Ngã rẽ bất ngờ của ngọc nữ Hong Kong dành 9 năm thanh xuân cho một người đàn ông

Ngày 23/04/2018 10:14 AM (GMT+7)

Mối tình giữa Đằng Lệ Minh và người đàn ông 9 năm bị lật ngửa, hai người chính thức đặt dấu chấm hết.

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 1

Đằng Lệ Minh (sinh ngày 20/1/1976) là nữ diễn viên quen mặt của TVB. Cô bắt đầu sự nghiệp điện ảnh sau khi tham gia cuộc thi Tài năng âm nhạc được tổ chức vào năm 1995. Đằng Lệ Minh nổi tiếng với các vai diễn có cá tính mạnh trong những bộ phim truyền hình, đặc biệt với vai Trần Tam Nguyên trong bộ phim Lực lượng phản ứng.

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 2

Đằng Lệ Minh là một diễn viên rất nổi tiếng của đài TVB.

Trên con đường sự nghiệp, Đằng Lệ Minh từng trải qua thời gian dài trượt dốc, may mắn thay cô là người suy nghĩ thoáng, vì biết rõ bản thân rất thích đóng phim nên luôn kiên trì đến ngày hôm nay. Đặc biệt, Đằng Lệ Minh đóng phim ở TVB đã nhiều năm, tuy không phải thường xuyên được giao vai nữ chính, nhưng may mắn gặp được các giám chế giỏi.

Ít ai biết, Đằng Lệ Minh không phải là "con ruột" của TVB, nhưng cô cũng có lợi thế, đó là có thể tự do ra ngoài kiếm thêm: "TVB đối với tôi không tệ, dù sao cũng đã nuôi tôi lớn khôn, bây giờ những thứ tôi có được đều là TVB ban cho. Mấy năm gần đây tôi thường sang Đại Lục đóng phim kiếm NDT, đều nhờ sức ảnh hưởng của bộ phim Lực lượng phản ứng năm xưa, việc gì cũng phải nhìn theo nhiều hướng".

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 3

Có một sự nghiệp diễn xuất khá thuận lợi song đường tình duyên của Hoa đán đình đám TVB một thời lại đầy trắc trở. Đằng Lệ Minh gặp Ngụy Tuấn Kiệt vào năm 1998 khi họ quay bộ phim Lực lượng phản ứng, cả hai được biết đến như 1 cặp đôi trời sinh, thậm chí từng đi đến giai đoạn bàn chuyện cưới hỏi. Tuy nhiên vào năm 2007 cả hai bất ngờ chia tay sau 9 năm hẹn hò. Nguỵ Tuấn Kiệt sau đó qua lại với 1 sinh viên Đại học Trùng Khánh - Trương Lợi Hoa, nhỏ hơn anh 20 tuổi. Họ kết hôn vào năm 2008 và có 1 con gái. 

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 4

Mối tình gắn bó 9 năm với Nguỵ Tuấn Kiệt tan vỡ.

Mặc dù đã chia tay nhưng oán giận giữa Nguỵ Tuấn Kiệt và Đằng Lệ Minh vẫn còn đó. Hai người thường xuyên có những cuộc khẩu chiến dai dẳng với nội dung công kích đối phương. Trong 1 show truyền hình Đại lục, Nguỵ Tuấn Kiệt khẳng định rằng anh may mắn đã không cưới Đằng Lệ Minh.

Không thể chịu đựng được sự quá đáng của bạn trai cũ, Đằng Lệ Minh quyết định viết status trên weibo cá nhân, tiết lộ 1 người đàn ông đã lập gia đình (ngụ ý Nguỵ Tuấn Kiệt) gửi tin nhắn mong được tha thứ, hy vọng tái hợp, hoà giải với cô. Đứng trước thông tin này, Ngụy Tuấn Kiệt từ chối bình luận.

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 5

Nguỵ Tuấn Kiệt từng tiết lộ trong 1 show truyền hình Đại lục rằng anh may mắn đã không cưới Đằng Lệ Minh.

Với một người con gái dành cả 9 năm thanh xuân "đầu tư" vào một chàng trai, để rồi đi đến kết cục chia tay, người ngoài ắt nghĩ vết thương trong lòng Đằng Lệ Minh hẳn sẽ rất sâu nặng. Nhưng sự thật thì lại trái ngược, cô nhẹ nhàng cho biết: "Chẳng có gì để xem đó là vết thương lòng. Tại sao có nhiều người bảo là tôi hiện đang hưởng một cuộc sống mới? Tôi thấy mọi thứ vẫn bình thường thôi!".

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 6

Sau khi bị bạn trai lâu năm bỏ rơi, Đằng Lệ Minh bắt đầu qua lại với đại gia Quách Chính Hồng từ năm 2008. Nào ngờ thương gia họ Quách đã kết hôn nên Đằng Lệ Minh bị coi là kẻ thứ 3 phá hoại hôn nhân của người khác. Cặp đôi cuối cùng cũng phải ai đi đường nấy.

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 7

Đằng Lệ Minh và Quách Chính Hồng.

Con đường đến bến bờ hạnh phúc của Đằng Lệ Minh luôn gập ghềnh. Ở tuổi 37, khi hẹn hò Matthew Chu (Chu Kiến Côn) - người làm việc ở bộ phận bán hàng của Canon, Đằng Lệ Minh bị đồn là kẻ thứ 3 khi anh này đã có 1 chuyện tình cảm ổn định. Không bỏ cuộc, nữ diễn viên ngừng hợp đồng với TVB sau 18 năm hợp tác để chuyên tâm chăm sóc bạn trai. Nhờ tấm chân tình của mình mà chẳng bao lâu sau, từ vai trò bồ nhí cô chính thức "soán ngôi" chính cung. Năm 2013, Đằng Lệ Minh trở thành "bà Chu" bằng một lễ cưới sang trọng tổ chức ở Thái Lan, mọi người đều vui mừng cho cô vì đã tìm thấy hạnh phúc thật sự.

Khi biết được điều này, Nguỵ Tuấn Kiệt từ chối gửi lời chúc mừng đến cô. Với thân hình gia tăng trọng lượng và áp lực tài chính trong việc trả các hoá đơn thanh toán chi tiêu gia đình, Nguỵ Tuấn Kiệt thẳng thừng: "Tôi không còn muốn đề cập đến người này".

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 8

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 9

Đằng Lệ Minh và Matthew Chu trong ngày cưới.

Đằng Lệ Minh rất trân trọng cuộc hôn nhân với Matthew Chu, giảm hẳn lượng công việc. Nữ diễn viên nói sau khi lập gia đình cô muốn giành nhiều thời gian để chăm sóc chồng, thậm chí còn tiết lộ chuyện riêng tư: "Những ngày tôi không phải làm việc, sáng sớm nhất định sẽ thu xếp mọi thứ cho anh ấy, cùng anh ấy đánh răng, chơi đùa với anh ấy, như khi anh ấy đang tắm tôi sẽ đột ngột chạy vào khiến anh giật mình, đó đều là những tình cảm ngọt ngào giữa hai vợ chồng".

Bên cạnh đó, Matthew cũng thường tạo niềm vui bất ngờ cho vợ, khiến Đằng Lệ Minh cảm thấy rất hạnh phúc: "Chồng tôi vốn là người sống tình cảm, anh thường nói nếu như anh chết sớm hơn tôi, lo lắng tôi không biết cách chăm sóc bản thân, vì vậy anh nhất định phải chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, còn thường hay nhắc tôi nếu như anh thật sự chết đi, kêu tôi nhớ cầm theo hộ chiếu của anh để cùng anh du ngoạn lại những nơi hai người từng đặt chân đến để ôn lại kỷ niệm xưa. Mỗi lần anh ấy nói vậy đều bị tôi đánh, tôi không hiểu tại sao lại có người suốt ngày trù mình chết, tôi thà chết sớm hơn anh ấy còn hơn, vì tôi thật sự rất hạnh phúc".

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 10

Theo Đằng Lệ Minh, đã là vợ chồng thì nhất định phải thường xuyên duy trì cảm giác mới mẻ, như vậy tình cảm mới dài lâu được.

nga re bat ngo cua ngoc nu hong kong danh 9 nam thanh xuan cho mot nguoi dan ong - 11

Đằng Lệ Minh kết hôn 5 năm, đến nay hai vợ chồng vẫn ngọt ngào như thuở mới quen. 

Kể từ khi mối tình gắn bó 9 năm với Nguỵ Tuấn Kiệt tan vỡ, tiếp theo là cuộc gặp gỡ với Quách Chính Hồng và người chồng hiện tại Matthew Chu, Đằng Lệ Minh đều bị báo giới lật tẩy là người thứ 3, có thể nói đường tình duyên quá ư lận đận. Thế nhưng, Đằng Lệ Minh vẫn luôn bình thản và cho rằng, tình yêu là một cảm giác rất kỳ diệu, có là có, không có là không có, tình cảm là một thứ có thể nuôi dưỡng được nhưng tình yêu thì không.

Việc lập gia đình sớm hay muộn là cái giá của đời nghệ sĩ, làm nghề này không dễ kiếm được nửa kia hoà hợp với mình. Tuy nhiên cô nhấn mạnh mình tuyệt đối không nhờ đàn ông nuôi, dù có chồng là chỗ dựa kinh tế nhưng Đằng Lệ Minh vẫn bận rộn với công việc đóng phim và các dự án riêng.

Bị cha ruồng bỏ, chồng ẵm hết tài sản, bông hồng sáng giá của Hong Kong giờ ra sao?
Trang Văn Thanh không có xuất thân "nở mày nở mặt", thậm chí từng có một tuổi thơ bất hạnh.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ