Nàng dâu may mắn Vân Trang: "Bố mẹ chồng rất thoáng, không đòi hỏi tôi phải vào bếp nấu nướng"

Ngày 05/07/2018 00:30 AM (GMT+7)

Vân Trang tiết lộ gia đình chồng đã giúp đỡ cô rất nhiều để có thể trở lại hoạt động sôi nổi trên con đường nghệ thuật.

Vân Trang bật mí ông xã là người tâm lý, ủng hộ vợ trở lại làm việc.

Vân Trang là nữ diễn viên tài sắc, quen mặt với khán giả ở cả lĩnh vực phim truyền hình và phim điện ảnh. Cô sở hữu cho mình hàng loạt vai diễn ấn tượng trong phim: Lối sống sai lầm, Dù gió có thổi, Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng, Scandal: Bí mật thảm đỏ...

Nữ diễn viên Thiên mệnh anh hùng quyết định kết hôn vào cuối năm 2015 cùng doanh nhân gốc Việt Hữu Quân. Tháng 10/2016, cô sinh hạ con gái đầu lòng. Một thời gian ngắn sau đó, cô đã quay trở lại với dự án phim điện ảnh Oán nhưng không mấy thành công. Từ đó đến nay, cô dành chủ yếu thời gian để chăm sóc gia đình. 

nang dau may man van trang: "bo me chong rat thoang, khong doi hoi toi phai vao bep nau nuong" - 1

Gia đình nhỏ của Vân Trang.

Giờ đây, khi con đã đi nhà trẻ, Vân Trang có nhiều thời gian hơn để tập trung cho sự nghiệp. Trong cuộc nói chuyện gần đây, nữ diễn viên đã có nhiều chia sẻ về gia đình nhỏ của mình, việc chăm sóc con cái và những dự định mới trong công việc.

VÂN TRANG: CHỒNG TÂM LÝ, BỐ MẸ CHỒNG THOẢI MÁI

- Vừa quay phim vừa chăm sóc con khá vất vả, chồng chị có thường phụ giúp cho chị trong việc chăm sóc con?

Ông xã không cằn nhằn mình đi phim đã mừng lắm rồi (Cười). Việc chăm sóc con may mắn khi tôi vẫn còn có bà nội và bà ngoại của bé. Hai bà luôn hỗ trợ tôi trong việc chăm sóc bé nên tôi cũng đỡ được phần nào. 

- Một số ông chồng thường muốn vợ lui về hậu trường để chăm sóc con cho tốt. Ông xã của chị liệu có như vậy?

Tôi nghĩ rằng có thể nhiều ông chồng muốn như vậy. Nhưng ông xã tôi nếu muốn thế thì chắc ngay từ đầu đã không chọn tôi. Hai chúng tôi đã quen nhau 1 năm trước khi cưới. Khoảng thời gian đó thực sự tôi đóng rất nhiều phim và phải đi suốt. 

nang dau may man van trang: "bo me chong rat thoang, khong doi hoi toi phai vao bep nau nuong" - 2

Ông xã không đặt vấn đề tôi phải ở nhà. Tuy nhiên, anh ấy không yêu cầu thì tôi lại càng muốn hoàn thành thật tốt vai trò của mình trước tiên. Đó cũng là lý do mà suốt 2 năm nay, tôi ở nhà với con thôi. Giờ quay trở lại với nghề, tôi rất hy vọng được ông xã ủng hộ.

May mắn, chồng tôi là người rất tâm lý. Anh thấy tôi ở nhà ủ rũ, ủ dột hoài vậy thì anh cũng buồn. Tôi được đi ra ngoài, làm việc vui vẻ thì anh cũng vui và ủng hộ rất nhiều. 

- Phụ nữ khi mang thai hay sau sinh thường thay đổi khá nhiều về tâm lý, ông xã có vất vả khi chăm sóc chị trong khoảng thời gian này?

Tôi cũng không biết bản thân có thay đổi gì không. Nhưng tôi nghĩ đối với các cặp vợ chồng trẻ khoảng thời gian đầu để hòa hợp khá khó khăn. Trong nhà tôi lại còn có thêm một em bé thì việc này sẽ càng vất vả hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ chỉ cần hai vợ chồng đồng sức đồng lòng thì có thể vượt qua được thôi. 

- Điều gì là khó nhất khi chị chăm sóc con đầu lòng?

Tôi vẫn vui vẻ đến ngày hôm nay nên cũng chưa biết cái gì là khó nhất với mình (Cười). Thật ra, tôi cũng lo lắng lắm. Từ trước đến nay, tôi chỉ cần lo cho mình thôi. Giờ đây, phải lo thêm cho một sinh linh nhỏ, tôi phải sắp xếp lại hết mọi thứ. Chắc khó khăn lớn nhất với tôi là phải dành nhiều thời gian cho con. 

Đến bây giờ khi bé đã ở độ tuổi biết học rồi, tôi phải luôn bên bé để dạy cho con những thứ đầu đời. Đó là những kiến thức quan trọng nhất để bé phát triển sau này. 

nang dau may man van trang: "bo me chong rat thoang, khong doi hoi toi phai vao bep nau nuong" - 3

- Các cô gái trẻ hiện nay thường ngại sống chung với nhà chồng. Bản thân chị có gặp áp lực gì khi sống cùng bố mẹ chồng?

Vân Trang tâm sự về quyết định muốn sống chung với mẹ chồng.

Tôi nghĩ khó khăn là do áp lực từ bên trong mình mà thôi. Bởi gia đình chồng của tôi rất thoải mái, ba mẹ chồng cũng rất Tây. Ba mẹ không đòi hỏi con dâu là phải vào bếp nấu nướng.

Tuy nhiên, tự mình biết mỗi tuần phải có một buổi để nấu ăn chung cho cả gia đình. Mình cùng nhau để tìm hiểu nhau và đồng cảm cho nhau thì việc sống chung sẽ rất dễ dàng. 

Ngay từ đầu, chính tôi là người muốn sống chung với gia đình chồng. Tôi biết trước con đường mình đi nên tôi rất "happy" với điều đó.

Sống với bố mẹ chồng cũng có rất nhiều cái lợi. Ví dụ, khi tôi ra ngoài đi sự kiện hay đóng phim thì bà nội sẽ chăm bé giúp. Tôi cũng có thể học hỏi nhiều thứ từ mẹ chồng hay cách ba mẹ chồng đã sống và nhường nhịn nhau như thế nào. Tôi hy vọng có thể làm được những điều đó cho gia đình nhỏ của mình. 

nang dau may man van trang: "bo me chong rat thoang, khong doi hoi toi phai vao bep nau nuong" - 4

VÂN TRANG: VỪA ĐÓNG PHIM VỪA THỬ SỨC VỚI VAI TRÒ NHÀ SẢN XUẤT

- Trở lại showbiz sau khi sinh con, tại sao Vân Trang lại muốn thử sức với vai trò mới là nhà sản xuất trong phim điện ảnh "Thạch Thảo"?

Thực sự là do bản thân tôi cứ muốn làm cái gì đó để sử dụng hết khoảng thời gian của mình. Khi con còn nhỏ, suốt ngày tôi ở nhà lo chăm bé. Còn giờ bé đi nhà trẻ rồi, tôi dư thời gian ra nên muốn dùng công việc để lấp đầy khoảng trống đó.

Với nghệ thuật, tôi vẫn còn nhiều điều muốn làm với nó. Tôi làm diễn viên rồi làm thêm nhà sản xuất. Nhưng còn nhiều thứ tôi muốn làm lắm, chỉ là chưa có thời gian mà thôi.

Hiện tại, tôi đã có chồng, có con nên khi lựa chọn công việc cũng cần phải cân nhắc đến thời gian dành cho gia đình. Khi được mời đóng phim, tôi hạn chế rất nhiều vai diễn phải đi quay xa. Việc lựa chọn làm nhà sản xuất của tôi được ông xã rất ủng hộ. 

- Kinh nghiệm từ việc đóng phim có hỗ trợ cho chị nhiều trong việc làm nhà sản xuất?

Tôi thấy việc đóng phim đã giúp tôi rất nhiều trong vai trò mới. Nếu đi phim chỉ với cương vị là một diễn viên thì chỉ cần đến đoàn phim, ra make up, đóng xong thì đi về. Nhưng từ trước đến nay, tính tôi lại quen quan sát. Vào đến đoàn phim, tôi sẽ nhìn hết các tổ xem họ làm việc như thế nào, vận hành ra sao.

Vậy nên, mọi thứ không phải là một quyết định nhất thời mà là cả sự chuẩn bị của tôi từ trước đến giờ. Khi đi đóng phim, tôi đã nghĩ đến việc làm nhà sản xuất và cố gắng học hỏi. 

- Chị đã thấy thỏa mãn với khát khao của bản thân đối với điện ảnh? 

Chưa đâu, khát khao của tôi vẫn còn nhiều lắm. (Cười)

Tôi nghĩ ngọn núi tôi muốn cao quá nên mình cứ phải lồm cồm bò đi. Chẳng lúc nào tôi đứng được trên đỉnh của nó hết mà cứ phải đi, đi tiếp.

nang dau may man van trang: "bo me chong rat thoang, khong doi hoi toi phai vao bep nau nuong" - 5

- Lần trở lại này, chị còn tham gia bộ phim điện ảnh Hồn papa, da con gái. Vai diễn này có gì đặc biệt?

Đây là vai diễn "tomboy", tính cách khá mạnh mẽ. Vì là vai phụ xuất hiện không nhiều, để tạo được dấu ấn cho khán giả không phải dễ dàng. Tôi cũng chưa từng thử sức với các nhân vật mang tính cách đàn ông. Đây là một thử thách thú vị đối với tôi. 

Ban đầu, tôi khá lo lắng vì không biết bản thân có hợp vai hay không. Được đạo diễn động viên và khẳng định hợp vai, tôi mới có niềm tin vào bản thân.

- Chị kỳ vọng như thế nào với vai diễn mới trong Hồn papa, da con gái?

Tôi hy vọng có điểm gì đó khác biệt so với những vai diễn trước đây của mình. Hy vọng khán giả sẽ ghi nhận Vân Trang có thể thể hiện nhiều thể loại khác nhau: trẻ cũng được, khắc khổ cũng được, ác cũng được. 

- Thời gian trước, bộ phim Oán của chị được đánh giá không thành công. Chị cảm thấy như thế nào?

Buồn chứ. Bởi bộ phim là sự cố gắng của tất cả ê kíp. Tuy nhiên, tôi nghĩ để bộ phim thành công thì cần rất nhiều yếu tố: cơ hội, thời gian... không phải một người muốn hay cố gắng là được. Thật sự còn cần phải có cái duyên nữa thì mới có thể thành công.

nang dau may man van trang: "bo me chong rat thoang, khong doi hoi toi phai vao bep nau nuong" - 6

- Chị có nghĩ vướng bận việc gia đình khiến bản thân mất lợi thế hơn so với một số nghệ sĩ khác?

Tôi nghĩ rằng khi mình đã lựa chọn thì sẽ sắp xếp và cố gắng hết sức để hoàn thành công việc của mình. Còn việc liệu gia đình có làm tôi mất lợi thì thì tôi không nghĩ thế. Hiện tại, điện ảnh Việt Nam đang rất phát triển, đa dạng tất cả các thể loại, mỗi thể loại cũng có rất nhiều phim. Quan trọng là bộ phim đó như thế nào mà thôi.

Tôi nghĩ rằng cơ hội dành cho mọi người đều ngang nhau. Sẽ có những vai diễn cần độ tuổi chín mùi, lớn hơn tôi cũng có vai những người mẹ trẻ giống như mình ngoài đời. Tôi thấy có rất nhiều thể loại để mình thỏa sức thể hiện. 

Xin chân thành cảm ơn chị!

Không còn mặt tròn xoe, mẹ bỉm sữa Vân Trang thon gọn bất ngờ khi tái xuất truyền hình
Nữ diễn viên tiết lộ: "Trong quá trình giảm cân Trang đã chủ động cho bé cai sữa".
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp
Tin hay đừng bỏ lỡ