Những pha nhầm lẫn trớ trêu của các MC Việt

Ngày 20/06/2016 11:20 AM (GMT+7)

MC Việt Hà đọc nhầm tên Á hậu Thúy Vân 3 lần, MC Anh Quân công bố nhầm giải thưởng... là những sự cố "nhớ đời" mà MC Việt từng mắc phải.

Nhắc tới sự cố nghề nghiệp của người dẫn chương trình, hẳn nhiều khán giả liên tưởng ngay đến "cú phốt" công bố nhầm danh hiệu Hoa hậu hoàn vũ 2015 của MC nổi tiếng Steve Harvey gây xôn xao toàn thế giới. Thực tế, các MC Việt cũng từng nhiều lần có pha nhầm lẫn trớ trêu khi làm "nghề nói". Mới đây nhất, sự việc MC đọc nhầm tên Á hậu Thúy Vân đến 3 lần trong  đêm chung kết "Hoa khôi áo dài" lại trở thành đề tài gây tranh cãi. Dù không phải là một sai lầm lịch sử gây hậu quả quá lớn nhưng cũng đủ trở thành sự cố "để đời" của họ trong quãng sự nghiệp làm MC.

MC Việt Hà 3 lần đọc nhầm tên Á hậu Thúy Vân

Trong  đêm chung kết "Hoa khôi áo dài 2016", Top 3 mùa đầu tiên của chương trình là Lan Khuê, Thúy Vân và Lệ Quyên đã được mời lên sân khấu để giao lưu cùng khán giả. Trong lúc phỏng vấn Thúy Vân, MC Việt Hà đã liên tục đọc nhầm Thuý Vân là "hoa khôi Lan Khuê", "Á khôi Lan Khuê", "Á hậu Lan Khuê" trên sóng trực tiếp khiến người xem cảm thấy kỳ lạ, khó hiểu.

Những pha nhầm lẫn trớ trêu của các MC Việt - 1

Giây phút "kém duyên" của MC Việt Hà.

Những pha nhầm lẫn trớ trêu của các MC Việt - 3

Á hậu Thúy Vân vẫn bình tĩnh khi bị đọc nhầm tên đến 3 lần.

Trước tình thế trớ trêu ấy, MC Duy Hải đã nhanh chóng dẫn dắt để "chữa cháy", Á hậu Thúy Vân cũng bình tĩnh trả lời để không làm chương trình truyền hình trực tiếp bị gián đoạn. Sau chương trình, Á hậu Thúy Vân không trách và giận MC Việt Hà, ngược lại còn động viên đàn chị. Cô viết "Em vẫn yêu chị!", đồng thời bày tỏ: "Bất cứ ai cũng có thể mắc sai lầm, ngay cả MC lừng danh thế giới Steve Harvey, nhưng em biết rằng chị tuyệt vời như thế nào mà".

Cách ứng xử khéo léo của Á hậu Thúy Vân cả trên sân khấu và sau chương trình này đã được nhiều khán giả khen ngợi vì sự thông minh, nhạy bén. Cũng là một người đẹp thường xuyên dẫn chương trình nên Thúy Vân rất hiểu áp lực khi làm MC một chương trình lớn và hoàn toàn cảm thông với đàn chị.

Hai người đẹp huých tay khi MC Anh Quân công bố giải thưởng... 200 ngàn đồng

Sự cố đọc nhầm ở một đêm chung kết quan trọng cũng đã xảy ra với MC Anh Quân ở chương trình Siêu mẫu Việt Nam 2015. Đó là khi Anh Quân công bố giải thưởng của chương trình, thay vì công bố số tiền dành cho ngôi vị cao nhất là 200 triệu đồng thì nam MC đã đọc nhầm thành... 200 nghìn đồng. Nguyên văn câu nói của Anh Quân như sau: “Giải Vàng Siêu mẫu 2015, thí sinh sẽ nhận được cúp vàng, bằng chứng nhận và tiền thưởng 200 ngàn đồng cho 2 giải”.

Những pha nhầm lẫn trớ trêu của các MC Việt - 5

Cả Phương Mai và Lan Khuê đều huých tay nhắc Anh Quân.

Ở tình huống bất ngờ này, cả Phương Mai và Lan Khuê - 2 người cùng dẫn chương trình với Anh Quân đã huých tay nam MC để nhắc khéo anh. Anh Quân đã ngập ngừng trong giây lát rồi kịp thời "chữa cháy". Khi nam MC nói nhầm, khán giả tại trường quay đã nhận ra sự cố và vỗ tay vì sự nhầm lẫn khá hài hước của anh.

Sự việc này diễn ra chỉ vài ngày sau sự cố của Steve Harvey ở Hoa hậu Hoàn vũ làm nhiều người liên tưởng ngay đến sai lầm lịch sử mà MC nổi tiếng thế giới từng mắc phải. Chính vì vậy nó đã thu hút không ít bình luận hài hước của cư dân mạng.

Nguyên Vũ khiến Phương Thanh nhận nhầm giải thưởng

MC Nguyên Vũ từng khiến Phương Thanh "mừng hụt" khi đã được trao giải thưởng "Nữ hoàng Latin" trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012. Chủ nhân thực sự của giải thưởng này là Anh Thư.

Trước tình huống đó, MC Nguyên Vũ đã rất lúng túng. MC Ốc Thanh Vân cùng dẫn với Nguyên Vũ đã vội vàng đính chính về sự nhầm lẫn. Sau giây phút bất ngờ và bối rối, Phương Thanh cũng động trả lại cúp ngay, bản thân cô  được nhận giải "Nghệ sĩ trình diễn ấn tượng". Trong chương trình, Nguyên Vũ còn công bố sai số liệu bình chọn từ 64% thành 64.000 người.

Những pha nhầm lẫn trớ trêu của các MC Việt - 7

Phương Thanh mang cúp trả lại sau khi MC công bố nhầm.

Gặp phải nhiều ý kiến chỉ trích từ dư luận, thậm chí bí gắn mác là "thảm họa MC", Nguyên Vũ đã lên tiếng trần tình: "Không thể nói đây là việc trao nhầm giải thưởng mà chỉ là thay đổi danh hiệu cho thí sinh khác mà thôi. Quan trọng nhất là các giải nhất, nhì, ba được trao cho đúng người. Nếu không phải tôi mà là một MC khác, khi rơi vào sự cố này cũng sẽ mất bình tĩnh như vậy". Anh cũng cho biết bản thân chấp nhận sự rủi ro, đứng mũi chịu sào và không đổ lỗi cho ban tổ chức hay bất cứ ai, dù có thể khán giả xem trên truyền hình không thể hiểu được có những nguyên do đằng sau vụ việc.

Đoan Trang - Thanh Bạch công bố nhầm kết quả "Bước nhảy hoàn vũ"

Nếu như Nguyên Vũ biện minh được "quan trọng nhất là các giải nhất, nhì, ba" được công bố chính xác thì ở Bước nhảy hoàn vũ 2011, Đoan Trang và MC Thanh Bạch đã vướng sự cố đọc nhầm kết quả nhất nhì, làm đảo lộn vị trí giữa Quán quân và Á quân.

Những pha nhầm lẫn trớ trêu của các MC Việt - 9

MC Thanh Bạch và Đoan Trang công bố nhầm số điểm của Thu Minh, Thủy Tiên.

Trong chương trình, người được ban giám khảo chấm điểm cao nhất - 79 điểm là nữ ca sĩ Thu Minh giành ngôi Quán quân, tiếp theo là Thủy Tiên - Á quân với 77 điểm. Tuy nhiên Đoan Trang công bố, người được 79 điểm giành cúp bạc là Thủy Tiên còn Thanh Bạch đọc số điểm của Thu Minh thành 77 điểm.

Sự nhầm lẫn số điểm giữa 2 thí sinh làm không ít khán giả cảm thấy khó hiểu, gây nên sự hiểu lầm trong đêm trao giải. Sau đó ban tổ chức đã giải thích sự cố là do phía thư ký... in sai kết quả nên 2 MC đã đọc nhầm.

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nguyên Vũ