Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị "ném đá" của kiện tướng Taekwondo

Ngày 17/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

Đang là thí sinh chương trình âm nhạc Trời sinh một cặp, kiện tướng Taekwondo nói rằng: “Bùi Tiến Dũng từng bị ném đá vì tham gia showbiz và tôi muốn thay đổi định kiến đó”

Các cầu thủ hay vận động viên thể thao vốn có cường độ tập luyện cao nên những trường hợp lấn sân showbiz từng khiến dư luận bất ngờ cũng như có những tranh cãi khác nhau. Nếu như chàng thủ thành Bùi Tiến Dũng từng sải chân trên sàn catwalk thì mới đây vận động viên từng đoạt Huy chương vàng môn Taekwondo - Hồ Thanh Phong lại gây chú ý khi đi thi hát trong show Trời sinh một cặp trên VTV3.

Là tân binh của showbiz Việt nhưng Hồ Thanh Phong nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ nhờ lợi thế ngoại hình cũng như thành tích khủng từ bộ môn Taekwondo. Anh đã có những chia sẻ trước định kiến vận động viên thể thao thường bỏ nghề để vào showbiz khi nổi tiếng.

Theo nghệ thuật vì đam mê mãnh liệt nhưng không phải bỏ thể thao

Với nam vận động viên này, ở độ tuổi 24, 25 đó là thanh xuân rực rỡ nhất của người đàn ông, nhưng khi gặp chấn thương, anh thấy mình thất bại: “Chính vì thế, tôi muốn pha cho một màu sắc mới hơn đó là nghệ thuật, để khi nhìn lại thanh xuân của mình, tôi không hối tiếc”.

Theo quan niệm của nam thí sinh Trời sinh một cặp, anh không mải mê theo nghệ thuật mà bỏ quên Taekwondo. Bởi cá nhân anh còn mang trong mình tâm nguyện của bố chính là tấm huy chương vàng Sea Games 2021: “Tôi đã có rất nhiều huy chương vàng ở các giải đấu khác nhưng với Sea Games, tôi chỉ đạt 2 huy chương đồng. Chính vì thế, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ bộ môn này, vì nó là tâm nguyện của bố”.

Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị amp;#34;ném đáamp;#34; của kiện tướng Taekwondo - 1

Kiện tướng Taekwondo Hồ Thanh Phong chia sẻ: “Bùi Tiến Dũng từng bị ném đá vì tham gia showbiz và tôi muốn thay đổi định kiến đó”.

Khi được đặt câu chuyện một VĐV được khán giả săn đón thì sẽ xuống phong bộ, anh thẳng thắn trả lời: “Khán giả nên nhìn nhận nhiều mặt chứ không phải một mặt. Mỗi người đều có một phong độ tốt nhất ở một thời điểm nào đó. Ví dụ tôi may mắn được huy chương thì mọi người săn đón nhưng sau đó chúng tôi lại quay trở về luyện tập. Vận động viên đều có tuổi, tức một diễn viên họ 50, 60 tuổi vẫn có thể đóng phim nhưng vận động viên thì 27, 28 tuổi họ đã nghĩ đến chuyện chuyển qua làm HLV.

Mọi người hãy thương các VĐV chúng tôi, chúng phải đổ mồ hôi, công sức. Khi thành công, mọi người tung hô nhưng khi không được huy chương mọi người lại ném đá, chẳng hạn như thủ môn Bùi Tiến Dũng vậy. Tôi có sự đồng cảm đó vì chính tôi cũng ở trong vị trí ấy”.

Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị amp;#34;ném đáamp;#34; của kiện tướng Taekwondo - 2

Chàng vận động viên không ngại thử sức ở mọi lĩnh vực nghệ thuật và âm nhạc cũng là cơ hội để một VĐV như anh "bước ra ánh sáng". Chính vì thế, anh quyết tâm tìm kiếm cơ hội cho mình tại Trời sinh một cặp mùa 3.

“Từ nhỏ tôi đã ước mơ làm ca sĩ rồi. Và lúc đó, tôi nghĩ được đứng sân khấu hát với thần tượng của mình là điều hết sức tuyệt vời. Tôi cảm giác khi tham gia chương trình thì ước mơ đã thành sự thật, và đó là một màu sắc trong thanh xuân”, Thanh Phong cho hay.

Chặng đường đến với chương trình là chặng đường anh trui rèn và tập quen với ánh đèn sân khấu: “Tôi may mắn vì về đội anh Thiên Vương. Anh là người chỉ dạy rất tận tình. Điểm yếu của tôi là phát âm, chính tả. Anh ngày đêm luyện tập cho tôi. Ngay cả 12h tôi không có bản hit, vì đa phần bài hit của anh đều rock. Nhưng vì tôi, anh phải thức khuya để chọn. Anh đưa cho tôi một danh sách bài hát để chọn và chỉ từng chút một, xem bài nào hợp và không hợp”.

Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị amp;#34;ném đáamp;#34; của kiện tướng Taekwondo - 3

Chàng tân binh showbiz Việt - Hồ Thanh Phong.

Từ chàng Kiện tướng Taekwondo quốc tế với hơn 70 huy chương vinh dự

Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị amp;#34;ném đáamp;#34; của kiện tướng Taekwondo - 4

Theo Taekwondo từ nhỏ, đến nay đã đã ngót nghét được 17 năm, Hồ Thanh Phong là cái tên nhận được sự quan tâm của người hâm mộ trong thời gian qua, nhất là tại Trời sinh một cặp mùa 3.

“Người hướng tôi theo Taekwondo này là cha. Từ nhỏ, cha cho tôi theo bộ môn này vì muốn tôi khỏe hơn thôi. Mỗi lần đi tập, ba đều đứng ở ngoài theo dõi và về góp ý. Sau đó, năm lớp 3 tôi được thi đấu ở giải thành phố và giành được giải nhất, từ đó tôi theo nghiệp”, anh cho biết.

Thanh Phong kể, năm 2012 cha anh bệnh nặng và mong ước anh theo đuổi niềm đam mê với Taekwondo. Chính vì thế, sau khi đánh xong giải ở Thái Lan – Cúp các CLB quốc tế được huy chương vàng – anh dành tặng món quà này cho cha của mình trước khi ông mất. Cuối 2014, Hồ Thanh Phong được cử đánh giải quân sự thế giới tại Iran và giành huy chương bạc. Đó là chiếc huy chương đã cho anh trở thành một Hồ Thanh Phong ngày hôm nay.

Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị amp;#34;ném đáamp;#34; của kiện tướng Taekwondo - 5

Sở hữu cho mình đến 70 chiếc huy chương trong và ngoài nước. Tuy nhiên, có những thời điểm anh tưởng chừng như mất cả sự nghiệp vì chấn thương. Điển hình là năm 2018 trong một lần tham gia thi đấu, Hồ Thanh Phong bị đứt dây chằng phải phẫu thuật.

Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị amp;#34;ném đáamp;#34; của kiện tướng Taekwondo - 6

Cuối 2014, Hồ Thanh Phong được cử đánh giải quân sự thế giới tại Iran và giành huy chương bạc. Đó là chiếc huy chương đã cho anh trở thành một Hồ Thanh Phong ngày hôm nay.

“Năm 2018, tôi tham gia đại hội thể thao toàn quốc 4 năm một lần không may tôi bị đứt dây chằng. Lúc đó tôi vẫn chưa biết và cứ nghĩ bong gân thôi. Khi đưa vào cấp cứu, bác sĩ bảo chấn thương không nặng, nhưng khi khám lại bị đứt dây chằng hoàn toàn và phải mổ. Đó thời điểm tôi khó khăn nhất, nhà tôi bị khủng hoảng mọi thứ. Tôi chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi của mình. Mẹ có nói sao tôi không nghỉ để đi làm ngành khác. Tôi nói đây là đam mê, và đó cũng là ước nguyện của ba nên tôi không thể bỏ nghề được”.

Nằm trong căn phòng để tĩnh dưỡng trong suốt thời gian chấn thương, anh làm bạn với bốn bức tường và cảm giác bản thân bị tù túng, chán nản. Hồ Thanh Phong kể lại rằng có lúc anh phát điên vì bản thân một người đang ở đỉnh cao nhưng lại phải chấp nhận từ bỏ sàn đấu. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, thời gian hồi phục chấn thương, nam diễn lại bén duyên với nghệ thuật và nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị amp;#34;ném đáamp;#34; của kiện tướng Taekwondo - 7

“Một diễn viên họ có quyền chơi thể thao thì ngược lại tại sao tôi không có quyền tham gia nghệ thuật. Tôi có sức khỏe, có thể hình, có ngoại hình, tại sao mọi người không đón nhận tôi.” – Hồ Thanh Phong tự nhủ.

 “Tôi cảm thấy giữa Taekwondo và nghệ thuật đều có điểm chung đó là đứng trước khán giả biểu diễn. Có ánh đèn, có giám khảo… Nhưng không phải mà tôi từ bỏ Taekwondo và vẫn muốn mình trở lại thời đỉnh cao” – anh nói thêm.

Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị amp;#34;ném đáamp;#34; của kiện tướng Taekwondo - 8

Là kẻ tay ngang nhưng Hồ Thanh Phong lại tậu cho mình được nhiều vai diễn trong các dự án điện ảnh, web drama và phim sitcom. Trong con người anh luôn có một khát khao là trở thành một nghệ sĩ.

Hồ Thanh Phong từ chàng trai phát âm sai đến nỗ lực thay đổi tại Trời sinh một cặp

Hồ Thanh Phong tiết lộ chương trình đã thay đổi anh từ thời trang đến chất giọng: “Hồi đó lên sân khấu, tôi đâu có được ăn diện như vậy. Tham gia sân chơi có vũ đoàn, có sự đầu tư, tôi thấy được trân trọng. Tôi thấy mình có thêm một năng lượng để mình tiếp tục làm nghề. Tôi là một người quê mùa, phong cách mặc đồ tôi cũng không có. Khi tiếp cận với chương trình, nó đã thay đổi tôi”.

Biết được điểm yếu của mình là phát âm sai chính tả, nam diễn viên đã miệt mài luyện tập và thay đổi bản thân. Trong lần đầu ra quân với Khi cô đơn anh nhớ ai, anh còn mạnh dạn đọc voice như một phát thanh viên chuyên nghiệp.

Phát biểu bất ngờ việc thủ môn Bùi Tiến Dũng từng bị amp;#34;ném đáamp;#34; của kiện tướng Taekwondo - 9

Anh cũng là gương mặt thu hút khi tham gia cuộc thi Gương mặt điện ảnh đang phát sóng những tập đầu vừa qua.

“Tôi gặp chấn thương và khó khăn trong việc duy chuyển nhưng vì nghĩ mình đứng trên sân khấu là tôi quên hết mọi đau đớn. Tôi phải dùng chai xịt tê lạnh, lên sân khấu tôi không còn cảm giác đau nữa. Về nhà tôi phải lấy đá chườm lên để cơn đau vơi bớt đi”.

Với Hồ Thanh Phong, dù chỉ bước đầu theo nghệ thuật nhưng bản thân anh luôn khát khao và chứng minh cho khán giả thấy anh không phải hot boy đi hát hay đóng phim: “Tôi cảm thấy mình có nụ cười tươi, một ngoại hình ưa nhìn. Không phải tôi tự tin mà nói như vậy. Nhưng khi lên sân khấu thì tôi luôn hết mình với các tiết mục, hết mình với mọi vai diễn để thay đổi quan điểm của mọi người về mình”.

Một thời cầu thủ phải bốc vác nuôi con, ngày nay Bùi Tiến Dũng người đầy hàng hiệu
Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh đọc nhiều bài báo về đời sống của các cầu thủ hiện nay và thấy vừa mừng vừa lo khi Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Quang...
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thủ môn Bùi Tiến Dũng