Phương Mỹ Chi dính tin đồn "hét giá"

Ngày 22/09/2013 01:18 AM (GMT+7)

Bầu sô và các công ty khai thác nhạc chuông, nhạc chờ "tố" cô bé hét giá cao.

Sau chung kết The Voice Kids, dù không phải quán quân, nhưng Phương Mỹ Chi lại là gương mặt được giới truyền thông và bầu show săn đón nhiều hơn cả. Tuy nhiên, chính điều này đã dẫn đến cho cô bé và gia đình nhiều rắc rối không lường trước.

Mới đây, một bầu show chia sẻ với báo chí về chuyện rất khó để mời được Phương Mỹ Chi đi hát, thậm chí người này phải đến tận nhà để mời cô bé đi hát. Tuy nhiên, mức giá 30 triệu đồng mà gia đình cô bé hát dân ca đưa ra đã khiến họ phải thoái lui.

Một số công ty khai thác nhạc chuông nhạc chờ cũng được một phen tá hỏa khi làm việc với gia đình cô bé. Theo tiết lộ từ một đơn vị, để có một bản hợp đồng nhạc chuông chờ từ giọng hát ngọt ngào của Mỹ Chi, gia đình cô yêu cầu đơn vị này phải trả đủ các khoản tiền từ A đến Z như tiền đặt mua bài hát, tiền bản quyền, tiền phòng thu, tiền hòa âm phối khí… tất cả các khoản tiền cho tới khi có một bản thu âm hoàn chỉnh.

Phương Mỹ Chi dính tin đồn quot;hét giáquot; - 1
Nhiều người lo lắng Phương Mỹ Chi sẽ trở thành "cỗ máy kiếm tiền" thay vì tập trung cho việc học.

Sau khi bàn bạc, giá cuối cùng gia đình Mỹ Chi chốt với đơn vị mua bản quyền nhạc chuông là 600 triệu cho 10 bài hát chưa được thu âm. 10 ca khúc này đa số đều là những ca khúc dân ca cũ được Phương Mỹ Chi thể hiện lại, chứ không phải bài mới. Được biết, ca khúc Áo mới Cà Mau được cô của thí sinh đội Hiền Thục đưa ra với giá 100 triệu. Nếu đơn vị bản quyền đồng ý hợp tác với giá này, gia đình sẽ thu xếp để Phương Mỹ Chi tiến hành thu âm trong đúng 1 tuần...

Đối mặt với rất nhiều thông tin "tố" mình hét giá cao, khi được hỏi, mẹ của Phương Mỹ Chi cho biết, người quản lý chuyện đi hát và giá cả này kia là cô Út của Phương Mỹ Chi. Cô của Mỹ Chi từng hoạt động trong giới showbiz nên hơn ai hết, cô biết giá như thế nào là phù hợp với Mỹ Chi ở thời điểm này.

Gia đình của Mỹ Chi cũng phủ nhận lời tố "chảnh", theo họ, vì không muốn con gái bị làm phiền, ảnh hưởng đến cuộc sống và việc học nên họ đã hạn chế nghe các cuộc điện thoại lạ, kể cả chuyện gọi điện mời show.

Còn vụ đòi giá trên trời cho các dịch vụ nhạc chuông, nhạc chờ, hiện gia đình Mỹ Chi đã họp và đưa ra mức giá thương lượng với một số công ty mà gia đình tin tưởng, đồng thời, mức giá cũng không cao như những tin đồn được đưa ra gần đây.

Phương Mỹ Chi dính tin đồn quot;hét giáquot; - 2
Mỹ Chi và cô Út và cũng là người đại diện nhận show của Mỹ Chi.

Trước đó, khi cuộc thi The Voice Kids chưa kết thúc, mẹ Phương Mỹ Chi cho biết tuy gia đình không mấy dư dả, nhưng lúc này, việc học của bé Chi mới là điều quan trọng nhất, không phải là chuyện đi hát kiếm tiền. Ngay sau khi chương trình kết thúc, chị sẽ cho người dạy kèm cho con để theo kịp chương trình và các bạn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khán giả chứng kiến việc Mỹ Chi chạy show khá nhiều, thậm chí bay ra Hà Nội biểu diễn cả những ngày trong tuần.

Gia đình Phương Mỹ Chi vẫn khẳng định, luôn ưu tiên việc học cho con gái. Hiện tại, Mỹ Chi đã nhận được học bổng của một trường quốc tế và cô bé chỉ nhận show đi hát vào những thời gian phù hợp.

Phương Mỹ Chi được xem là hiện tượng của The Voice Kids mùa đầu tiên bởi sức hút mà giọng ca nhí này mang lại cho dân ca - dòng nhạc tưởng như không có gì đột phá ở các cuộc thi ca hát. Lượng fan hâm mộ của cô bé đông đảo không kém gì các ngôi sao. Tuy nhiên, phần lớn khán giả vẫn mong muốn được nhìn thấy Mỹ Chi sớm trở lại tập trung cho việc học, phát triển bình thường như các bạn, thay vì mải mê chạy show kiếm tiền khi còn quá trẻ.

Phương Mỹ Chi dính tin đồn quot;hét giáquot; - 3
Bố mẹ Mỹ Chi tạm gác lại công việc bán chè để đi cùng con gái đi biểu diễn.

Theo Việt Nguyễn (Tri thức trực tuyến)
Nguồn:

Tin liên quan