Người Mỹ có thực sự muốn đòi... Miss World?

Ngày 02/10/2013 15:02 PM (GMT+7)

Có hay không chuyện "Megan Young phải là Hoa hậu Mỹ mới đúng"?

Chỉ ít ngày kể từ khi lập nên kỳ tích trở thành người Philippines đầu tiên đăng quang Miss World, ngay lập tức nữ hoàng sắc đẹp Megan Young dính phải một số lùm xùm quanh câu chuyện đời tư. Điều này không có gì khó hiểu khi cô đang có sức lan tỏa rất lớn tại quốc gia của mình cũng như trong khu vực.

Trước đó, Megan Young từng bị cấm thi Hoa hậu Hoàn vũ trên chính quê nhà của mình vì lý do từng chụp ảnh bán nude. Sau khi được phép dự thi Hoa hậu Thế giới và làm nên chiến thắng, những bức hình nóng bỏng của cô một lần nữa bị đem ra mổ sẻ trên khắp các trang báo.

Người Mỹ có thực sự muốn đòi... Miss World? - 1
Megan Young mang trong mình 2 dòng máu Mỹ và Philippines.

Hôm qua, một số trang mạng nước ngoài không có độ xác thực cao đã đăng tải thông tin đương kim Hoa hậu Thế giới Megan Young bị người Mỹ "đòi" danh hiệu. Hay nói cách khác, đơn vị giữ bản quyền Miss World của Mỹ cho rằng nhẽ ra Megan Young phải là Hoa hậu Mỹ "vì cô ấy mang một nửa dòng máu Mỹ, sinh ra và lớn lên tại Mỹ, thậm chí tên của cô ấy cũng chẳng dính lứu gì đến Philippines".

Người Mỹ có thực sự muốn đòi... Miss World? - 2
Vì quá nổi tiếng, Megan Young được báo chí dành sự quan tâm đặc biệt.

Tuy nhiên, trên thực tế nguồn thông tin này không hề có tính chân thực và cũng không làm ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của Miss World.

Thứ nhất, các trang mạng đều không thể đưa tên đơn vị giữ bản quyền cử đại diện Mỹ đi thi Miss World là đơn vị nào, mà chỉ nói chung chung là... "phía Mỹ". Vô hình chung tạo cho công chúng cảm giác rất đông người dân nước Mỹ đang khao khát danh hiệu cao quý của người đẹp Philippines.

Người Mỹ có thực sự muốn đòi... Miss World? - 3
Hoa hậu Mỹ Alexandria Mills lên ngôi Miss World  2010 nhưng không có danh hiệu chính thức tại quê nhà.

Thực tế, người Mỹ không thực sự quan tâm đến cuộc thi Miss World. Bằng chứng là các thông tin về Miss World chưa bao giờ được đăng tải trên các báo hay tạp chí uy tín của Mỹ, kể cả vào năm 2010 khi đại diện nước này đăng quang Miss World lần thứ 60.

Thứ hai, "phía Mỹ" chưa bao giờ đề cao cuộc thi Miss World, bởi đất nước của họ khai sinh ra cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ ở một đẳng cấp không hề kém cạnh Miss World. Chưa nói đến việc mỗi năm, tại Mỹ có đến hàng trăm cuộc thi Hoa hậu cấp tiểu bang, quốc gia và đích nhắm đến sau cùng chính là Miss Universe. Năm ngoái, người đẹp Mỹ Olivia Culpo vừa vượt qua Hoa hậu Philippines Janine Tugonon để đoạt ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ.

Người Mỹ có thực sự muốn đòi... Miss World? - 4
Olivia Culpo nổi tiếng khắp nước Mỹ vì là Hoa hậu Hoàn vũ.

Cũng bởi không bận tâm đến Miss World, Mỹ thậm chí chưa từng đăng cai tổ chức cuộc thi này, ngoại trừ một phần thi phụ vào năm 1981. Hàng năm, nước Mỹ cũng cử các đại diện hoàn toàn... xa lạ đi thi Miss World. Ví dụ như cựu Hoa hậu Thế giới 2010 người Mỹ Alexandria Mills trước khi đăng quang cũng chỉ là một người mẫu.

Người chiến thắng cuộc thi Miss USA sẽ đoạt tấm vé dự thi Miss Universe, trong khi sự kiện văn hóa thường niên chiếm tỉ lệ người xem cao nhất tại nhiều kênh truyền hình của Mỹ - Miss America không cử đại diện tham dự bất cứ cuộc thi quốc tế nào.

Người Mỹ có thực sự muốn đòi... Miss World? - 5
Đại diện của Mỹ tại Miss World 2013 - Olivia Jordan.

Điều này cho thấy cường quốc sắc đẹp Mỹ mặc dù góp mặt tại mọi sân chơi nhan sắc nhưng họ có tiêu chí riêng cho từng cuộc thi. Năm 2013, đại diện của Mỹ tại Miss World là cô Olivia Jordan. Mặc dù sở hữu nhan sắc rạng ngời, lọt tới top 10 người đẹp nhất nhưng ít ai biết "danh phận" của cô gái này tại quê nhà chỉ là Á hậu 1 Bang California.

Ngoài Megan Young, đã có rất nhiều hoa hậu mang hai quốc tịch đi thi Miss World, như Kiều Khanh và Thúy Vy của Việt Nam là hai ví dụ. Họ có quyền lựa chọn quốc tịch để đại diện tranh tài. Hoặc thậm chí có những hoa hậu hai lần đi thi nhan sắc với tư cách đến từ hai quốc gia khác nhau, miễn là họ hợp pháp về mặt giấy tờ.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Thế giới