Sao Việt lần đầu ăn Tết nhà người yêu

Ngày 16/02/2013 10:50 AM (GMT+7)

Cùng lắng nghe tâm sự của các nghệ sĩ trong năm đầu tiên ăn Tết ở nhà người yêu.

Đón cái Tết Nguyên Đán đầu tiên ở nhà chồng, vợ sau khi kết hôn đã trở thành những kỷ niệm khó quên trong đời của nhiều nghệ sĩ.

Thanh Ngọc

Ông xã tôi là người Huế. Mọi người hay nghĩ làm dâu xứ Huế sẽ rất khó khăn nhưng cái Tết đầu tiên của tôi ở nhà chồng để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Công việc dọn dẹp nhà cửa đã có chồng phụ giúp, anh còn đưa tôi đi thăm hỏi bà con để giới thiệu cô dâu mới. Là người miền Tây nhưng tôi không thấy lạ lẫm và rụt rè khi về miền Trung, vẫn hiểu nét văn hóa, hợp với khẩu vị, nhất là tôi có thể nghe tiếng Huế rất giỏi, điều này đã khiến nhà chồng bất ngờ và thích thú.

Thanh Ngọc

Kiwi Ngô Mai Trang

Thời gian đầu đón Tết miền Nam tôi vừa bỡ ngỡ vừa nhớ nhà vì thấy mọi thứ đều xa lạ với mình, từ thời tiết đến hoàn cảnh sống. Vào những ngày đầu năm, thời tiết miền Bắc lạnh, mọi người trong gia đình thường quây quần bên nhau dùng cơm, tổ chức tiệc tùng và đi chúc Tết họ hàng, bạn bè. Còn ở miền Nam, đặc biệt là Sài Gòn, mọi người đón Tết đơn giản hơn, thay vì bày tiệc ở nhà thì thích kéo nhau ra hàng quán cho thuận tiện. Vì thế, cái Tết đầu tiên ở nhà chồng của tôi không lấy gì làm vất vả cho lắm.

Kiwi Ngô Mai Trang

Phan Anh

Tôi lập gia đình vào ngày 17-11-2005, cái Tết Nguyên Đán đầu tiên khi trở thành chồng của người ấy rất thú vị. Mọi công việc chuẩn bị Tết trong nhà đều có bà xã để mắt trông nom giúp quần áo, giày dép mới đều được chuẩn bị đầy đủ.

Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất là đúng ngày mùng Một Tết, ngày 29-1—2006, khi tôi vừa thức dậy thì nàng đã thỏ thẻ bên tai: “Em có em bé rồi”. Khi ấy, tôi sững sờ mất vài giây rồi hét toáng lên, chạy khắp nơi báo tin vui này cho cả gia đình. Cái Tết Bính Tuất đó vớ tôi đầy xúc động, thậm chí là rơi cả nước mắt. Và sau đó, Bảo Anh, con đầu lòng của tôi, chào đời vào ngày 19-9-2006.

Phan Anh

Lưu Thiên Hương

Năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, tôi cảm thấy áp lực lắm vì mình theo đạo Thiên Chúa còn nhà chồng theo đạo Phật. Vì thế, tôi phải học hỏi cách cúng lễ, sắp xếp mâm ngũ quả. May mà có mẹ chồng và ông xã giúp đỡ, nhưng cũng khá vất vả với tôi. Tuy nhiên, đó cũng là cái Tết vui nhất của tôi. Cúng giao thừa xong, hai vợ chồng đi lấy lộc. Tôi được tuổi nên nhận luôn nhiệm vụ xông nhà. Cũng từ cái Tết 2004 này, tôi học được từ mẹ chồng thói quen đi chùa các ngày mùng một và rằm.

Lưu Thiên Hương

Thanh Thúy

Cũng đã 5 năm tôi về làm dâu nhà anh Đức Thịnh. Tôi có cái may mắn là nhà chồng và nhà mẹ ruột rất gần nhau. Thời điểm đó, hai vợ chồng bận chạy show liên tục nên tôi gần như không có thời gian chuẩn bị một cái Tết thật tươm tất cho nhà chồng. Vì thế, tôi đã gửi trước “lương” cho chị chồng, nhờ chị mua sắm giúp những thứ cần thiết, khoản nấu nướng ngày Tết tôi cũng nhờ chị ấy luôn. Chị chồng rất hiểu và thương các em nên chẳng nề hà chuyện em dâu không xuống bếp vào những ngày Tết.

Thanh Thúy

Mai Thu Huyền

10 năm trôi qua nhưng tôi vẫn nhớ kỷ niệm lần đầu ăn Tết Nguyên Đán ở gia đình chồng. Năm đó, tôi mới đôi mươi, lại là con gái cưng của bố mẹ ruột nên chuyện bếp núc, nấu bánh, làm mứt truyền thống không thạo. Vậy mà ngày cuối năm, tôi phải xuống bếp nấu món xôi gấc và canh măng truyền thống, trong khi cách gọt vỏ gấc ra sao, thái măng như thế nào tôi chẳng biết tí gì. Thế là, tôi đành gọi điện thoại nhờ sự hỗ trợ của hai vị cứu tinh đáng quý. Rủi thay, lúc đó mẹ tôi lại đi vắng may nhờ bố cũng biết nấu ăn nên qua điện thoại chỉ đạo con gái nấu gấc ra sao, lấy lõi măng thế nào… Kết quả bất ngờ là mẹ chồng sau khi thưởng thức món ăn đầu tay của tôi ở nhà chồng đã tấm tắc khen ngon.

Mai Thu Huyền

Theo Thế Giới Văn Hóa
Tin bài cùng chủ đề Bí mật của Sao