Sao Việt sống "xanh": Tăng Thanh Hà dạy con yêu thiên nhiên, Liêu Hà Trinh tự trồng cây gia vị

Ngày 29/05/2020 16:10 PM (GMT+7)

Đều là những cái tên truyền cảm hứng tích cực cho nhiều người, Tăng Thanh Hà, MC Liêu Hà Trinh, Quang Đại, Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ kinh nghiệm sống "xanh" đúc kết từ thói quen của bản thân.

Diễn viên Tăng Thanh Hà: Chọn cách để con gần gũi với thiên nhiên, tái chế bìa thành đồ chơi cho con

Con dâu của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn vốn nổi tiếng yêu thiên nhiên, thường hướng cuộc sống của mình gần gũi với các hoạt động bảo vệ môi trường. Sau khi kết hôn và làm dâu nhà tỷ phú, ngoài việc chăm sóc tổ ấm, "ngọc nữ" màn ảnh Việt vẫn duy trì thói quen trồng và chăm sóc cây cảnh. Thậm chí, cô còn dạy các con biết tiết kiệm, bảo vệ môi trường từ nhỏ bằng cách sử dụng bìa cũ để tái chế thành giấy vẽ, đồ chơi cho con.

Sao Việt sống amp;#34;xanhamp;#34;: Tăng Thanh Hà dạy con yêu thiên nhiên, Liêu Hà Trinh tự trồng cây gia vị - 1

Tăng Thanh Hà có sở thích trồng cây, chăm sóc hàng ngày.

Nữ diễn viên cho biết: “Tôi thích đưa con đến những nơi gần gũi với thiên nhiên cây cỏ, đi bộ cùng con lắng nghe tiếng gió, tiếng lá cây xào xạc. Tôi thích mỗi buổi chiều ra vườn cùng con trồng cây, chăm sóc cây, và rồi mấy đứa nhỏ hình thành thói quen yêu cây, chăm cây, là niềm vui và trách nhiệm hài hòa với thiên nhiên. Tôi tin sự kết nối với thiên nhiên góp phần cho sự hình thành phát triển của con, giúp cho con biết yêu thương và bảo vệ môi trường sống”.

Sao Việt sống amp;#34;xanhamp;#34;: Tăng Thanh Hà dạy con yêu thiên nhiên, Liêu Hà Trinh tự trồng cây gia vị - 3

"Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà hướng các con tới những hoạt động gần gũi với thiên nhiên, sử dụng đồ tái chế thích hợp làm đồ chơi cho con.

MC Liêu Hà Trinh: Có sổ tay ghi lại cách sống tiết kiệm, tái sử dụng đồ dùng trong gia đình

Là một người kĩ tính và tìm hiểu nhiều khoá học, cách sống bảo vệ môi trường, MC Liêu Hà Trinh luôn "thủ" sẵn một quyển sổ trong túi, dạy những bí quyết sống lành mạnh. Từ việc sử dụng điện hợp lý, tắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà cho tới cách tái chế vật dụng cũ, biến chúng trở thành vật hữu ích.

Nữ MC 8X cho biết: “Tôi luôn ghi chú rất nhiều điều trong quyển sổ tay sống 'xanh' này, thậm chí cả thời gian kiểm tra các thiết bị trong gia đình. Tôi rất cẩn thận với máy lạnh, vòi nước để tránh bị rò rỉ, gây thất thoát vô ích. Thậm chí nước lạnh xả ra tôi cũng sử dụng để tưới cây. 

Sao Việt sống amp;#34;xanhamp;#34;: Tăng Thanh Hà dạy con yêu thiên nhiên, Liêu Hà Trinh tự trồng cây gia vị - 4

MC Liêu Hà Trinh có hẳn một quyển sổ ghi chú những điều hay làm để bảo vệ môi trường.

Ở nhà, tôi cũng có sở thích tái sử dụng và chọn mua những món đồ có thể sử dụng lâu dài, từ những bình đựng dầu gội, nước rửa tay… tôi đều chọn loại sản phẩm làm từ thuỷ tinh thay vì dùng nhựa. Có những loại bình ở nhà tôi dùng 6-7 năm vẫn tốt, phù hợp nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

Ngoài ra, tôi cũng có vườn cây nho nhỏ trồng một số loại cây xanh để lọc không khí trong nhà. Những loại cây gia vị như ớt, hành, ỏi… tôi cũng thử trồng sau khi chịu khó tìm hiểu trên mạng. Tôi từng trồng cây ớt và thu hoạch sau quãng thời gian dài chăm sóc. 

Sao Việt sống amp;#34;xanhamp;#34;: Tăng Thanh Hà dạy con yêu thiên nhiên, Liêu Hà Trinh tự trồng cây gia vị - 5

MC Liêu Hà Trinh sử dụng điện nước hợp lý, kể cả cách cô mua trang phục cũng phải có tính ứng dụng, kết hợp được nhiều phong cách khác nhau.

Ngay chuyện ăn mặc tôi cũng tính đến việc mua trang phục nào mà mình có thể sử dụng lâu dài, có thể kết hợp và ứng dụng với nhiều phong cách, tính chất công việc. Mỗi khi chọn mua đồ, tôi đều xác định sẽ sử dụng khoảng 3 năm, không phung phí vì hiểu không sử dụng là hình thức thải ra môi trường nguồn rác khó phân huỷ. Những trang phục tôi chọn mua đều cơ bản, dễ phối lại”.

Người mẫu Quang Đại: Tập đi xe thông minh và sử dụng ly nước, túi đựng cá nhân 

Là một trong những nghệ sĩ truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ, người mẫu/travel blogger Quang Đại chia sẻ những kinh nghiệm, “mẹo nhỏ” mà bản thân cho rằng là cách hữu ích để giúp cuộc sống "xanh" hơn. Anh cho biết, nhờ thói quen để ý, tìm hiểu cách sống khoa học ở nhiều nơi trên thế giới mà đúc kết được khá nhiều cách để bảo vệ môi trường. 

Sao Việt sống amp;#34;xanhamp;#34;: Tăng Thanh Hà dạy con yêu thiên nhiên, Liêu Hà Trinh tự trồng cây gia vị - 6

Người mẫu Quang Đại học hỏi kinh nghiệm sống lành mạnh khi đi du lịch và ghé thăm nhiều quốc gia.

Nam người mẫu chỉ ra một số cách anh hay áp dụng vào cuộc sống riêng. Đầu tiên, anh học cách đi xe thông minh với tốc độ vừa phải. Nếu gặp đèn đỏ lâu hơn 25 giây hãy tắt máy để lượng khí thải ra môi trường giảm. Nếu không nhất thiết phải đi xe, hãy đi bộ, đi xe đạp hoặc phương tiện công cộng.

Quang Đại cũng có sở thích sưu tầm và sử dụng những vật dụng cá nhân như ly uống nước, ống hút, túi đựng mỗi khi đi siêu thị, hạn chế các loại bao nilon, cốc dùng 1 lần. Anh cho rằng điều này giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Ngoài ra, khu vực sống của Quang Đại trồng khá nhiều loại cây trong những vật nhựa. Anh chia sẻ: "Tôi thường hay tái sử dụng những chai nước nhựa, hay những đồ dùng nhựa không dùng được nữa thành nơi trồng cây. Việc làm này sẽ giúp bạn tái sử dụng được nhựa, vừa giúp lọc không khí trong nhà, vừa làm cho không gian sống đẹp mắt hơn” .

Sao Việt sống amp;#34;xanhamp;#34;: Tăng Thanh Hà dạy con yêu thiên nhiên, Liêu Hà Trinh tự trồng cây gia vị - 7

Nam người mẫu chia sẻ một số cách sống "xanh" với mọi người.

Anh cũng sử dụng điện và nước một cách hợp lý: “Việc làm này trước hết là tiết kiệm tiền và đương nhiên là chúng cũng góp phần cho công cuộc sống 'xanh' luôn. Tắt nước khi đang đánh răng, kiểm tra các đường nước thường xuyên để tránh rò rỉ, sử dụng nước mưa để tưới cây. Chỉ sử dụng điện khi cần, rút các thiết bị điện sau khi sử dụng”.

Hoa hậu H’Hen Niê: Tự làm không gian sống xanh quanh nhà 

Là người con sinh ra và lớn lên giữa núi rừng, từ nhỏ H’Hen Niê đã gần gũi với thiên nhiên. Trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô càng ý thức chia sẻ cách sống lành mạnh, vì môi trường cho các bạn trẻ. H'Hen Niê cũng từng là một trong những đại sứ chính của Giờ Trái đất Việt Nam - kêu gọi cộng đồng chung tay tiết kiệm năng lượng, lan tỏa thông điệp nhân văn của chiến dịch, thể hiện tình yêu với trái đất bằng những việc làm thiết thực ngay chính trong ngôi nhà của mình.

Sao Việt sống amp;#34;xanhamp;#34;: Tăng Thanh Hà dạy con yêu thiên nhiên, Liêu Hà Trinh tự trồng cây gia vị - 8

Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H'Hen Niê.

Người đẹp cho biết: “Từ nhỏ, Hen sinh ra trong gia đình khó khăn nên may mắn học được cách tiết kiệm không chỉ tiền bạc mà còn sử dụng điện, nước một cách hợp lý, có khoa học. Khi trở thành Hoa hậu, Hen được tiếp xúc với nhiều tổ chức, học thêm nhiều thông điệp sống tích cực vì môi trường nên ứng dụng ngay trong không gian sống của mình.

Hen tự trồng cây ở nhà để lọc không khí, thích chăm sóc cây cảnh và còn học thêm nhiều cách để cho cây phát triển tốt. Hen rất ít sử dụng đồ vật đựng bằng nhựa, khi đi siêu thị đều mua những đồ dùng đựng bằng thuỷ tinh, có thể tái chế để đựng đồ cần thiết về sau”.

Sao Việt sống amp;#34;xanhamp;#34;: Tăng Thanh Hà dạy con yêu thiên nhiên, Liêu Hà Trinh tự trồng cây gia vị - 9

Ngoài ra, H'Hen Niê còn rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện, trồng cây, chia sẻ lối sống xanh cho các bạn sinh viên.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-viet-song-xanh-tang-thanh-ha-day-con-yeu-thien-nh...

Đất vườn bạc tỷ của sao Việt: 20.000 m2 của Ngọc Sơn vẫn thua xa Lý Nhã Kỳ
Đầu tư vào những mảnh đất vườn rộng hàng nghìn mét vuông để trồng cây và xây dựng khu sinh thái đang là thú chơi của nhiều nghệ sĩ Việt.
Theo Triết Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Liêu Hà Trinh