Những điều ít biết về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh

Ngày 30/08/2016 18:22 PM (GMT+7)

Với người hâm mộ, Đỗ Mỹ Linh vẫn là ẩn số ít biết nhất số các người đẹp thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Trong suốt hành trình thi Hoa hậu Việt Nam 2016, cái tên Đỗ Mỹ Linh luôn nhạt nhòa trong tổng số những cô gái đẹp tham gia cuộc thi này. Người đẹp đến từ Hà Nội luôn giữ phong cách nhã nhặn dịu dàng và giữ được sự điềm tĩnh của một cô gái có kiến thức nền tốt. Dù không được truyền thông chú ý nhiều nhưng người đẹp vẫn nỗ lực bền bỉ trong tất cả các hoạt động của cuộc thi. Và cuối cùng trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh đã được xướng tên là chủ nhân của vương miện cao quý.

Trong suốt tối qua và hôm nay, Đỗ Mỹ Linh liên tục được báo chí ca ngợi với hành trình thi đầy bền bỉ và điềm tĩnh của mình. Nhưng ít ai biết, để đạt được thành quả cao quý như ngày hôm nay, cô đã có sự chuẩn bị như thế nào? Và dưới đây là những điều dung dị của Tân Hoa hậu.

3 lần thi và cuối cùng đạt chủ nhân vương miện

Những điều ít biết về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh - 1

Đỗ Mỹ Linh từng thi Hoa hậu Việt Nam 2014 cùng cựu Hoa hậu Kỳ Duyên.

Không phải ngẫu nhiên, Đỗ Mỹ Linh có sự điềm tĩnh và bản lĩnh khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016, cũng chẳng phải ngẫu nhiên cô thể hiện được tròn vai những phần thi của mình với trước ban giám khảo của cuộc thi sắc đẹp năm nay. Sự thực để có được kết quả như ngày hôm nay, rõ ràng, Đỗ Mỹ Linh có một sự chuẩn bị vô cùng chu đáo và chỉn chu.

Được biết trước khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh từng tham gia Hoa hậu Việt Nam 2014 cùng với cựu Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Thậm chí, vì học cùng trường Đại học Ngoại thương nên Đỗ Mỹ Linh và Kỳ Duyên còn có một tình bạn đẹp. Cả hai cô gái trẻ đều sinh năm 1996 nên họ có sự đồng cảm và quý mến nhau thực sự.

Tuy nhiên, trong cuộc thi năm ấy nếu như Nguyễn Cao Kỳ Duyên thăng hoa và lên ngôi Hoa hậu thì Đỗ Mỹ Linh lại lặng lẽ rút lui với lý do sức khỏe. Có lẽ ở thời điểm đó, Đỗ Mỹ Linh vẫn chưa "chín" để bung sức cho những chặng thi tiếp theo của Hoa hậu Việt Nam. Đây được đánh giá là một hành động khôn ngoan của cô gái trẻ người Hà Nội.

Những điều ít biết về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh - 2

Cô từng thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015.

Và đến năm 2015, Đỗ Mỹ Linh lại ghi tên mình vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015, đây được xem là lần trải nghiệm tiếp theo để cô gái trẻ được cọ sát và có thêm kinh nghiệm. Cuối cùng, sau những nỗ lực, Đỗ Mỹ Linh đã lọt vào Top 15 của cuộc thi.

Và rồi đến lần thứ 3, cũng chính là lần thi Hoa hậu Việt Nam 2016, khi kinh qua hai cuộc thi lớn cùng với mối quan hệ với bạn bè cùng với kinh nghiệm trau dồi kỹ lưỡng, Đỗ Mỹ Linh đã hoàn thiện bản thân hơn. Nếu như với Hoa hậu Việt Nam 2014 cô lỗi hẹn vì lý do sức khỏe thì Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh đã chuẩn bị sức khỏe rất tốt bằng việc ăn uống theo chuẩn khoa học, ăn rau, uống sữa không đường đảm bảo dinh dưỡng cùng chế độ luyện tập thể dục nghiêm ngặt. Chính vì lẽ đó, cô đã không bị mệt mỏi và chạy đường dài được với cuộc thi năm nay. Yếu tố sức khỏe cùng nền kiến thức tốt đã giúp Đỗ Mỹ Linh trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tính cách đơn giản an nhiên

Nói về Hoa hậu Việt Nam 2016, HH Biển Nguyễn Thị Loan, một người bạn từng tham gia thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 với Đỗ Mỹ Linh cho biết: "Tôi cam đoan không có chuyện Mỹ Linh mua giải vì hồi đi thi với tôi cô ấy thể hiện rõ nhất bản thân mình. Khi thử một chiếc váy dạ hội nhìn thấy mác giá tiền, Mỹ Linh đã kêu lên "ôi sao đắt thế?". Tôi còn đưa cô ấy về nhà và tôi thấy cuộc sống của cô ấy giản dị lắm. Chính từ việc quan sát Mỹ Linh, tôi thấy cô ấy giành vương miện chính là nhờ thực lực của bản thân".

Những điều ít biết về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh - 3

Tân Hoa hậu chụp hình cùng mẹ ngay sau khi đăng quang.

Nói về tính cách của Tân Hoa hậu, người đẹp Nguyễn Thị Loan chia sẻ: "Nhóm chúng tôi hay gọi cô ấy là "Đỗ đũa" vì cô ấy lúc nào cũng hồn nhiên dễ thương. Tính cách của Đỗ Mỹ Linh cũng tưng tửng vui vẻ chứ không sang chảnh kiêu sa gì. Nói thực lúc MC gọi tên cô ấy là Hoa hậu, ngoài sự vui mừng ra, nhóm chúng tôi còn rất bất ngờ không tin được kết quả. Nhưng tôi nghĩ rằng, kết quả ấy là hoàn toàn xứng đáng với Đỗ Mỹ Linh".

Còn về phía gia đình, khi trả lời báo chí về con gái, bố mẹ của Đỗ Mỹ Linh cũng nhận xét, người đẹp là một cô gái sống an nhiên và luôn nỗ lực hết mình trong cuộc sống. Hiện tại gia đình của Tân Hoa hậu đang sống trong một ngôi nhà nhỏ ở Phố cổ Hà Nội và Đỗ Mỹ Linh luôn hài lòng với cuộc sống của mình.

Những hình ảnh của Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh trong hai cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 và Hoa hậu Việt Nam 2016:

Những điều ít biết về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh - 4

Người đẹp thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015.

Những điều ít biết về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh - 5

Hình ảnh của cô trong Hoa hậu Việt Nam 2016.

Những điều ít biết về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh - 6

Những điều ít biết về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh - 7

Trong đêm chung kết, Đỗ Mỹ Linh đã thực sự tỏa sáng.

Những điều ít biết về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh - 8

Và cô xứng đáng giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016.

Theo Đỗ Quyên (Gia Đình & Xã Hội)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam