Ninh Dương Lan Ngọc: "Tôi và Minh Luân chỉ là bạn!"

Ngày 10/10/2016 11:47 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc lần đầu chia sẻ thẳng thắn về chuyện tình cảm giữa cô và Minh Luân.

Lan Ngọc đang là nữ diễn viên rất được chú ý hiện nay của làng điện ảnh Việt Nam. Không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật mà khả năng diễn xuất của cô gái sinh năm 1990 đều khiến giới chuyên môn đánh giá cao.

Sau thành công của bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", Lan Ngọc liên tục bận rộn với các hoạt động quảng cáo, dự sự kiện. Gặp gỡ mỹ nhân 9X trong một buổi chiều muộn của Sài Gòn, Lan Ngọc đã vui vẻ trải lòng và chia sẻ những câu chuyện mà trước nay cô luôn từ chối trả lời. 

Ninh Dương Lan Ngọc: quot;Tôi và Minh Luân chỉ là bạn!quot; - 1

Catse tăng gấp nhiều lần từ sau phim "Tấm Cám"

- Nhờ bộ phim Tấm Cám, hình ảnh của chị phủ rộng khắp cả nước, chị cảm thấy thế nào sau bộ phim?

Tôi rất vui vì thực sự nhờ phim Tấm Cám, hình ảnh của tôi đã được mọi người biết đến nhiều hơn. Nhưng đặc biệt hơn nữa, là cũng nhờ phim Tấm Cám, mà tôi có cơ hội được phủ rộng hình ảnh của mình ở một khía cạnh khác. Vai Nương của Cánh đồng bất tận ngày nào cũng đã có thể cởi bỏ đi và cái tên Lan Ngọc bắt đầu vào cung đường chạy mới.

- Cứ ra rạp là thấy Lan Ngọc, nhiều người cho rằng chị đã quá tham lam khi nhận nhiều phim một lúc?

Thực ra tôi nghĩ nghề diễn là một cái nghề cần có rất nhiều duyên. Khi cơ hội đến, cũng giống như cái duyên tìm đến mình vậy đó. Nên vai nào hay, vai nào phù hợp với tôi, vai nào giúp tôi có thể thử sức mình hơn nữa, tôi đều nghĩ là mình cần đưa tay ra đón lấy.

Miễn sao bản thân tôi được sống hết mình với nghề mà mình chọn là được. Mà trước giờ tôi chưa thấy ai hết mình với công việc lại bị gọi là tham lam đâu (cười). Cho tôi đính chính thêm là các phim đều quay trong những khoảng thời gian rất xa nhau, có phim cách nhau tận 2 năm. Nhưng vì lý do, vì nhiều cơ duyên mà các nhà phát hành lại chọn thời điểm gần sát, thành ra mọi người thấy tôi xuất hiện nhiều. Chứ thật sự với tôi, mỗi một khoảng thời gian tôi chỉ nhận duy nhất một tác phẩm để thể hiện cho tốt. 

Ninh Dương Lan Ngọc: quot;Tôi và Minh Luân chỉ là bạn!quot; - 2

- Bộ phim "Găng tay đỏ" do chị thủ vai chính bị ngừng phát sóng, cảm xúc của chị như thế nào?

Mỗi bộ phim đều là công sức và thời gian của rất nhiều người. Mọi người đều bỏ rất nhiều tâm huyết khi làm ra một bộ phim. Nên tôi nghĩ bỗng nhiên phim bị ngưng phát sóng thì đương nhiên buồn chứ. Nhưng có những thứ không thể theo ý mình muốn được, tôi tin đây là một khó khăn tạm thời của đoàn phim và khi Tết này ra rạp lại, mọi thứ sẽ có thể trôi chảy hơn.

- Trong các vai diễn của chị được trình chiếu thời gian vừa qua, chị hài lòng nhất với vai diễn nào?

Chắc chắn là Tấm Cám. Vì đây là vai diễn đầu tiên mà tôi đã “chủ động” vì nó đến như vậy. Chủ động xin chị Vân cho vào vai Cám thay vì Tấm như lúc đầu, chủ động tập “ác” mỗi ngày để vào vai cho tốt, và chủ động “biến hoá” chính mình. Đây cũng là vai diễn mà khi ngồi xem phim bản full đầu tiên, tôi đã rất tự hào vì mình có thể làm được như vậy. Và đây cũng là vai khiến tôi luôn cảm thấy nghề diễn vẫn còn rất nhiều khía cạnh, góc nhìn vô cùng thú vị.

- Thời gian tới chị có dự định gì cho phim ảnh?

Tất nhiên là tôi sẽ luôn có dự định phim ảnh, và sẽ không bao giờ ngừng lại đâu (cười). Thế nhưng, hiện tại, tôi muốn mình có thời gian xả hơi và chuẩn bị lại nguyên liệu cho các vai mới. Khán giả muốn một nhân vật, một nghệ sĩ để lại ấn tượng trên màn ảnh, thay vì một cô nàng na ná nhau và dày đặc xuất hiện trong mọi phim. Mong là dù với dự định gì, thì khán giả cũng sẽ luôn ủng hộ Ninh Dương Lan Ngọc.

Ninh Dương Lan Ngọc: quot;Tôi và Minh Luân chỉ là bạn!quot; - 3

- Hình ảnh phủ sóng rộng khắp, chắc hẳn catse của chị giờ phải cao gấp nhiều lần?

Thực ra, năm nay có thể nói là một năm khá bội thu đối với tôi. Con số có tăng lên, và với một người làm nghệ thuật như tôi thì có thể sống với đam mê một cách thoải mái hơn, bên cạnh đó còn giúp được thêm gia đình. Còn về con số thì cho tôi xin được phép giữ bí mật, tiền bạc luôn là chuyện nhạy cảm mà. 

Mối quan hệ giữa Lan Ngọc và Minh Luân chỉ là bạn 

- Nhìn lịch làm việc của chị thì nhiều người phải nể phục, vậy chị lấy thời gian đâu ra cho gia đình và người yêu?

Với những người quan trọng, tôi luôn có thời gian cho họ, dù lịch làm việc có bận rộn đến đâu. Thỉnh thoảng có căng thẳng một tí nhưng cứ rảnh là tôi ở lì ở nhà với mẹ và các cháu. Trên Facebook của mình, tôi chia sẻ rất nhiều hình ảnh về gia đình. 

- Tại sao chị luôn né tránh khi nói về chuyện tình yêu với Minh Luân, trong khi việc này không hề xấu?

Không phải là tôi né, mà thực ra không có gì giữa hai đứa hết. Lan Ngọc với Minh Luân là bạn.

Ninh Dương Lan Ngọc: quot;Tôi và Minh Luân chỉ là bạn!quot; - 4

- Khán giả quan tâm đến chị bên cạnh sản phẩm nghệ thuật thì còn có đời tư. Một chút chị cũng không hé lộ, chị có nghĩ họ sẽ thiệt thòi?

Thực ra tôi không phải giấu gì công chúng đâu. Có bất cứ tin vui gì tôi cũng sẽ muốn khoe cho tất cả các fan của mình biết trước tiên. Vì vậy, nếu như đến đúng thời điểm, các bạn fan sẽ luôn có tin vui từ tôi. 

- Chị có nghĩ nếu giờ công khai bạn trai, tên tuổi của Lan Ngọc sẽ hot hơn?

Không! Công khai tên tuổi bạn trai thì sao lại khiến Lan Ngọc vươn lên một tầm mới được? Có chăng là sẽ bị người khác bàn tán nhiều hơn thôi. Có thể là sẽ bỗng nhiên trở thành đề tài trên mặt báo một thời gian. Nhưng “tầm” của tôi thì phải là do chính mình xây dựng nên, dựa trên thành quả của mình, còn phụ thuộc vào 1 người, lỡ mất, không lẽ tôi trắng tay? Thế thì bản thân mình chán quá. Với lại công khai tên bạn trai thì phải… có bạn trai đã chứ (cười).

- Một chàng trai có tính cách và ngoại hình như thế nào sẽ hấp dẫn chị?

Tôi nghĩ một chàng trai hấp dẫn nhất là một chàng trai độc lập và biết quan tâm chăm sóc đến mình nhất. Tôi dễ mê những thứ ngọt ngào lắm. Còn về ngoại hình thì chỉ cần không quá xuề xoà là được.

Ninh Dương Lan Ngọc: quot;Tôi và Minh Luân chỉ là bạn!quot; - 5

- Chị nghĩ sao về việc yêu đại gia? Chị đã từng có mối quan hệ nào với đại gia hay chưa?

Tôi nghĩ tình yêu thì không phân biệt bất cứ một vấn đề gì hết, kể cả số tài sản, tuổi tác, hay việc mình là người làm showbiz, họ là đại gia. Tôi chưa có mối quan hệ nào với đại gia. Không phải tôi theo lập trường là “anti” đại gia đâu. Nhưng tôi nghĩ chưa bao giờ thành công lại là một cái tội để mọi người soi xét. Đối với tôi thì mình chỉ yêu ai mà mình có cảm xúc với người ta mà thôi. Đại gia cũng được, không đại gia cũng được, miễn cho tôi an bình trong tình cảm, tôi sẽ chọn người đó.

- Chị có sợ việc chia tay bị người yêu đòi lại quà hay không?

Tôi chỉ sợ nỗi buồn của chính mình, chứ không sợ gì cả.

- Chị dự định sẽ kết hôn khi bao nhiêu tuổi?

Tôi sẽ kết hôn khi nào thời điểm đến: Đúng lúc, đúng người.

- Theo chị, để giữ gìn hạnh phúc trong một mối quan hệ thì cần yếu tố gì?

Với tôi chỉ cần hai người hiểu nhau và tin tưởng nhau trong suốt hành trình là được. Đó gần như là hai yếu tố - một là cản trở, hai sẽ là thứ giúp mình hạnh phúc hoài.

Ninh Dương Lan Ngọc: quot;Tôi và Minh Luân chỉ là bạn!quot; - 6

- Khi thất tình, không biết Lan Ngọc sẽ như thế nào?

Tôi sẽ giống như mọi cô gái bình thường thôi, cũng có buồn, cũng có tổn thương, rồi cũng sẽ tự lành, tự vui. Thất tình thì ai mà chẳng vậy, phải không? Những lần như thế tôi lại thèm một chuyến đi chơi xa với gia đình và lũ bạn. Rồi về vùi đầu vào công việc, lúc đó tôi thấy mình giỏi và tập trung vào công việc hơn. 

- Lúc chị yếu mềm nhất là lúc nào? Chị đã bao giờ phải khóc vì một chàng trai chưa?

Tất nhiên là có, tôi cũng là con gái cũng sẽ có lúc khóc và yếu mềm. Lúc yếu mềm nhất thì cũng có nhiều lắm, nhưng tôi luôn cố gắng để không quá ảnh hưởng đến tình trạng làm việc của bản thân mình. Thật ra mọi người ít thấy tôi khóc vì khóc tôi toàn giấu đi, mỗi lần tôi khóc xong lại làm cho bản thân mình mạnh mẽ. Mạnh mẽ ở đây không phải là giỏi nín nhịn, mạnh mẽ là khi buông bỏ được và đối mặt được.

- Chị nghĩ sao khi ngày càng có nhiều cô gái quyết định sống độc thân và làm bà mẹ đơn thân?

Mỗi người đều có một lựa chọn mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Mình độc lập, mình ổn, mình muốn có hạnh phúc tự thân, thì mình luôn có thể sống độc thân, làm bà mẹ đơn thân mà vẫn vui cơ mà. Tôi nghĩ, không có vấn đề gì trong chuyện càng ngày càng có nhiều cô gái quyết định chọn lối sống này cả. Quan trọng là có hối hận không. Với tôi, không có đúng hay sai, chỉ là mình có hối hận với những gì mình đã chọn hay không.

Cảm ơn những chia sẻ của Lan Ngọc!

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h