Những bức hình "có một không hai" của sao Hollywood

Ngày 20/03/2016 09:21 AM (GMT+7)

Đây là những bức ảnh đáng kinh ngạc của nhiếp ảnh gia Michael Putland.

Bộ ảnh của một nhiếp ảnh gia Michael Putland cho thấy những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống của một số ngôi sao nổi tiếng thế giới.

David Bowie đang sơn trần nhà, George Michael ngủ gật trên một chuyến tàu và John Lennon cùng với Yoko thư giãn chỉ là một trong số những khoảnh khắc gần gũi của các nghệ sĩ được trích từ bộ ảnh.

Bộ ảnh được đăng độc quyền trên MailOnline trước buổi triển lãm diễn ra tại East Sussex tháng tới.

Bức ảnh David Bowie sơn trần nhà chụp tại nhà riêng của ông vào năm 1972 chỉ là một trong số những bức ảnh xuất sắc chụp bởi nhiếp ảnh gia Michael Putland trong sự nghiệp 40 năm của mình.

Putland đi lưu diễn cùng Stones rất nhiều lần và bức ảnh này được chụp trong một cuộc hành trình bay từ Scotland đến London vào năm 1982. Ông nhận thấy Jerry Hall, bạn gái của Jagger đang đọc một bản sao của tạp chí Playboy. “Tôi chỉ nghĩ điều đó thật buồn cười”, Putland chia sẻ.

Vào năm 1989, Putland đi lưu diễn với George Micheal. Hai trong số những bức ảnh yêu thích của ông là bức hình người ca sĩ ngủ gật trên chuyến tàu và bức ảnh chụp hâụ trường sân khấu năm 1985. “Với George, tất cả mọi thứ phải trông thật hoàn hảo” - Putland.

Mick Jagger, Micheal Jackson, Bob Marley, Diana Ross và Elizabeth Taylor chỉ là một trong số ít ngôi sao được xuất hiện trong những bức hình của Putland trong suốt 40 năm sự nghiệp của ông.

Trong bài phỏng vấn với MailOnline, Putland khẳng định những bức hình của mình ghi lại những khoảnh khắc đời thường nhất của các ngôi sao. Ông tâm sự: “Tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc cố gắng làm cho mọi người trông thật đẹp”

Diễn tả khoảnh khắc kỳ lạ vào năm 1972 khi Putland đến thăm David Bowie đúng lúc ông đang sơn trần nhà, nhiếp ảnh gia nổi tiếng cho biết: “Tôi đã đến nhà anh ấy và anh ấy chào tôi bằng một tay đang cầm chổi quét sơn trong khi tay kia đang kẹp một điếu thuốc. Anh ấy đã nói "Tôi đang sơn trần nhà, anh có phiền không nếu tôi sơn xong nó trước?’" và tôi trả lời "Tất nhiên là không rồi"".

Một bức ảnh đời thường khác của Putland chụp năm 1971 ghi lại cảnh John Lennon và Yoko Ono ngồi thư giãn và nói chuyện cùng nhau tại nhà riêng ở Ascot. “Thời điểm đó tôi mới chập chững vào nghề, nhưng khi mở cửa cho tôi John Lennon chào đón tôi rất nồng nhiệt”, Putland kể lại.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhớ lại một buổi chụp với các ngôi sao tại buổi hòa nhạc năm 1972. Khi ấy, Micheal Jackson mới chỉ 14 tuổi. Ông nói: “Cậu ấy còn quá trẻ, cậu ấy rất vui vẻ và thoải mái khi ở trong hậu trường nhưng khi đặt chân lên sân khấu, cậu ấy ngay lập tức biến thành một cỗ máy truyền nhiệt cho mọi người”.

Mặc dù đã làm việc cho The Stones rất nhiều năm nhưng Putland vẫn cho rằng bức ảnh chụp Jagger đang nâng chén trà trong một chuyến viếng thăm tại Cardiff là bức ảnh đẹp nhất ông từng chụp.

Elton John đã đến thăm hậu trường tại Royal Festival Hall của công nương Margaret và chúa tể Snowden vào tháng 2 năm 1972. “Tôi đã được mời đến buổi hòa nhạc cùng với Anthony Amstrong Jones vì vậy tôi đã vào hậu trường và chụp được bức ảnh này”, Putland kể lại.

Một biểu tượng của thời đại chúng ta: George Clooney trong một phút suy tư trước liên hoan phim Venice năm 2003.

Ảnh chụp Micheal Jackson tại New York năm 1977.

Elton John ký tặng người hâm mộ trong buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc “Don’t Shoot Me I am the Piano Player” tháng 1 năm 1973.

Có thể thấy Elton John xuất hiện rất nhiều trong bộ ảnh, điều này chứng tỏ mức độ nổi tiếng của ca sĩ - nhạc sĩ - nghệ sĩ Piano xuất sắc này cũng như lòng hâm mộ mà nhiếp ảnh gia Micheal Putland.

Theo Nguyên Nguyên (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường Sao Hollywood