Nathan Lee: "Xin lỗi vì sự cố Điệp vụ tuyệt mật"

Ngày 12/05/2015 11:00 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ Nathan Lee lần đầu chia sẻ về chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" khi bị tạm dừng phát sóng vì gặp "sự cố".

Sau cuộc họp với lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vào hôm qua (11/5), Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra mức phạt 15 triệu đồng cho nhà đài vì để xảy ra sự cố ngay Tập 1 của chương trình truyền hình thực tế "Điệp vụ tuyệt mật".

Trước đó, vào tối ngày 2/5, trong Tập đầu tiên của chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" được phát trên sóng VTV3 đã bị phát hiện có sai sót trong trailer giới thiệu, quảng bá về nội dung, luật chơi của game. Trước những sai sót này, lãnh đạo VTV quyết định tạm ngừng phát sóng chương trình để cùng nhà sản xuất là công ty Cát Tiên Sa chấn chỉnh lại nội dung của toàn gameshow. Đến thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn chưa có thông tin chính thức về lịch phát sóng trở lại, nhưng nhiều khả năng "Điệp vụ tuyệt mật" sẽ không bị "cấm cửa" hoàn toàn để đến với khán giả.

Là một trong số 12 thí sinh tham gia chương trình, nam ca sĩ Nathan Lee cho biết anh bày tỏ tâm trạng rất buồn khi chương trình bị tạm dừng phát sóng. Qua đó, anh cũng thay mặt các thí sinh tham gia gửi lời xin lỗi đến khán giả cả nước vì "sự cố" đáng tiếc này.

Nathan Lee: quot;Xin lỗi vì sự cố Điệp vụ tuyệt mậtquot; - 1

Nam ca sĩ Nathan Lee là một trong số những ca sĩ được quan tâm trong "Điệp vụ tuyệt mật"

Luôn chơi đẹp, chơi tới bến

- Bản thân anh có bất ngờ khi đọc thông tin chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" nhận quyết định tạm dừng phát sóng?

Cũng như tất cả những nghệ sĩ khác cùng tham gia chương trình, chúng tôi đang có những ngày tồi tệ nhất, cá nhân tôi đang thật sự buồn và rất sốc.

- Anh thấy tiếc nhất về điều gì?

Tôi thấy tiếc cho công sức, mồ hôi, nước mắt và đôi khi cả máu của một tập thể lớn gồm hơn 100 con người đã phải hy sinh rất nhiều để cùng nhau qua nước bạn thu hình cho một chương trình giải trí đắng cấp, hoành tráng, thật sự thú vị và khác biệt. Sự cố vừa rồi là một "tai nạn" hoàn toàn không đáng có, chúng tôi rất xin lỗi vì điều đó.

- Theo anh thì khán giả quan tâm sẽ học được điều gì thú vị khi xem chương trình này?

Tôi không dám tiết lộ trước, nhưng chắc chắn một điều, sau khi tập 1 phát sóng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả và truyền thông, những tập kế tiếp sẽ càng hấp dẫn và gay cấn với thật nhiều bất ngờ thú vị hơn nữa. Cũng xin chia sẻ rằng không chỉ cá nhân tôi mà 11 nghệ sĩ còn lại đều công nhận rằng đây là một kinh nghiệm để đời, một trải nghiệm thực tế không bao giờ có thể quên được. Chúng tôi rất cảm phục và biết ơn nhà sản xuất đã cho chúng tôi cơ hội được tham gia siêu phẩm ‘’bom tấn’’ đầy kịch tính này.

Nathan Lee: quot;Xin lỗi vì sự cố Điệp vụ tuyệt mậtquot; - 2

Anh tham gia chương trình với tâm thế "chơi đẹp, chơi tới bến"

- Anh nghĩ sao trước ý kiến cho rằng chương trình không góp phần quảng bá văn hóa nước nhà khi quay hình tại Thái Lan?

Ngược lại, tôi nghĩ nhà sản xuất cũng như những nghệ sĩ tham gia chương trình đã góp phần quảng bá rất tốt hình ảnh đất nước lẫn con người Việt Nam đến với nước bạn. Trong suốt quá trình tham gia "Điệp vụ tuyệt mật", rất nhiều bạn bè Thái Lan và quốc tế đã thật sự ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp của nhà sản xuất cũng như hình ảnh đẹp, văn minh, tài năng của nghệ sĩ Việt.

Đây là lần đầu tiên một chương trình thực tế Việt được đầu tư hoành tráng để quay toàn bộ tại nước ngoài, tại những địa điểm mà rất nhiều bộ phim bom tấn Hollywood đã tìm tới để khai thác. Tôi đã rất choáng khi thấy độ ‘’chịu chơi’’ của nhà sản xuất với mong muốn khán giả Việt Nam có được một chương trình thật sự mới mẻ, chất lượng và đặc biệt.

- Ngay từ đầu, vì sao anh lại quyết định tham gia "Điệp vụ tuyệt mật" trong khi anh đã từ chối rất nhiều những chương trình thực tế khác?

Thú thật tôi chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia "Điệp vụ tuyệt mật", nó đến với tôi như một cái duyên. Trước giờ tôi chỉ nhận lời tham gia một vài chương trình mang tính chuyên môn, còn lần này thì hoàn toàn khác biệt, nó chính là thử thách lớn nhất đối với tôi về cả tâm lý, sức khoẻ cùng nhiều những thứ dễ làm cho tôi "nổi điên’’ nhất trong cuộc sống, tuy nhiên tôi không hối hận vì đã tham gia chương trình. Nếu có cơ hội, những mùa sau tôi sẵn sàng tiếp tục "chiến đấu’’ (cười).

Nathan Lee: quot;Xin lỗi vì sự cố Điệp vụ tuyệt mậtquot; - 3

Nathan Lee và Lâm Chi Khanh

-  Chỉ từ năm 2011 tới 2014, anh đã cho ra mắt 15 sản phẩm âm nhạc gồm nhiều album và single gây tiếng vang như "Xinh", "M", "LoveLee", "Nữ vệ sĩ", "Hạ"... Tuy nhiên, trong 2015 anh khá "lười" ra mắt các sản phẩm âm nhạc. Phải chăng anh cũng đang đi "chệch hướng" vai trò ca sĩ?

Tôi là ca sĩ, là người sáng tác nhạc, âm nhạc luôn là phao cứu sinh của đời tôi. Nhưng thú thật là từ đầu năm đến giờ tôi gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ lẫn tâm lý nên vẫn chưa hoàn thành single mới đã hứa với fan từ năm ngoái. Nhưng tin tôi đi, tôi biết mình đang đi đâu và làm gì, chỉ là đôi khi tôi muốn đi chậm lại để lấy đà mà tăng tốc!

- Là một ca sĩ đã có vị trí riêng trong làng nhạc Việt, cớ gì anh lại tham gia thi thố cùng một dàn nghệ sĩ 12 người, trong đó có những bạn rất trẻ, thậm chí chưa thật có tên tuối trong showbiz?

Tôi nghĩ đây là một sân chơi hoàn toàn khác với một cuộc thi âm nhạc bình thường, một sân chơi bình đẳng và lành mạnh. Tôi vẫn giữ phong thái "chơi đẹp, chơi tới bến’’, mong rằng sau chương trình này tất cả nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ được khán giả yêu thương và ủng hộ hơn.

- Giữa một dàn nghệ sĩ tham gia chương trình rất trẻ trung và máu lửa, anh làm gì để giúp mình nổi bật và không dễ bị lu mờ?

Cá tính của tôi rất mạnh, tôi là người có máu lãnh đạo, tuy nhiên lại dễ gây ra chiến tranh vì tính tình quá bốc đồng. Nhưng tôi may mắn là người có học, có tư duy, chính kiến và tôi sống rất tình cảm. Tôi nghĩ khán giả sẽ bất ngờ khi khám phá một góc con người thật của tôi qua chương trình, nó hoàn toàn khác biệt với hình ảnh lạnh lùng, đôi khi hơi khó gần mà họ vẫn thấy trên truyền thông. Trong "Điệp vụ tuyệt mật", tôi rất thật, không diễn, không màu mè. Tôi không bao giờ phải cố gắng làm cho mình nổi bật và cũng chẳng ai có thể làm tôi lu mờ.

Nathan Lee: quot;Xin lỗi vì sự cố Điệp vụ tuyệt mậtquot; - 4

Nữ siêu mẫu Phương Mai cũng góp mặt chung với "người yêu tin đồn" Nathan Lee

Mong "Điệp vụ tuyệt mật" được phát sóng lại

- Qua Tập 1 được phát sóng, trông anh có vẻ khá thân thiết với người đẹp chuyển giới Lâm Chi Khanh? Anh nhận xét gì về đồng nghiệp này?

Tôi lần đầu có dịp tiếp chuyện chị Lâm Chi Khanh qua chương trình. Tôi thấy chị ấy dễ mến, rất điệu đà, nữ tính nhưng cũng dễ "lên cơn điên’’ lắm (cười lớn).

- Hỏi thật, khi có thời gian tiếp xúc với Lâm Chi Khanh, anh thay đổi cách nhìn thế nào về người đẹp chuyển giới này?

Không, tôi luôn coi chị ấy như là một người phụ nữ với tất cả những điều hay ho lẫn thói hư tật xấu của đàn bà, đôi khi nó hơi "quá’’ hơn chút xíu thôi!

- Việc anh cùng xuất hiện với "người yêu tin đồn" Phương Mai có phải là một "chiêu" để thu hút sự chú ý?

Không, chúng tôi cùng nhau quyết định tham gia chương trình vì cảm thấy đây là một cơ hội tốt để khám phá thêm về nhau. Nếu sống trong nhà chung mà không có Phương Mai chắc chắn sẽ rất khó khăn đối với tôi. Nếu có cơ hội, xin hãy tiếp tục theo dõi chương trình để khám phá thêm nhiều điều thú vị về chúng tôi nhé!

Nathan Lee: quot;Xin lỗi vì sự cố Điệp vụ tuyệt mậtquot; - 5

Nathan Lee bày tỏ sự tiếc nuối vì sự cố dừng phát sóng.

- Nhiều người cho rằng trông Phương Mai khá "mong manh, dễ vỡ và yếu đuối". Riêng anh nhận xét gì về cơ hội tỏa sáng của cô ấy?

Hả? Ai? Mai á? (Cười lớn) Mai là một cô gái rất thông minh, rất nội lực và rất yêu thể thao. Có tôi bên cạnh thì Mai còn mạnh mẽ hơn nữa, trong "Điệp vụ tuyệt mật", cô ấy là người cực kỳ năng động và cũng đáng gờm nhất đấy!

- Đây là một chương trình đòi hỏi sức khỏe và trí lực rất cao. Anh có nghĩ thí sinh nữ dễ bị "thiệt" hơn nam giới?

Khó để có thể xác định thiệt thắng trong gameshow này vì nó có quá nhiều yếu tố bất ngờ. Nhưng chắc chắn để vượt qua thử thách, bạn phải sở hữu sức khoẻ cũng như sự thông minh, nhạy bén cùng tinh thần thép. Tuy nhiên chưa chắc các thí sinh nữ đã lép vế hơn các bạn nam đâu!

- Vất vả nhất trong quá trình quay hình có phải là chuyện "dầm mưa dãi nắng" hay còn nguy hiểm nào khác?

Tôi nghĩ rằng đây chắc chắn là gameshow vất vả nhất không chỉ với nghệ sĩ mà còn với nhà sản xuất, ê-kip thực hiện chương trình. Thú thật là tôi xém xỉu với thử thách leo cao trong tập 1 vì tôi là người rất sợ độ cao, nhưng tôi đã vượt qua nó và háo hức chiến thắng ở những thử thách ngày càng cam go sau đó!

Nathan Lee: quot;Xin lỗi vì sự cố Điệp vụ tuyệt mậtquot; - 6

Anh lên tiếng xin lỗi khán giả vì sự cố này, dù chỉ là thí sinh tham gia.

- Vậy anh hy vọng điều gì về cơ hội "Điệp vụ tuyệt mật" sẽ phát sóng trở lại?

Tôi cũng như tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình rất mong "Điệp vụ tuyệt mật" sớm được phát sóng trở lại. Đây là một đứa con tinh thần mà cả một tập thể biết bao nhiêu con người đã phải hy sinh, "mang nặng đẻ đau’’ để giới thiệu tới khán giả Việt. Sự cố vừa qua là một tai nạn không đáng có, chúng tôi rất tiếc vì điều đó. Chắc chắn khi chương trình được phát sóng trở lại, khán giả sẽ không thất vọng!

Xin cảm ơn nam ca sĩ Nathan Lee và chúc anh thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nathan Lee