Ngô Thanh Vân tham gia "Ngọa hổ tàng long 2"

Ngày 31/01/2015 09:40 AM (GMT+7)

Được tham gia vào phần 2 của bom tấn võ thuật là một vinh dự vô cùng to lớn của "đả nữ" Ngô Thanh Vân.

Ngoạ hổ tàng long - bộ phim của đạo diễn Lý An là một trong những niềm tự hào của điện ảnh châu Á. Ngoạ hổ tàng long từng được đề cử đến 10 giải Oscar và giành chiến thắng ở bốn hạng mục trong đó có giải Phim tiếng nước ngoài hay nhất vào năm 2001. Theo BBC, Ngọa hổ tàng long là bộ phim Hoa ngữ thành công nhất mọi thời đại, đã mang về 213,5 triệu USD khi được công chiếu vào năm 2000.

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 1

Bộ phim "Ngọa hổ tàng long" đã làm rạng danh nền điện ảnh châu Á.

Từ năm 2013 đã có nhiều thông tin bên lề về sự trở lại của bộ phim võ hiệp đặc biệt ấn tượng này. Và quả thực như vậy, hãng phim Mỹ - Weinstein đã bắt tay vào chuẩn bị cho ra đời phần tiếp theo của Ngọa hổ tàng long sau khi mua bản quyền chuyển thể bộ tiểu thuyết võ hiệp Hạc thiết hệ liệt của nhà văn Vương Độ Lư. Và phần 2 Ngọa hổ tàng long được biên kịch John Fusco viết kịch bản dựa trên quyển thứ 5 mang tên Thiết kỵ ngân bình trong bộ tiểu thuyết 5 tập này. 

Đạo diễn Lý An - người tạo nên thành công đỉnh cao của Ngoạ hổ tàng long đã từ chối tham gia dự án bom tấn này – dự kiến ra mắt vào mùa thu 2015. Thay vào đó, chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình, người đạo diễn các pha hành động trong phần 1, sẽ tiếp tục có mặt trong đoàn làm phim phần 2 và chịu trách nhiệm Tổng đạo diễn thay cho Lý An.

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 2

Dương Tử Quỳnh đóng vai Du Tú Liên.

Và ngoài diễn viên gạo cội Dương Tử Quỳnh vẫn thủ diễn vai Du Tú Liên thì hầu như các diễn viên tham gia đều là lần đầu tiên bước vào thế giới của Ngoạ hổ Tàng long. Ngoạ hổ tàng long 2 sẽ xoay quanh chuyện tình của Du Tú Liên, người phụ nữ đã không chấp nhận tình cảm của Lý Mộ Bạch vì lòng trung thành với vị hôn phu quá cố trong phần 1. Tuy nhiên, trong phần mới, người hâm mộ sẽ được thấy hôn phu của Du Tú Liên chưa hề qua đời mà thậm chí còn trở lại như một vị anh hùng. Và vai diễn này đã được giao cho ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn đảm nhiệm. Ngoài ra, người con trai của Ngọc Kiều Long chào đời trong phần 1 sẽ được giao cho một tài tử trẻ tuổi người Mỹ gốc Á – Harry Shum Jr (nổi lên từ Step up – phần 2-3).

Và một niềm vui cho khán giả Việt Nam mộ điệu và chờ đợi Ngoạ hổ Tàng long 2 đó chính là sự xuất hiện của diễn viên điện ảnh Việt Nam – Ngô Thanh Vân trong dự án bom tấn này.

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 3

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 4

Ngô Thanh Vân trên phim trường Ngọa hổ tàng long 2.

Ngô Thanh Vân xuất thân từ nghề ca sĩ trình diễn nhưng sớm thành danh trong vai trò diễn viên điện ảnh, ngay từ khi bước vào với bộ phim điện ảnh đầu tay Dòng máu anh hùng... Ngô Thanh Vân đã giành giải Bông sen vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15, và cái tên ngắn gọn “đả nữ” đã gắn với Ngô Thanh Vân từ đó.

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 5

Việc được tham gia vào phần 2 của bom tấn võ thuật này là một vinh dự to lớn của "đả nữ".

Bởi vậy, khi hãng phim The Weinstein mời Ngô Thanh Vân tham gia diễn xuất trong Ngoạ hổ Tàng long 2 cùng nhà sản xuất Charlie Nguyễn, Ngô Thanh Vân đã nhanh chóng đồng ý. 7 năm qua, gắn với tên “Đả nữ”, Ngô Thanh Vân cũng đã trưởng thành hơn nhiều trong diễn xuất, đã thử sức thêm nhiều các bộ phim hành động võ thuật, nhưng đây thực sự là một cơ hội lớn khi đã bước ra ngoài biên giới, được làm việc chung cùng với các diễn viên đẳng cấp thế giới ở thể loại phim này như Dương Tử Quỳnh, Chung Tử Đơn và đặc biệt là học hỏi từ đạo diễn lừng danh Viên Hoà Bình.

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 6

Ngô Thanh Vân chụp ảnh cùng đạo diễn Viên Hòa Bình.

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 7

Cô có cơ hội gặp gỡ và hợp tác với siêu sao võ thuật Chung Tử Đơn.

Trong Ngoạ hổ tàng long 2 lần này, vai diễn của Ngô Thanh Vân sẽ phải sử dụng thương và kiếm, nên Vân cần phải củng cố hơn các kỹ năng sử dụng khí giới. Hiện tại các cảnh quay tại New Zealand đã xong, Ngô Thanh Vân sẽ tiếp tục phải đến Trung Quốc để hoàn tất các cảnh quay khác vào tháng 4.2015 tới.

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 8

Ngô Thanh Vân và Harry Shum Jr nhắng nhít trên trường quay.

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 9

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 10

"Đả nữ" chụp ảnh cùng dàn cascadeur người Trung Quốc.

Bật mí về vai diễn của mình, Ngô Thanh Vân cho biết đây là một vai diễn phản diện, nói tiếng Anh. Nữ sát thủ Mantis do cô thủ vai là cánh tay phải của tuyến nhân vật chính của bộ phim. Tại New Zealand, Ngô Thanh Vân đã quay xong các phân cảnh phối hợp với Chung Tử Đơn, Harry Shum Jr và rất nhiều diễn viên quần chúng khác.

ngo thanh van tham gia "ngoa ho tang long 2" - 11

Ngô Thanh Vân và đạo diễn Charlie Nguyễn.

Sau một thời gian dài nghỉ ngơi và vắng bóng trên phim trường, Ngô Thanh Vân đang có rất nhiều dự án "tái xuất" mạnh mẽ. Sắp tới đây, bộ phim Ngày nảy, Ngày nay của đạo diễn Cường Ngô do Ngô Thanh Vân thủ vai chính sẽ được chiếu vào Tết 2015.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngô Thanh Vân
Tin hay đừng bỏ lỡ