Những nghệ sĩ hài chưa từng nếm "mùi vị" hôn nhân

Ngày 28/01/2016 00:08 AM (GMT+7)

Minh Vượng, Quốc Khánh, Trung Hiếu... đều vẫn đang sống đời cô đơn và chưa kết hôn lần nào.

"Cười trên sân khấu, khóc sau cánh gà", đó là xúc cảm của nhiều nghệ sĩ hài ngoài đời thực. Bởi công chúng đều quen thuộc với hình ảnh họ vui cười hớn hở trên sân khấu, mang đến niềm vui cho khán giả nhưng bản thân họ lại có những góc khuất, những nỗi niềm khó nói giữa cuộc đời.

Sau những phút giây rộn ràng đi diễn, có những danh hài trở về với nỗi cô đơn, lặng lẽ trong căn nhà không có bóng dáng của người bạn đời. Dù khao khát hạnh phúc, nhưng họ chưa một lần được bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Minh Vượng: Kiếp sau muốn đẻ một bầy con

NSƯT Minh Vượng từng bảo "Trên đỉnh cao của hài kịch, ta gặp bi kịch" và cuộc đời của chị đã có không ít "đỉnh cao hài kịch" ấy. Đặc biệt, người nghệ sĩ vui tính ấy chưa bao giờ được chạm tay vào hạnh phúc gia đình, dù rất mong có một mái ấm và có những đứa con.

Nay đã cận tuổi 60, sức khỏe Minh Vượng đã yếu đi nhiều vì bệnh tim, khớp, tiểu đường nặng, nhiều lần bị đột quỵ, hai lần mổ khối u, nhiễm trùng máu...  Cũng chính vì lý do sức khỏe mà từ xưa chị đã e ngại không đến với ai.

Những nghệ sĩ hài chưa từng nếm quot;mùi vịquot; hôn nhân - 1

Minh Vượng nhí nhảnh và vui tươi khi ở trên sân khấu.

Danh hài nổi tiếng của chương trình Gặp nhau cuối tuần tâm sự, chị bị tim và khớp, nếu có đi đến hôn nhân với người nào đó cũng sẽ không mang lại được hạnh phúc thật sự cho họ, vì khó có con. "Vợ chồng mà không có con thì bất hạnh lắm. Tôi tự nhủ rằng mình cứ chịu thiệt thòi một mình, chứ không thể làm người ta liên lụy được", nghệ sĩ hài từng bộc bạch.

Minh Vượng yêu từ năm 17 tuổi, chị nửa đùa nửa thật rằng những mối tình của mình đếm trên đốt ngón tay chưa hết. Người phụ nữ ngoại ngũ tuần ấy cũng đã hai lần suýt lên xe hoa: một lần với một người đàn ông ở Viện Khoa học, một lần với chàng làm nghề lái xe tải. Nhưng rồi nữ nghệ sĩ lại lỡ hẹn duyên chồng vợ.  

Những nghệ sĩ hài chưa từng nếm quot;mùi vịquot; hôn nhân - 2

Nữ nghệ sĩ từng nói, chị là "hàng cồng kềnh nhưng dễ vỡ", không chỉ nói về thể chất mà cả tâm hồn.

Nữ danh hài sinh năm 1958 nói, vợ chồng phải trải qua "500 kiếp luân" hồi mới nên duyên. Kiếp này chưa thể tìm cho mình một bờ vai, chị mong kiếp sau sẽ được lên xe hoa với đấng lang quân như ý và đẻ một bầy con.

Minh Vượng yêu trẻ con vô cùng. Nhiều em nhỏ đã coi danh hài là bạn thân, tri kỷ để tâm sự. Nữ nghệ sĩ của tuổi thơ muốn mãi được sống trong thế giới trong sáng và hồn nhiên ấy. Tiếc rằng, chị chưa từng được hưởng hạnh phúc làm mẹ.

Những nghệ sĩ hài chưa từng nếm quot;mùi vịquot; hôn nhân - 3

Ở những góc tối, nữ danh hài cũng buồn và cô đơn nhưng vẫn vượt lên nỗi buồn để tiếp tục cống hiến cho đời.

Bây giờ, Minh Vượng chẳng ao ước gì hơn: "Tôi đã qua đỉnh đèo rồi, thôi không nói chuyện hôn nhân nữa, cứ bằng lòng với những gì đang có ". Niềm vui sống của Minh Vượng lúc này là vẫn được vui chơi cùng các em nhỏ và có rất nhiều người bạn tốt xung quanh mình.

Quốc Khánh: Vợ có thể thiếu nhưng tình yêu thì… không thể

Danh hài Quốc Khánh đã quen thuộc với khán giả qua nhiều chương trình hài, đặc biệt là Táo quân - Gặp nhau cuối năm trong hình tượng người đứng đầu thiên đình. Đến nay, "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh vẫn cô đơn, lẻ bóng.

Trên phim, Quốc Khánh đã từng nhiều lần "làm chồng" của các nghệ sĩ xinh đẹp như Trương Ngọc Ánh trong Áo lụa Hà Đông, nghệ sĩ Minh Hằng trong phim hài Ghen... Nhưng ngoài đời thực, nam diễn viên 54 tuổi vẫn "tường đông ong bướm đi về mặc ai".

Quốc Khánh được nhiều người yêu mến khi đóng vai Ngọc Hoàng qua các mùa "Gặp nhau cuối năm".

Anh từng bị gia đình thúc ép nhiều về chuyện yên bề gia thất nhưng rồi họ cũng đành "bó tay". Với anh, hôn nhân giống như một cái vòng tròn, nhiều lúc cho một chân vào rồi lại… rút ra, không dám tiến tới nữa.

"Phụ nữ đến với tôi nhiều, nhưng tôi sợ… Tôi sợ ai đến với mình khó có thể thông cảm cho lối sống của một người vốn thích tự do", Quốc Khánh bộc bạch về lý do vẫn là "lính phòng không" đến bây giờ.

Danh hài giản dị ngồi ăn cơm hộp trong hậu trường "Táo quân 2016".

Danh hài sinh năm 1962 đã nhiều lần tiễn người yêu đi lấy chồng. Có những người thỉnh thoảng anh vẫn gọi điện hỏi thăm hay âm thầm theo dõi cuộc sống của họ.

Dù gặp nhiều lời đồn thổi về chuyện chưa kết hôn nhưng Quốc Khánh không muốn bận tâm suy nghĩ để nhẹ cái đầu. Anh vẫn yêu, vẫn rung động nhưng để kết hôn thì khó. "Ngọc Hoàng" của Gặp nhau cuối năm từng có một câu nói được nhiều người hâm mộ ghi nhớ: "Đời tôi phải có đàn bà chứ, nếu không thành hâm à?"

Quốc Khánh bảo, dù không có vợ nhưng đời anh phải có đàn bà.

Anh cho rằng, tình yêu là một phép màu, khiến cho con người ta trẻ lại, luôn vui cười và thấy cuộc sống tươi đẹp. Với Quốc Khánh, vợ có thể thiếu nhưng tình yêu thì… không thể. Danh hài luôn giữ quan điểm: “Không phải có vợ mới là hạnh phúc, mà đơn giản, hạnh phúc là làm được điều mình muốn”.

Trung Hiếu từng bị đồn "pê đê" vì không lấy vợ

Nam diễn viên hài Trung Hiếu chưa lấy vợ đã lên Nghệ sĩ nhân dân ở tuổi 43. Anh là một trong những nghệ sĩ trẻ nhất được phong danh hiệu NSND đợt vừa qua. Không vợ con, đến thời điểm này Trung Hiếu đã dành mọi niềm đam mê cho sự nghiệp.

Cách đây 7 năm, danh hài đã tâm sự: "Chắc sẽ lấy vợ cuối năm nay", nhưng cho đến giờ anh vẫn chưa một lần nên duyên vợ chồng với ai. Lý giải về chuyện này, anh nói hồi đó có ý định lấy vợ thật, song chuyện không thành vì không thể một mình quyết định được.

Trung Hiếu vẫn đang tất bật với công việc ở Nhà hát kịch Hà Nội, làm đạo diễn, chạy show rồi đóng phim, đóng hài Tết...

Cũng vì chuyện đã lớn tuổi mà chưa yên bề gia thấy nên nam diễn viên Mưa bóng mây từng dính tin đồn về giới tính. Danh hài sinh năm 1973 từng kể, có lần bạn gái cũ gọi điện khóc nức nở và hỏi có thật anh bị... pê đê không?

Với Trung Hiếu, cái tuổi của anh ở nước ngoài mà chưa vợ là bình thường song ở Việt Nam, anh thấy mình khổ quá, bởi mọi người cứ nghĩ đủ mọi phương án nhằm lý giải cho phù hợp chuyện anh chưa lập gia đình.

Những nghệ sĩ hài chưa từng nếm quot;mùi vịquot; hôn nhân - 8

Không phải Trung Hiếu chần chừ chuyện kết hôn vì muốn làm những điều mình thích, mà anh quan niệm là do "duyên chưa tới".

Trung Hiếu không nặng nề chuyện sống thử hay có con trước hôn nhân nhưng anh muốn có một gia đình đàng hoàng theo đúng nghĩa. Nam diễn viên khá tôn trọng nếp sống của người Á đông và không muốn phá vỡ nó. Anh vẫn muốn lấy vợ rồi mới có con.

Những nghệ sĩ hài chưa từng nếm quot;mùi vịquot; hôn nhân - 9

Danh hài cho rằng, tuổi của anh chưa lấy vợ là bình thường ở nước ngoài.

"Anh Thức" của Vệt nắng cuối trời vẫn đang chờ đợi có một người yêu mình và mình cũng yêu người ta để tiến tới hôn nhân. Anh quan niệm, kết hôn là cái duyên do trời se. Trung Hiếu tin vào duyên số, thích thuận theo tự nhiên và cho rằng tình yêu không thể dùng chữ cố gắng mà được. Danh hài 43 tuổi lạc quan cho rằng: "Lấy vợ muộn lại có cái hay riêng, vì biết đâu, mình không phải lấy vợ nhiều lần!"

Tiết Cương bị mang tiếng đa tình

Nghệ sĩ hài miền Nam Tiết Cương vẫn chịu cảnh "lắm mối tối nằm không" ở tuổi ngoại tứ tuần. Đã trải qua nhiều mối tình nhưng nam diễn viên Hướng nghiệp chưa thể tìm được một người bạn đời "đầu ấp tay gối".

Những nghệ sĩ hài chưa từng nếm quot;mùi vịquot; hôn nhân - 10

Đã hơn 40 tuổi nhưng Tiết Cương vẫn là trai độc thân.

Danh hài từng thừa nhận đã yêu đơn phương Việt Hương kể từ lúc học trường sân khấu. Sau thời gian "thầm thương trộm nhớ", anh lân la làm quen nàng nhưng cũng không dám thổ lộ, trong khi đó Việt Hương rất dạn dĩ vì là con nhà nòi. Tiết Cương chia sẻ nỗi lòng: "Tôi nhút nhát quá, chưa kịp nói năng gì đã bị ông anh lớp trên 'cua' mất tiêu. Đau lòng quá nhưng tôi cũng chỉ biết ôm trọn mối tình câm".

Sau này, chính Việt Hương đã chủ động hỏi chuyện có phải Tiết Cương thích cô hay không. Nhưng nữ danh hài lại nói: “Tình cảm mà, không nói ra ôm vào bụng ráng chịu... Cũng may, ngày đó tôi không quen ông nên giờ tui mới hạnh phúc đó”.

Tiết Cương từng yêu thầm danh hài Việt Hương.

Năm cuối ở trường sân khấu, Tiết Cương cũng yêu một cô gái học cùng. Nhưng sau khi ra trường, thất nghiệp, phải đi thuê nhà nên không dám tính chuyện cưới xin, rồi nàng đi Mỹ và lấy chồng. Sau đó, danh hài yêu một cô gái Sài Gòn chính hiệu nhưng rồi gia đình cô ấy cũng quyết định sang Mỹ định cư. 6 tháng sau, người yêu cũ của Tiết Cương cũng lấy chồng luôn bên đó.

Từng đóng vai "Sở Khanh" trong tiết mục Anh chàng đa tình của Gala Cười nên nam diễn viên bị gán mác thích "bắt cá hai tay". Anh từng giận phụ nữ vì không được tin tưởng. Đến khi vào vai cảnh sát hình sự ngầm, giả gay trong phim Vật chứng mong manh, nhiều người lại đồn thổi anh đồng tính nên mới diễn đạt như vậy.

Tiết Cương "lấy vợ" trong phim "Cưới chạy kịp xuân".

Khi yêu thì cũng nhiều lần bị phụ tình, vì thế nhiều khi Tiết Cương chán nản với chuyện yêu đương, không muốn tìm hiểu bất cứ ai. Cũng có khi, nhìn bạn bè đã vợ con đuề huề, anh thấy lo và mở chiến dịch tìm người yêu. Nhưng "theo tình, tình chạy", họ thường tránh khi danh hài có ý định tiến xa.

Tuy nhiều lúc bế tắc, nhưng nghệ sĩ hài Tiết Cương vẫn nghĩ, có khi duyên số mình đến chậm. Anh vẫn mong mỏi một ngày nào đó sẽ tìm được một nửa còn lại của đời mình.

Theo Cát Cát (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hài Tết 2021