Sau 22 năm, bé An của "Đất Phương Nam" chật vật kiếm kế sinh nhai vì "ế" phim

Ngày 26/08/2019 13:04 PM (GMT+7)

Hùng Thuận tâm sự, các đồng nghiệp của anh cũng phải "cố đấm ăn xôi" nhiều công việc khác chứ không thể sống nhờ nghề diễn viên.

XEM VIDEO: Hùng Thuận chia sẻ chuyện rung động cảm xúc khi đóng phim, ấp úng khi được hỏi về cuộc sống gia đình.

Diễn viên Hùng Thuận ghi dấu ấn với khán giả truyền hình thông qua nhiều tựa phim như: Cổng mặt trời, Dòng đời, Ký ức tuổi thơ… Thế nhưng vai diễn nổi bật nhất của anh vẫn phải kể đến bé An trong bộ phim truyền hình Đất Phương Nam.

Những tưởng vai diễn để đời này sẽ là bước ngoặt lớn trong cuộc đời Hùng Thuận, thế nhưng sau 22 năm, con đường diễn xuất của nam diễn viên vẫn bấp bênh. Hùng Thuận phải tìm kiếm từng vai diễn, tham gia gameshow, làm đủ thứ nghề như bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. 

Được biết, Hùng Thuận ở trong một căn nhà thuê chật hẹp tại TP.HCM, và phải chật vật xoay sở cho cuộc sống khi tên tuổi không thật sự nổi bật để được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng". Nam diễn viên từng chia sẻ có những lần bị quỵt cả cát-xê hay phải vất vả đi xin từng vai diễn. Kể cả vai phụ, anh cũng sẵn sàng đảm nhận mà không dám ca thán hay đòi hỏi điều gì.

Hùng Thuận "Đất Phương Nam" phải chật vật kiếm sống vì nghề diễn bấp bênh.

Không chỉ diễn kịch, đóng phim, tham gia gameshow, truyền hình thực tế, Hùng Thuận còn từng mở quán bán ốc, làm cả ông chủ sân bóng đá. Cách đây không lâu, Hùng Thuận thẳng thắn cho biết anh đang bán hàng online và không ngại livestream để giới thiệu sản phẩm với mọi người. Anh quan niệm cần công việc để có kinh tế lo cho gia đình.

Khi được hỏi về việc phải bán hàng online, Hùng Thuận tâm sự: “Tôi không gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng không có đột phá nào đáng kể. Bây giờ nghề diễn viên không còn được ổn định như xưa, chẳng riêng gì tôi mà bất cứ anh em đồng nghiệp nào trong nghề cũng phải lăn lộn, kiếm thêm thu nhập từ bên ngoài. Nên kể cả có bán hàng online đi chăng nữa thì cũng là chuyện bình thường thôi”.

Nam diễn viên cho biết cuộc sống hiện tại của anh không quá chật vật nhưng cũng chẳng giàu có hay sung túc gì: “Ngày xưa anh em đồng nghiệp chúng tôi có thể sống ổn định với nghề, không quá sung túc nhưng vẫn ổn định. Còn bây giờ phim ảnh như trăm hoa đua nở, giá cả lại leo thang, cái gì cũng tăng lên chỉ có mức lương là vẫn như vậy. Cát-xê không tăng, thậm chí có lúc thấp hơn xưa. Ai cũng phải chật vật với từng vai diễn một, chẳng ai được như ý cả”.

Nam diễn viên làm thêm nhiều nghề để kiếm sống vì nghiệp diễn không như ý.

Khi được đặt câu hỏi liệu vai bé An trong Đất Phương Nam có phải là cái bóng quá lớn trong sự nghiệp mình, Hùng Thuận khẳng định:

“Tôi vẫn miệt mài đi làm, vẫn giữ cho mình ngọn lửa nghề, khi nào cơ hội đến thì mình nắm lấy. Tôi không đem chuyện quá khứ ra để làm bản thân nhụt chí. Quan trọng là niềm đam mê với nghề vẫn còn đó, sức diễn vẫn còn đó, quan trọng là cơ hội có đến với mình hay không thôi.

Có một số kiểu vai đôi khi mình cảm thấy chán với nó, nhưng vì áp lực cơm áo gạo tiền tôi vẫn phải nhận. Nhưng tôi sẽ tìm cách để làm nó trở nên mới mẻ hơn, nghiên cứu để nó độc đáo và nhiều màu sắc hơn”.

Hùng Thuận cho biết có nhiều kiểu vai anh nhận chỉ để lo cơm áo gạo tiền.

Nói thêm về nghề diễn viên, Hùng Thuận cho biết muốn tìm được vai tốt phải trải qua nhiều cuộc casting. Bản thân anh cũng thường xuyên phải "đánh hơi", nghe ngóng để nắm được thông tin nơi nào đang có tuyển lựa. Anh em diễn viên đồng nghiệp của Hùng Thuận dù có làm nghề hàng chục năm đi nữa, nhưng nếu cần thiết vẫn phải đi casting để tìm cơ hội cho mình.

Vấn đề còn phụ thuộc vào đạo diễn. Khi làm phim mới họ sẽ rà soát hết các gương mặt để tìm cho mình diễn viên phù hợp. Nhiều khi bản thân Hùng Thuận thích vai diễn đó, nhưng không thể cứ thế đến trước mặt đạo diễn mà xin họ được. Vai diễn tìm diễn viên, chứ diễn viên khó tìm được vai diễn.

“Anh em chúng tôi bây giờ vẫn phải 'cố đấm ăn xôi' nhiều công việc khác, chứ không thể chỉ lệ thuộc vào nghề diễn viên được”, Hùng Thuận ngậm ngùi.

Theo Hùng Thuận, bây giờ vai diễn đi tìm diễn viên, chứ diễn viên muốn tìm được vai diễn là chuyện khó.

Bố đơn thân Hùng Thuận Đất Phương Nam công khai hôn môi, gọi bạn gái DJ là bà xã
Loạt ảnh tình tứ của Hùng Thuận với bạn gái DJ xinh đẹp khiến người hâm mộ mong chờ một đám cưới trong tương lai gần.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hùng Thuận