Phương Thanh: "Khi yêu nhau, chẳng ai mong lời nói chia tay"

Ngày 11/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Phương Thanh cũng tâm sự, cô chỉ muốn làm người bình thường vì người bình thường mới có người yêu.

- Vừa qua, Phương Thanh đã gây chú ý khán giả khi ra mắt phim ngắn"Buông tay đi" với chủ đề về nạn bạo hành gia đình. Được biết, chị vừa tiếp tục thu âm ca khúc "Tình yêu xa rời" trong bộ phim điện ảnh "Lời nguyền gia tộc" mang âm hưởng đầy day dứt, nỗi đau và nước mắt. Hình như chị đang lấy lại cảm xúc mạnh mẽ với những bài hát buồn?

Đúng là Phương Thanh đã lấy lại được cảm xúc... để chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới trong âm nhạc của mình: Mãnh liệt hơn, với những cảm xúc từng trải hơn. "Buông tay đi", "Tình yêu xa rời" là 2 sản phẩm đầu tiên cho sự trở lại của Phương Thanh. Cảm giác thật là tuyệt vời (Cười).

- Được biết khi thu âm ca khúc "Tình yêu xa rời" chị đã khóc rất nhiều lần, phải đợi cảm xúc lắng lại, chị mới tiếp tục thu tiếp?

Tinh yêu xa rời thuộc dạng bài khó và phải đầy đủ sức khỏe và cảm xúc Phương Thanh mới thu âm nổi.  Có những chỗ Phương Thanh đã phá giọng cho đúng tính chất huyền bí cần thiết mà nội dung câu chuyện của bộ phim Lời nguyền gia tộc muốn truyền tải đến cảm xúc cho khán giả. Và có đôi lúc nước mắt đã rơi... vì có nhiều câu hát thật hay, thật tình cảm và chạm đến trái tim của Phương Thanh.

Phương Thanh: amp;#34;Khi yêu nhau, chẳng ai mong lời nói chia tayamp;#34; - 1

"Bây giờ Phương Thanh trong lòng vui nhiều nên hát đau khổ cũng khó rồi", nữ ca sĩ bộc bạch

- Lý do gì khiến Phương Thanh lập tức đồng ấy thu âm ca khúc này?

Có nhiều câu hát rất sâu trong bài hát mà những người đã từng trải nghiệm trong tình yêu sẽ rất thấm. Với những cung bậc cảm xúc: Yêu thương, chất chứa nhiều tâm sự, nỗi niềm. Nhưng có một câu Phương Thanh nghĩ ai cũng thích: Khi yêu nhau sẽ chẳng ai mong lời nói chia tay.

- Dường như giọng hát khàn đặc trưng, da diết của Phương Thanh lấy cảm xúc người nghe nhất qua những đoạn cao trào của bài hát buồn?

Khán giả họ đã quen với từng hơi thở của Phương Thanh trong từng bài hát. Thở nhẹ, thở mạnh họ quen rồi. Nếu thiếu một chút, họ biết ngay. Thế cho nên, nhiều lúc muốn thay đổi một chút cho khác, khán giả sẽ không chịu đâu (Cười).

Và khi thu âm ca khúc Tình yêu xa rời, Phương Thanh phải hát lại cho giống ngày xưa cho vừa lòng khán giả (Cười). Khi coi single Tình yêu xa rời các fan cũng inbox Phương Thanh và nhận xét: Nghe Tình yêu xa rời có cảm giác của Phương Thanh những năm 20 với Lang thang, Tình xa khuất, Giã từ dĩ vãng...( Cười lớn).

Phương Thanh: amp;#34;Khi yêu nhau, chẳng ai mong lời nói chia tayamp;#34; - 2

"Khổ nỗi khán giả chỉ thích Phương Thanh hát nhạc đau khổ", cô trăn trở

- Chị từng chia sẻ "Thường cái gì mà đau khổ giao cho tôi là hợp nhất", có lẽ vì thế mà những bài hát "thất tình" sẽ luôn là sở trường của Phương Thanh?

Vì chất giọng và cảm xúc trong Phương Thanh hợp với dòng nhạc thất tình đau khổ. Nhưng bây giờ Phương Thanh trong lòng vui nhiều nên hát đau khổ cũng khó rồi (Cười lớn).

Khổ nỗi khán giả chỉ thích Phương Thanh hát nhạc đau khổ nên thu âm bài hát xong đau đầu kinh khủng vì mệt và luôn nhủ lòng phải cố gắng để "chiều lòng" khán giả.

- Liệu Phương Thanh có quay trở lại với những bài hát buồn và thất tình - những bài hát ghi đậm dấu ấn của chị trong thời kì hoàng kim như Trống vắng, Lang thang, Một thời đã xa...?

Có thể do yêu cầu của Phương Thanh, vì sự yêu thích thì Phương Thanh sẽ hát. Nhưng hát xong sẽ phải xả ngay cảm xúc vì sợ vận vào người làm cho bản thân buồn lắm vì Phương Thanh.... ế lắm rồi (Cười lớn).

Người ta vẫn nói "Ế là xu thế đỉnh cao của Quốc tế". Chỉ có người bình thường mới có người yêu thôi. Mà Phương Thanh chỉ mong là người bình thường!

Phương Thanh: amp;#34;Khi yêu nhau, chẳng ai mong lời nói chia tayamp;#34; - 3

Phương Thanh chăm ngồi ghế nóng để kiếm tiền làm liveshow

- Gần đây, Phương Thanh khá đắt show trên ghế nóng, trong khi người hâm mộ thì đang rất chờ mong 1 liveshow của chị với những ca khúc gắn liền tên tuổi của Phương Thanh cũng như những ca khúc mới ra mắt gần đây?

Phương Thanh đang cố gắng làm giám khảo cho các show kiếm tiền làm liveshow đây. Hi vọng sẽ gặp mọi người trong show riêng thật sớm vì hiện tại Phương Thanh đang rất nhiều năng lượng (Cười lớn).

Xem MV Tình yêu xa rời của Phương Thanh:

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phương Thanh