Phan Như Thảo thương chồng khi Đức An tung bằng chứng tố vợ cũ tẩu tán tài sản

Kỳ Dương - Ngày 25/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Dưới lời khẩn cầu tha thiết của đại gia Đức An khi lật lại vụ kiện tụng tài sản với vợ cũ Ngọc Thuý, Phan Như Thảo chỉ để lại 2 từ ngắn gọn.

Trước khi kết hôn lần 4 với Phan Như Thảo, đại gia Đức An từng cưới cựu người mẫu Ngọc Thuý chỉ sau 7 ngày gặp gỡ. Cuộc hôn nhân của "chân dài và đại gia" này chỉ kéo dài 2 năm rồi khép lại trong ồn ào, đấu tố tranh chấp tài sản, đến nay đã 13 năm vẫn chưa "ngã ngũ". 

Mới đây, vụ tranh chấp tài sản sau ly hôn của Đức An và Ngọc Thuý tiếp tục "nóng" trở lại trên mạng xã hội khi vị đại gia U60 liệt kê những bất động sản mà ông đã để vợ cũ đứng tên, kèm theo nghi vấn Ngọc Thuý đang cố tình trì hoãn để tẩu tán tài sản của mình.

Phan Như Thảo thương chồng khi Đức An tung bằng chứng tố vợ cũ tẩu tán tài sản - 1

Sau 13 năm ly hôn, những kiện tụng liên quan đến tài sản giữa Đức An và vợ cũ Ngọc Thuý vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phan Như Thảo thương chồng khi Đức An tung bằng chứng tố vợ cũ tẩu tán tài sản - 3

Đại gia U60 vừa có bài viết rất dài lật lại vụ kiện tụng kéo dài 13 năm, tố vợ cũ cố tình dùng mọi cách chiếm đoạt tài sản của mình.

Theo chia sẻ rất dài của đại gia Đức An trên trang cá nhân, thời điểm ông kết hôn với Ngọc Thuý là vào năm 2006. Lúc đó, pháp luật Việt Nam chưa cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản trong nước. Vì thế, khi quyết định làm đám cưới, ông đã nhờ vợ đứng tên toàn bộ tài sản, việc này được xác nhận rõ ràng bằng vi bằng được lập ở thời điểm đó.

Khi hôn nhân với Ngọc Thuý chấm dứt năm 2008, vị đại gia cho biết toà án Mỹ đã tuyên bố tất cả tài sản ở Việt Nam đứng tên vợ cũ đều thuộc quyền sở hữu của riêng doanh nhân Nguyễn Đức An và buộc phải trả lại cho ông. Phía Đức An sẽ có trách nhiệm cấp dưỡng cho các con.

Tuy nhiên, Đức An cho rằng vợ cũ đã cố tình chiếm đoạt tài sản riêng của mình tại Việt Nam. "Lợi dụng việc mình đứng tên toàn bộ tài sản ở Việt Nam, cô Thúy đã không thực hiện bản án này và tìm cách chiếm đoạt toàn bộ khối tài sản đó của tôi bằng cách sang tên cho người thân, hoặc bán và mua lại tài sản khác để hợp thức hóa thành tài sản riêng”, vị đại gia U60 nói.

Được biết, khối tài sản của Đức An tại Việt Nam gồm 42 mục, bao gồm: 9 căn hộ cao cấp, 1 biệt thự, 19 lô đất, 2 khoản cổ phần, 2 khoản cho vay, 1 tài khoản ngân hàng, 7 ô tô, 1 xe máy, với tổng giá trị 288 tỷ đồng ở thời điểm năm 2010.

Phan Như Thảo thương chồng khi Đức An tung bằng chứng tố vợ cũ tẩu tán tài sản - 4

Tổng tài sản vị đại gia khẳng định đã nhờ vợ cũ đứng tên khi kết hôn.

Phan Như Thảo thương chồng khi Đức An tung bằng chứng tố vợ cũ tẩu tán tài sản - 5

Đại gia Đức An công khai nhiều giấy tờ, bằng chứng liên quan tới vụ tranh chấp với Ngọc Thúy.

Theo chồng Phan Như Thảo, lợi dụng chính sách bảo vệ trẻ em ở Mỹ, vợ cũ đã bí mật mang 2 con của ông sang Mỹ để đòi quyền cấp dưỡng theo luật. Bản thỏa thuận ly hôn năm 2011 ghi rõ: "Trong vòng 30 ngày, người vợ phải chuyển tất cả tài sản dưới tên vợ và tên gia đình của vợ vào công ty của 2 con". Tuy nhiên, ông An cho biết Ngọc Thúy vẫn không làm theo cam kết và tiếp tục tẩu tán tài sản. Quá hạn hơn 1 năm, cô mới ủy quyền cho luật sư riêng thực hiện bản thỏa thuận ly hôn thứ 2 tại Mỹ. Ngày 10/5/2013, ông An mới nhận được thông báo của luật sư về vấn đề này.

"Với tất cả những lý do đó, cho thấy cô Thúy đã cố tình không thực hiện các quyết định của tòa án Mỹ. Nếu như những quyết định đó giảm bớt quyền quản lý tài sản của tôi, sau này là của các con tôi, cũng cho thấy cô ta đã rất tích cực tìm đủ mọi cách để chiếm đoạt thành tài sản riêng. Nghiêm trọng hơn, một phần lớn trong đó đã được cô ta tiêu xài cá nhân, không đúng với mục đích, tôn chỉ tài sản dành cho con", đại gia Đức An khẳng định.

Phan Như Thảo thương chồng khi Đức An tung bằng chứng tố vợ cũ tẩu tán tài sản - 6

Đức An cho biết Ngọc Thuý đã về nước vào cuối tháng 3/2021.

Vị đại gia cho biết, khối tài sản 288 tỷ của ông đã nhanh chóng "bốc hơi" chỉ còn 78 tỷ trong đơn phản tố của Ngọc Thuý gửi tới toà án. Ông An khẳng định: "Ngày 24/3/2017, cô Thúy có đơn phản tố tới tòa (công văn thụ lý số 2279/TB-TA ngày 19/4/2017 của Tòa án nhân dân TP.HCM), đòi 50% tài sản của tôi dưới cái tên "tài sản chung được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân". Nhưng điều đáng nói ở đây không phải con số 50%, mà là ngay trong văn bản này, khối tài sản của tôi do cô ta nắm giữ và liệt kê đã "bốc hơi" hơn 70%. Chỉ còn 78 tỷ. 

Nhìn những bằng chứng đính kèm, quý vị có thể thấy bằng cách nào đó, cô ta đã tẩu tán được 19 lô đất ở Bình Thuận và Vũng Tàu, 7 ô tô, 1 xe máy và giấu nhẹm các khoản tiền người khác trả nợ tôi (các khoản vay). Trùng hợp là trong vi bằng của gia đình cô ta cũng xác nhận điều này. Đặc biệt, có 1 khoản 32 tỷ (thời điểm 2010) do ông Đỗ Khắc Bình trả nợ tôi, cô ta đã chuyển cho người khác (ảnh bằng chứng). Tất cả những điều này cho thấy những gì tôi nghi ngờ là đúng sự thật, và cho thấy tôi có lý do chính đáng khi đòi lại quyền sở hữu những tài sản này".

Phan Như Thảo thương chồng khi Đức An tung bằng chứng tố vợ cũ tẩu tán tài sản - 7

Đức An đã kết hôn lần 4 với Phan Như Thảo. Cả hai có chung 1 cô con gái đáng yêu.

Sau khi đề cập việc vợ cũ bị nghi có hành vi tẩu tán tài sản, Đức An khẳng định Ngọc Thuý đã trở về Việt Nam từ ngày 22/3 và đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày. Ông cầu cứu dân mạng để tìm cách xử lý vụ việc.

Dưới phần bình luận, rất nhiều bạn bè, người thân ủng hộ vị đại gia giàu có. Đáng chú ý nhất trong số đó là chia sẻ của người vợ hiện tại Phan Như Thảo. Bà mẹ 1 con bình luận ngắn gọn: "Thương anh" dưới bài viết của chồng. Đáp lại vợ, đại gia Đức An bức xúc viết: "Thương Heo sữa và Boba (tên 2 người con chung của ông và Ngọc Thuý - PV) đã bị mẹ nó cướp trên dàn mướp".

Phan Như Thảo thương chồng khi Đức An tung bằng chứng tố vợ cũ tẩu tán tài sản - 8

Phan Như Thảo động viên tinh thần ông xã Đức An.

Hiện tại, bài viết tố vợ cũ của đại gia Đức An vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Phía cựu siêu mẫu Ngọc Thuý chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vụ việc này.

13 năm sau ly hôn: Ngọc Thúy kiện vợ mới của chồng cũ, Đức An cưới chân dài kém 26 tuổi 
Cuộc hôn nhân của siêu mẫu Ngọc Thuý và đại gia Đức An khép lại đã lâu nhưng đến nay vẫn có những mâu thuẫn không thể hoá giải, dù mỗi người đã có...
Theo Kỳ Dương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt