Nỗi niềm của vị đạo diễn trải qua 5 đời vợ và có con ở tuổi 62

Ngày 24/11/2015 09:02 AM (GMT+7)

Tuy đã trải qua 5 đời vợ nhưng những người vợ từng bỏ ông mà đi đều không ai trách móc gì. Ở tuổi 62, đạo diễn Lê Hùng hạnh phúc viên mãn với người vợ thứ 5 và cậu con trai bé bỏng.

Lê Hùng là một đạo diễn có tài và có tâm với nghề. Ông được cho là một trong số ít những đạo diễn làm mới lạ sân khấu phía Bắc thập niên 1990 và được phong danh hiệu NSND năm 2007. Ông cũng tự nhận mình là một “con sói già cô độc” trên hướng đi sự nghiệp của một giám đốc nhà hát Tuổi trẻ.

Thông minh, hoạt bát, xử trí mau lẹ nhưng lắm lúc nom ông dữ dằn như một vị tướng ngoài trận mạc. Nếu xem NSND Lê Hùng chỉ đạo trên sân khấu, người mới vào nghề không tránh khỏi bị “sốc” với cái cách dùng từ mạnh bạo, quát tháo không hề nể nang của ông. Còn ngoài đời, ông cũng nổi tiếng là người có sức hút bởi cách nói chuyện duyên dáng, hài hước. Chả thế mà với ngoại hình “dị tướng”, đạo diễn Lê Hùng luôn có hàng tá các cô gái trẻ vây quanh thuở còn sống cảnh “gà trống nuôi con”.

Không chỉ nổi tiếng tài hoa, NSND Lê Hùng còn là một trong những nghệ sĩ đào hoa nhất trong làng giải trí Việt. Đến thời điểm hiện tại, đạo diễn Lê Hùng đã trải qua 5 đời vợ. Người vợ đầu tiên của ông đã mất cách đây 15 năm. Sau khi người vợ đầu qua đời, Lê Hùng trải qua nhiều mối tình khác, trong đó có những người chung sống mấy năm nhưng không thể cảm thông với sự bận rộn của ông, cũng có người vì không đủ yêu thương các con. Có thời điểm, đạo diễn Lê Hùng cứ lẳng lặng đi làm rồi về nhà chơi với các con. Cho đến khi ông gặp được người vợ hiện tại là nữ diễn viên nhà hát kịch Hoài Thu, hạnh phúc mới thực sự trọn vẹn.

Cô đào trẻ đẹp mới 20 tuổi của Đoàn chèo Thái Bình bất chấp dư luận để đến với người hơn mình gần 3 giáp đã khiến không ít người nghi ngờ và lo ngại cho cô. Từ chỗ dò xét, sau gần 10 năm chung sống với nhau, diễn viên Hoài Thu không chỉ chứng tỏ cô đến với Lê Hùng thật lòng mà còn “át vía” được người đàn ông được mệnh danh là “con sói già” ấy.

Diễn viên Hoài Thu.

“Cũng có người nói tôi lấy anh Hùng vì cái này, cái kia, nhưng tôi không quan tâm. Sự thật như thế nào thì tôi đã chứng minh trong 8 năm qua và 3 đứa con của tôi chính là minh chứng rõ ràng nhất” - Hoài Thu chia sẻ.

Lê Hùng bảo ông không mua quà hàng hiệu cho vợ, không đưa vợ đi du lịch nơi này nơi kia thường xuyên, dù ông kiếm tiền không kém các đại gia khác. Đơn giản là ông không có nhiều thời gian và vợ ông cũng không quan trọng các giá trị vật chất kiểu đó. Đối với cô ấy, ứng xử hàng ngày với nhau sao cho tử tế văn minh, tôn trọng nhau mới là điều quan trọng. Và con cái là tài sản quý, phải cùng nhau nuôi dạy con cho tốt. Lê Hùng sợ nhất mỗi khi bị vợ “dọa”, anh mà không tốt với em, em mang bọn trẻ con đi theo em tất, không cần của cải, nhà cửa, xe cộ của anh đâu.

Diễn viên chèo Hoài Thu thì kể rằng, tình yêu của cô và chồng nảy nở sâu sắc là xuất phát từ những đứa con riêng của ông. Với nhiều người, khi yêu NSND Lê Hùng, việc ông có mấy con riêng được coi là trở ngại lớn, nhưng ngược lại với Hoài Thu, đó lại là “chất xúc tác”. Cô vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác ban đầu khi đến nhà ông chơi, nhìn thấy cách ông chăm sóc các con, sự gần gũi, quấn quýt đã khiến cô thực sự xúc động.

Dù mới 21 tuổi, nhưng Hoài Thu đã cảm nhận được rằng, một người yêu con, sống có trách nhiệm như thế sẽ không thể là người xấu được. Và cô đã không lầm khi trao gửi cuộc đời cho người đàn ông ấy. Ngay cả khi hai người có con chung với nhau, nhưng đạo diễn Lê Hùng cho biết, trong nhà ông chưa bao giờ có khái niệm “dì ghẻ con chồng”.

NSND Lê Hùng bên người vợ kém 32 tuổi và các con

Con trai út của cặp vợ chồng ra đời năm 2013 khi NSND Lê Hùng đã 62 tuổi. Đối với đạo diễn này: “Con cái mới là “sợi dây” gắn bó dẻo dai nhất. Tình yêu thì vô cùng lắm nhưng nếu như không có con thì không còn là gia đình, không còn là tổ ấm…”

Và việc lên chức bố khi đã cao tuổi khiến Lê Hùng “thấy mình được trẻ ra tới mấy chục tuổi, cái khát vọng sống khoẻ, sống tốt cũng mãnh liệt hơn bao giờ hết".

Lê Hùng hạnh phúc đón con trai ở tuổi 62

"Khi con nhỏ mình phải có trách nhiệm chăm sóc, lo lắng cho con như mọi ông bố trên thế giới này. Mình không có quyền già, không có quyền ngồi nhà suốt ngày chơi cờ, chơi chim muông, cá cảnh mà phải đi làm, phải kiếm tiền để mua sữa cho con, nuôi con ăn học, lo cho tương lai của con”, vị NSND chia sẻ.

Cảm giác đủ đầy, viên mãn, là cảm giác suốt đời con người đi tìm kiếm. Đó là cảm giác khó khăn, không mấy người cảm thấy được, nhất là với những kẻ trót mang thân phận nghệ sĩ. Nhưng NSND Lê Hùng ở thời điểm này đang là một người đàn ông đủ đầy, viên mãn. Ông sẽ mang cảm xúc đó thổi vào từng vở diễn, mang đến cho sân khấu những luồng gió mới tươi tắn hơn. Những đạo diễn như ông chắc chắn sẽ làm cho sân khấu ngày càng trở nên hấp dẫn hơn với khán giả...

Theo Lily (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt