Quang Anh lên tiếng khi bị so sánh với Phương Mỹ Chi

Ngày 04/05/2016 15:46 PM (GMT+7)

“Ngay từ đầu em đã xác định con đường của em và Phương Mỹ Chi là không giống nhau, sở trường của Phương Mỹ Chi là dòng nhạc dân gian còn em lại là pop-ballad”.

Quang Anh là gương mặt đầu tiên đăng quang chương trình The Voice Kids, cậu nhóc lúc đó mới 12 tuổi. Thời điểm đạt  ngôi vị quán quân, Quang Anh đã gặp phải rất nhiều ý kiến dư luận trái chiều. Gặp lại Quang Anh sau ba năm kể từ ngày đăng quang, cậu bé xứ Thanh đã có nhiều sự thay đổi đáng kể không chỉ về  diện mạo, mà còn trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ.

Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với Quang Anh để hiểu thêm về cuộc sống hiện tại của em cũng như những dự định trong tương lai của cậu bé tài năng này.

Xin chào Quang Anh, sau ba năm kể từ ngày đăng quang ngôi vị quán quân The Voice Kids thì cuộc sống hiện tại của em thế nào?

Xin chào độc giả, hiện tại cuộc sống của em cũng đã ổn định hơn rất nhiều, hàng ngày em vẫn đi học tại Học viện Âm nhạc cũng như sắp xếp thời gian đi diễn. Nếu như khoảng hai năm trước thời điểm em vỡ giọng, giọng hát “sớm nắng chiều mưa” thì hiện tại cũng đã ổn định hơn rất nhiều.

Nhắc lại những ồn ào khi mới đăng quang của em thì suy nghĩ của em thời điểm đó và hiện tại có khác nhau nhiều không?

Khi em mới đăng quang lúc đó mới có 12 tuổi thôi, lúc ấy buồn lắm và áp lực nữa. Nhưng hiện tại em nghĩ tất cả mọi người ai cũng có thiếu sót, mình nên lấy những lời nhận xét ấy để làm giúp mình tiến bộ hơn, còn những lời khen ngợi thì mình nhìn vào đó để có động lực tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Có rất nhiều sự so sánh giữa em và Phương Mỹ Chi, có  khi nào em cảm thấy chạnh lòng về điều đó không?

Thật ra điều này cũng đã có rất nhiều người hỏi em, có người nói tại sao em là quán quân mà lại đi diễn ít hơn Phương Mỹ Chi. Nhưng ngay từ đầu em đã xác định con đường của em và Phương Mỹ Chi là không giống nhau, sở trường của Phương Mỹ Chi là dòng nhạc dân gian còn em lại là pop-ballad. Nhiều khi em cũng chán nản nhưng những lúc như vậy chú Hồ Hoài Anh luôn động viên em “chậm nhưng mà chắc” nên em luôn cố gắng học tập rèn luyện để sau này ra được những sản phẩm âm nhạc tốt nhất.

quang anh len tieng khi bi so sanh voi phuong my chi - 2

Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng” mới đây Quang Anh có xuất hiện trở lại với vai trò khách mời giúp sức team Soobin Hoàng Sơn trong chương trình The Remix 2016. Vậy cảm giác của Quang Anh thế nào khi đứng trên một sân khấu lớn với vai trò là ca sĩ chứ không còn là một thí sinh khi em tham gia thi The Voice Kids 2013?

Khi được anh Soobin mời tham gia hỗ trợ team của anh ấy thi The Remix 2016 em rất vui những cũng có đôi chút áp lực, vì mình là khách mời để giúp sức một team đang tham gia một cuộc thi nên khi đó em chỉ biết cô gắng hết mình. Thời gian để cả team tập bài hát chỉ có 1 ngày vì khi đó em còn đang theo học tại trường Học viện Âm nhạc, nên khi đứng trên sân khấu cả team đều cố gắng thể hiện hết mình để mang đến một  tiết mục trọn vẹn nhất có thể.

Sau sự kết hợp với Soobin Hoàng Sơn và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả, vậy trong thời gian sắp tới liệu Quang Anh và Soobin có hợp tác với nhau để ra sản phẩm âm nhạc nào khác không?

Chắc chắn là sẽ có, nhưng em và anh Soobin cũng cần có thời gian để lựa chọn một ca khúc phù hợp với cả hai người. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ.

Sau khoảng thời gian ba năm thì Quang Anh đã trưởng thành hơn rất nhiều, không biết năm 2016 này Quang Anh có dự định gì mới hay không?

Hiện tại thì em sẽ dành thời gian để học tập tại trường, và nếu có cơ duyên thì em sẽ tham gia một chương trình truyền hình khác nữa để trau dồi thêm kiến thức cũng như bản lĩnh của bản thân khi đứng trên sân khấu để thêm vững bước theo đuổi niềm đam mê của mình với âm nhạc.

Cảm ơn Quang Anh đã dành thời gian chia sẻ với độc giả. Chúc Quang Anh ngày một bản lĩnh vững vàng trên con đường theo đuổi niềm đam mê của mình.

Theo Thuỳ Trịnh (Một Thế Giới)
Tin bài cùng sự kiện Phương Mỹ Chi