Phương Oanh lên tiếng: "Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầy"

Ngày 26/02/2020 00:30 AM (GMT+7)

Việc Uyên (Phương Oanh) bị chồng hụt cưỡng bức trong Cô Gái Nhà Người Ta đã khiến khán giả hết sức phẫn nộ nhưng nữ diễn viên Phương Oanh lại cho rằng như vậy mới là thực tế cuộc sống.

Chi tiết Uyên (Phương Oanh) bị chồng hụt cưỡng hiếp trong tập 16 Cô Gái Nhà Người Ta (Nguồn: Fanpage phim)

Cô Gái Nhà Người Ta đã tạo nên cơn giận dữ, phẫn nộ lớn trong lòng khán giả. Bởi trong tập 16 Cô Gái Nhà Người Ta, Uyên (Phương Oanh) đã bị chồng hụt - Cường (Trọng Lân) cưỡng bức. Trước đó, Cường đã từng quan hệ với em gái Uyên nên càng khiến người xem bức xúc hơn nữa.

Trước sự phản đối kịch liệt của khán giả, nữ diễn viên Phương Oanh đã có những trải lòng về những tình huống mà nhân vật của cô gặp phải. 

- Một số khán giả cho rằng đạo diễn và biên kịch quá tàn nhẫn khi để Uyên bị cưỡng hiếp. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 1

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 3

Bị hủy hôn, Cường hẹn Uyên để cố níu kéo.

Tôi nghĩ rằng nếu một bộ phim có thể khiến khán giả cảm thấy bất công, bức xúc thì cũng là một thành công của đạo diễn và biên kịch. Cô Gái Nhà Người Ta là một bộ phim khai thác đề tài nông thôn nên cũng không có quá nhiều tình huống để có thể khai thác. Nếu phim cứ mãi yên bình, hài hước thì sẽ chẳng có gì để có thể khiến khán giả tranh luận. 

Trong những tập đầu, phim để cho Viễn (Quang Trọng) chết mới có thể tạo ra những diễn biến, câu chuyện sau này. Ở trường hợp của Uyên cũng thế, cô ấy bị cưỡng bức sẽ dẫn tới nhiều tình huống kịch tính hơn và có thể chạm vào trái tim người xem. 

- Tuy nhiên, trước đó Cưỡng đã từng "ái ân" với Đào - em gái Uyên. Việc Cường quan hệ thể xác với cả hai chị em ruột khiến nhiều người thấy ghê sợ. Chị nghĩ sao về việc này? 

Thực ra, tôi nghĩ với những người bệnh hoạn như Cường ở ngoài đời cũng có rất nhiều. Có nhiều vụ án bệnh hoạn, vô nhân tình, khiến bất cứ ai cũng phải thốt lên: "Làm sao con người lại có thể làm ra việc đó" đã xảy ra ngoài xã hội và được báo đài đưa tin. Bên cạnh những trường hợp đã bị đưa ra ánh sáng, còn rất nhiều trường hợp tàn bạo, vô nhân tính hơn nhưng vẫn chưa bị phanh phui ở ngoài đời thực. 

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 4

Níu kéo không được, Cường chuốc thuốc mê rồi xâm hại Uyên.

Những tình tiết, biến cố mà nhân vật trong Cô Gái Nhà Người Ta gặp phải là để khán giả có thể nhìn thấy mặt trái của xã hội. Có thể có người cho rằng chỉ có trên phim nhân vật mới gặp tình huống éo le như vậy.

Nhưng theo tôi, phim cũng đi từ cuộc sống và trên thực tế còn có nhiều câu chuyện vô nhân đạo khiến ta phải rùng mình hơn. Chuyện Uyên gặp phải trong Cô Gái Nhà Người Ta, theo tôi nên xem đó là hồi chuông cảnh tỉnh để thấy rõ được mặt tối của những con người đã bị tha hóa. 

Tất nhiên, chẳng ai muốn nhân vật của mình yêu thích phải gặp phải tình huống không hay. Vậy nên, khi phim xảy ra biến cố, người xem thấy phẫn nộ là điều dễ hiểu.

Nhưng mình phải chấp nhận mặt trái của câu chuyện cũng như việc cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Biến cố, tai họa có thể ập tới với bất cứ ai, bất cứ gia đình nào, ta không thể ôm ảo tưởng cuộc sống toàn điều tốt đẹp và màu hồng được. 

- Sau việc Uyên bị cưỡng bức, có ý kiến khá tiêu cực cho rằng cô không còn xứng với Khoa nữa. Còn nạn nhân của tội phạm tình dục trên thực tế cũng thường có suy nghĩ bản thân không còn "sạch sẽ", không còn xứng được yêu thương. Chị nghĩ sao về những góc nhìn này? 

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 5

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 6

Uyên đã báo công an để Cường bị trừng trị bởi pháp luật.

Thật sự đây là những suy nghĩ khá giống với Uyên. Bởi cô ấy là một cô giáo nghiêm khắc với bản thân mình, lại rất coi trọng chuyện trinh tiết. Hiện tại, tôi chưa thể tiết lộ được những diễn biến tâm lý mà Uyên phải trải qua sau này nhưng chắc chắn đây là một cú sốc quá lớn đối với Uyên.

Tôi tin những cô gái đang có suy nghĩ tiêu cực ở ngoài đời khi theo dõi cách ứng xử và đối diện với chuyện bị cưỡng bức của Uyên sẽ nhìn nhận ra được những vấn đề của mình. Bởi lẽ, cô ấy cũng có rất nhiều suy nghĩ tiêu cực lẫn tích cực sau khi đối diện với biến cố.

Tôi kỳ vọng câu chuyện của Uyên sẽ có thể giúp ai đó không may gặp phải tình huống này có thể tìm được cách giải quyết cho bản thân. 

- Việc chị nhận nhiều vai diễn bị cưỡng bức, ức hiếp cũng đang gây ra nhiều tranh luận trái chiều. Chị có thể chia sẻ lý do nhận những vai số phận như vậy?

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 7

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 8

Nhưng cô lại bị bố đánh vì bố Uyên cho rằng Cường làm vậy vì yêu con gái mình.

Thật ra đó cũng chỉ là vô tình thôi. Tôi cũng không biết vì sao những nhân vật số phận, bị cưỡng bức và chịu nhiều uất ức thì các đạo diễn lại thường nhắm tới tôi. Dù bản thân tôi muốn đảm nhận những vai khác đi, cũng đã từ chối nhiều lần nhưng vẫn rất hay nhận được lời mời.

Tuy nhiên, khi các nhà sản xuất, đạo diễn đã "chọn mặt gửi vàng", tin tưởng giao nhân vật và tôi quyết định nhận vai, tôi sẽ có trách nhiệm với nó. Lúc đó, tôi sẽ chỉ nghĩ phải cố gắng hoàn thành tốt nhất vai diễn chứ không còn quan tâm những vấn đề khác nữa. 

- Chị có tự tin cách giải quyết của Uyên trong Cô Gái Nhà Người Ta có thể làm hài lòng khán giả? 

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 9

Đây là một vấn đề rất khó nói. Bởi một bộ phim là sản phẩm của tập thể. Tôi đã cố gắng hết sức cho vai diễn của mình. Còn việc những cảnh quay được lên sóng như thế nào còn phụ thuộc nhiều yếu tố như đạo diễn, dựng phim...

Tôi cũng đang rất háo hức mong chờ những tập tiếp theo của Cô Gái Nhà Người Ta để thấy được nỗ lực của cả ê kíp có thành phẩm như thế nào. Và phản ứng của khán giả là điều rất khó đoán trước. 

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 10

Phương Oanh lên tiếng: amp;#34;Bệnh hoạn như Cường trong Cô Gái Nhà Người Ta, ngoài đời đầyamp;#34; - 11

Phim nhiều bi kịch nhưng hậu trường "Cô Gái Nhà Người Ta" lại rất vui nhộn.

- Được biết chị đã nhận dự án phim mới, chị có thể chia sẻ một chút về nhân vật tiếp theo của mình? 

Đó là một nhân vật khá giống với tôi ngoài đời. Vậy nên tôi không cần phải gò mình vào nhân vật mà cứ thoải mái "bung lụa" và sáng tạo. Tôi có thể khẳng định đây là một nhân vật hoàn toàn khác từ tính cách, trang điểm, ăn mặc... Có thể nói sau cô Uyên mộc mạc thì tôi sắp được chưng diện, sang chảnh rồi. 

Xin cảm ơn chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phuong-oanh-len-tieng-bien-thai-ngu-voi-em-lai-cuo...

Biến lớn của Cô gái Nhà Người Ta: Bị bố tát lật mặt, Phương Oanh bỏ nhà ra đi
Những tình tiết sắp xảy ra trong các tập mới của Cô gái Nhà Người Ta gây tò mò cho nhiều người xem.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phương Oanh