Tài tử keo kiệt nhất nhì Hong Kong: Tiết kiệm từng đồng nhưng làm từ thiện hơn 17 nghìn tỷ

Ngày 15/10/2018 11:00 AM (GMT+7)

Châu Nhuận Phát vừa có chia sẻ bất ngờ này với phóng viên báo chí truyền thông.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Jayne Stars mới đây, Châu Nhuận Phát vừa bất ngờ tuyên bố ông và bà xã dự định sẽ quyên góp tiền từ thiện toàn bộ gia sản của mình. Được biết, số tài sản mà Châu Nhuận Phát sở hữu lên tới 5,6 tỷ HKD (gần 17 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, vì không có con cái nên hai vợ chồng không thể thừa kế tiền cho bất kỳ ai.

tai tu keo kiet nhat nhi hong kong: tiet kiem tung dong nhung lam tu thien hon 17 nghin ty - 1

Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên quyết định làm từ thiện toàn bộ tài sản của mình.

Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên không có con sau 30 năm chung sống. Thực tế, Trần Oải Liên từng mang thai nhưng em bé chưa kịp ra đời đã mất trong bụng mẹ khi bị tràng hoa quấn cổ ở tháng thứ 9. Vì quá đau lòng, Trần Oải Liên đã không mang bầu thêm lần nào nữa.

"Tôi không biết làm gì cả. Không thể nói. Không thể làm gì. Chỉ biết khóc, và gào thét. Rồi những câu hỏi dồn dập trong đầu: Tại sao điều đó lại xảy ra với tôi?", Trần Oải Liên xúc động chia sẻ.

tai tu keo kiet nhat nhi hong kong: tiet kiem tung dong nhung lam tu thien hon 17 nghin ty - 2

Cặp đôi đã có 30 năm chung sống.

Trong vài năm nay, Trần Oải Liên đã thành lập quỹ từ thiện mang tên 2 người. Cả hai vợ chồng rất tích cực làm từ thiện và cũng không tiếc tiền khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Nói về lý do làm từ thiện toàn bộ số tài sản của mình, Châu Nhuận Phát chia sẻ: "Tiền cũng không phải là của tôi. Tôi chỉ là người giữ chúng mà thôi. Giấc mơ từ nhỏ của tôi là sống một cuộc sống bình thường và hạnh phúc".

Được biết, dù sở hữu khối tài sản khủng nhưng Châu Nhuận Phát lại là người chi tiết rất tiết kiệm. Theo tiết lộ của ông, mỗi tháng hai vợ chồng chỉ chi tiêu khoảng 100 USD. Ông thích đi tàu điện ngầm, mua hàng bình dân, không mê xe hơi, đồ hàng hiệu.

tai tu keo kiet nhat nhi hong kong: tiet kiem tung dong nhung lam tu thien hon 17 nghin ty - 3

Châu Nhuận Phát ăn mặc bình dân và không thích dùng đồ hàng hiệu.

Chiếc điện thoại cũ là của Nokia. Tôi dùng nó 17 năm rồi. Hai năm trước, tôi chuyển sang sử dụng smartphone vì muốn tiện cho công việc, mua hàng giảm giá ở siêu thị. Tôi cũng không quan trọng phải mặc áo hạng sang, chỉ cần thấy thoải mái là được", Châu Nhuận Phát chia sẻ.

Cùng vì đức tính này của vợ chồng Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên mà cả hai được bình chọn là một trong những người tiết kiệm thậm chí keo kiệt nhất nhì giới giải trí.

Ngôi sao 24/7: Vợ Châu Nhuận Phát không mang bầu sau nỗi đau con 9 tháng chết trong bụng mẹ
Ngoài ra tin nam tài tử Kim Joo Hyuk qua đời ở tuổi 45 vì tai nạn ô tô bốc cháy...

Theo Sam Sam/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ