Nghỉ việc ở VTV, cuộc sống hiện tại của BTV Lê Bình ra sao?

Ngày 09/07/2017 00:19 AM (GMT+7)

BTV Lê Bình rời VTV trong sự ngỡ ngàng người trong nghề. Không ai biết lý do vì sao cô chia tay nơi mình cống hiến nhiều năm, chỉ biết hiện tại, Lê Bình đã có một cuộc sống hoàn toàn mới.

BTV Lê Bình rời VTV trong sự ngỡ ngàng người trong nghề. Không ai biết lý do vì sao cô chia tay nơi mình cống hiến nhiều năm, chỉ biết hiện tại, Lê Bình đã có một cuộc sống hoàn toàn mới.

Khi nói về quyết định nghỉ việc tại nơi mà mình đã gắn bó lâu năm, BTV Lê Bình tâm sự: "Chia tay một nơi mình gắn bó nhiều năm cống hiến cả thời tuổi trẻ với bao người yêu thương không buồn sao được nhưng hội ngộ và chia ly là lẽ thường".

Được biết, BTV Lê Bình nổi tiếng ở VTV khi phụ trách chương trình Chuyển động 24h trên sóng VTV từ cuối năm 2014. Đây là bản tin thời sự tương tác đầu tiên trên VTV, thu hút sự quan tâm vì hướng đến những sự kiện nóng hàng ngày.

Ngoài ra, nhà báo Lê Bình cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gây dựng lên ý tưởng ban đầu các chương trình: Cặp lá yêu thương, Việc tử tế, Nói không với thực phẩm bẩn, Hãy làm sạch biển...

Trước đó, cô còn nổi tiếng vài trò người dẫn chương trình trong Bản tin tài chính. BTV Lê Bình đã trở thành một MC vững nghề và khiến cho khán giả hài lòng với cách dẫn linh hoạt, thông minh của cô.

Hiện tại, sau hơn 3 tháng nghỉ việc tại VTV, cuộc sống của BTV Lê Bình trở nên trầm lặng hơn. Được biết, cựu giám đốc Trung tâm VTV24 còn đóng cửa Facebook 2 tháng để tập trung cho việc Thiền của mình.

Mới đây, BTV Lê Bình đã quay trở lại, ngoài những chuyến đi chơi thư giãn cùng gia đình. Cô tương tác nhiều hơn với khán giả bằng những chia sẻ về Thiền.

Nghỉ việc ở VTV, cuộc sống hiện tại của BTV Lê Bình ra sao? - 1

BTV cho biết cuộc sống hiện tại của cô bình yên và cô đang hài lòng với việc tập trung cho Thiền.

Ngày 5/7, nữ BTV chia sẻ hình ảnh cô đang ngồi thiền với dòng tâm sự: "Một số bạn bảo mình chia sẻ chuyện thiền, chẳng biết nói gì. Thôi đành lẻ mẻ vài câu. Mình ngồi nói chuyện với ai, ngồi trên ghế thoái mái, 1 tiếng chắc cũng phải đổi chân vài lần. Vậy mà ngồi thiền, trong tư thế tưởng như bó buộc này. Mình ngồi được 7, 8 tiếng, không động đậy tay chân. Kể cũng lạ, có ngày ăn 1 bữa sáng, sáng hôm sau mới ăn, vậy cũng chẳng đói.

Người cứ nhẹ bẫng và tràn đầy năng lượng.Nhưng ngồi mới chỉ là cái vỏ bên ngoài, sự thay đổi trong tâm, ẩn sâu trong cái thân này, mới là điều vi diệu. Bạn đừng tin vì ai nói thế. Hãy tự mình kiểm chứng, hãy tự mình thấy, rồi biết. Vì trí tuệ của Phật là trí tuệ thực chứng mà. Chưa tin thì hãy ngồi xuống và nhắm mắt vào".

Để làm được những điều BTV Lê Bình chia sẻ, trước đó cô đã dành hẳn 2 tháng để tham gia một khóa học nghiêm túc. Cô không dành thời gian cho việc khác, nữ BTV chỉ tập trung vào khóa học này.

Nghỉ việc ở VTV, cuộc sống hiện tại của BTV Lê Bình ra sao? - 2

Nữ MC nổi tiếng đã dành 2 tháng ròng rõ để tìm lại bình yên trong Thiền.

Nói về khóa học, BTV Lê Bình cho biết: "2 tháng qua, ở một nơi có ngày nóng đến độ phải đổ nước vào đệm cho ướt nhoẹt, nằm trên nước mới có thể ngủ được. Những bạn tình nguyện viên dậy từ 4h sáng, vất vả đến 10h30 đêm. 2 tháng không một xu lương, phục vụ cơm nước cho những người chưa một lần gặp mặt. Họ lo cho chúng tôi từ cái ô che mưa nắng, cái dép đi trong nhà, gói xà phòng giặt....đến việc nhắc chúng tôi đi đúng giờ hành thiền.

Lúc nào họ cũng cười với ánh mắt mến thân. Vì sao họ làm vậy được nhỉ? Vì họ coi thành tựu tu tập của chúng tôi như phước báu của họ. Kể về sự kham nhẫn và lòng từ bi của các thiền sư, các cô tu nữ thì chẳng biết nói gì, chỉ biết là mình có phước mới gặp được họ. 200 người có mặt ở đó, chắc chắn nghĩ như tôi, không thể sai khác. Thật đấy".

Nghỉ việc ở VTV, cuộc sống hiện tại của BTV Lê Bình ra sao? - 4

Sau những tháng ngày bận rộn cho truyền hình, giờ đây, ngoài tập thiền, BTV Lê Bình còn dành nhiều thời gian ở bên con cái.

Nghỉ việc ở VTV, cuộc sống hiện tại của BTV Lê Bình ra sao? - 5

Không chỉ vậy, Lê Bình còn tích cực dành thời gian đi chơi, đi du lịch với gia đình của mình.

Cho đến khi về Việt Nam, hiện tại, BTV Lê Bình vẫn giữ thói quen thiền và ăn chay trường. Ngoài việc chăm sóc cho gia đình, vui vẻ bên chồng con, thiền chính là công việc là thú vui của nữ BTV.

Theo Đỗ Quyên (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt