng lo thủ tục thăm viếng cho đàn anh quá cố.

Trong số những nghệ sĩ đến viếng, ca sĩ Minh Tuyết cũng có mặt. Cô cho biết mình và cố nghệ sĩ nhiều lần gặp gỡ nhau, ấn tượng về lối sống lành mạnh của Chí Tài và biết anh rất biết cách chăm sóc bản thân. Cô dự đoán Chí Tài có thể bị stress vì bận rộn chuẩn bị cho show diễn tại Đà Lạt sắp tới.

Cô nói: "Ngoài tiền sử bệnh nền, đột quỵ có thể gây ra bởi stress. Tôi đoán vậy khi biết chuyện anh Tài chuẩn bị làm show riêng. Ngày trước, tôi từng trải qua cảm giác này trong một lần làm show ở Việt Nam. Tôi lo không bán được vé, lỗ là một chuyện, đứng trên sân khấu thấy vắng khán giả thì cũng buồn lắm".

“Đau buồn vì anh Tài mất là một phần, tôi càng thương và lo hơn cho chị Bé Heo. Hoàn cảnh của tôi khá giống anh chị ấy. Vợ chồng tôi cũng xa nhau một thời gian dài. Tôi rất hiểu nỗi đau lúc này của chị Bé Heo. Người thân thiết nhất của mình đột ngột ra đi, chị ấy phải đau lòng thế nào. Hơn nữa, anh Tài mất đã mấy ngày rồi mà chị ấy chưa được gặp anh lần cuối", ca sĩ Minh Tuyết chia sẻ.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 10

Nghệ sĩ Minh Tuyết (trái) và Bảo Thy diện trang phục đen đến viếng.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 11

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won, nghệ sĩ Lê Giang sắp xếp công việc để đến tiễn đưa người anh lần cuối.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 12

Lệ Quyên, Đại Nghĩa và rất nhiều nghệ sĩ khác đã tuân thủ việc phòng ngừa dịch COVID-19 bằng việc đeo khẩu trang, rửa tay vào khu vực viếng.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 13

Nữ diễn viên Ngọc Lan khóc liên tục, vẫn còn cảm giác bàng hoàng, không tin sự thật nghệ sĩ Chí Tài đã vĩnh viễn ra đi.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 14

Những hình ảnh cuối cùng trong khu vực lễ viếng.

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: amp;#34;Giờ chẳng ai cô độc hơn tôiamp;#34; - 15

Đúng 16h, lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài khép lại. Hiện tại, phía Hoài Linh và Việt Hương đang chuẩn bị công tác di chuyển linh cữu Chí Tài sang Mỹ vào tối nay.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nam-thu-noi-gian-giua-dam-tang-cua-nghe-si-chi-tai-bu...

Lễ viếng NS Chí Tài: Hoài Linh bình tĩnh lo hậu sự, Nhã Phương lau nước mắt cho Trường Giang
Đông đảo nghệ sĩ đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng vào sáng nay để gặp mặt lần cuối cố nghệ sĩ Chí Tài, trước khi linh cữu của anh được đưa sang...
Theo Tiểu Minh /Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt