Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời

Ngày 29/06/2015 14:37 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ của "Bóng cây Kơnia" đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 10h15' ngày 29/6.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã trút hơi thở cuối cùng vào 10h15' sáng nay tại bệnh viện Thống Nhất, nơi ông đã nhập viện từ 4 ngày trước vì căn bệnh sốt xuất huyết. Nhạc sĩ hưởng thọ 91 tuổi.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời - 1

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời vào sáng ngày 29/6, hưởng thọ 91 tuổi.

Cách đó chưa lâu, khán giả truyền hình vẫn còn thấy nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu khỏe mạnh xuất hiện tại 2 đêm chung kết của cuộc thi truyền hình Tiếng hát mãi xanh với vai trò khách mời. Trong đêm chung kết tiếp theo, ông vắng mặt. Theo thông báo của gia đình, nhạc sĩ Cuộc đời vẫn đẹp sao không thể đồng hành cùng chương trình vì căn bệnh sốt xuất huyết. Ông đã đột ngột bị ngất xỉu và nhập viện khẩn cấp. Vào tối 28/6, ông rơi vào trạng thái hôn mê sâu và vào sáng hôm nay, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhạc sĩ đã từ trần trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình và bè bạn.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời - 2

Lần xuất hiện gần đây nhất của cố nhạc sĩ trong chương trình "Tiếng hát mãi xanh".

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sinh năm 1924, ông được mệnh danh là "Con chim vàng của nền âm nhạc Việt Nam", ông là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất của dòng nhạc đỏ, là "cha đẻ" của hàng loạt ca khúc cách mạng đã đi cùng năm tháng như Đoàn Vệ quốc quân, Bóng cây Kơ nia, Những ánh sao đêm, Hành khúc ngày và đêm, Cuộc đời vẫn đẹp sao... Bên cạnh đó, nhạc sĩ còn có nhiều ca khúc nổi tiếng thuộc dòng nhạc trữ tình và nhạc dành cho thiếu nhi. Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật vì những đóng góp của mình cho sự nghiệp âm nhạc Việt Nam

Sự ra đi của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là một mất mát to lớn của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam. Hiện gia đình ông vẫn chưa thông báo ngày giờ chính thức để tổ chức khâm liệm và an táng. Thi hài của cố nhạc sĩ vẫn đang được quàn tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng (TP HCM).

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc