Thanh Lam từng "vỗ mặt" Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại?

Kỳ Dương - Ngày 05/06/2023 00:01 AM (GMT+7)

Với những phát ngôn "thẳng như ruột ngựa", Thanh Lam từng "đụng chạm" khá nhiều người nổi tiếng trong showbiz Việt, trong đó có cả cậu em thân thiết Đàm Vĩnh Hưng.

Là 1 trong 4 diva của làng nhạc Việt cùng với Hồng Nhung, Hà Trần và Mỹ Linh, Thanh Lam qua nhiều thập kỷ vẫn giữ được giọng ca nồng nàn và niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Cô có cách xử lý ca khúc khác biệt, gắn liền với sự từng trải và khao khát được yêu. Nhiều người cho rằng Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ góp công mở đường, định hướng cho nền nhạc nhẹ Việt Nam từ đầu thập niên 90 và tiên phong cho việc đẩy lùi phong trào nhạc Hoa lời Việt. Qua nhiều thập kỷ với nghề, người đàn bà này càng có được sự mến mộ, kính trọng bởi quá trình cống hiến cho nghệ thuật.

Thanh Lam từng amp;#34;vỗ mặtamp;#34; Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại? - 1

Trong showbiz Việt, nhiều nghệ sĩ mến mộ tài năng của diva Thanh Lam. Nhưng cũng có không ít người chỉ trích, "quay lưng" với cô vì những lần phát ngôn "vỗ mặt" đồng nghiệp.

Dù được yêu mến, nhưng sự thẳng tính của Thanh Lam suốt nhiều năm trong nghề khiến cô gặp không ít rắc rối từ những lần "vạ miệng" với đồng nghiệp. Chẳng hạn, Thanh Lam từng nhận xét Uyên Linh "hát bình thường", chê giọng Thu Minh "thiếu sự mềm mại", nghi ngờ khả năng ca hát của Hồ Ngọc Hà hay có nhận định gây tranh cãi khi phân biệt nghệ sĩ 2 miền Nam - Bắc. Đàm Vĩnh Hưng cũng là người từng được nữ diva nhắc đến, khiến cả 2 từ thân thiết quay sang "cạch mặt" nhau. 

Thanh Lam từng amp;#34;vỗ mặtamp;#34; Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại? - 3

Đàm Vĩnh Hưng từng bức xúc vì lời nhận xét của Thanh Lam về mình.

Đàm Vĩnh Hưng bị thần tượng "vỗ mặt" về trình độ, liền tuyên bố "chấm dứt quan hệ"

Đàm Vĩnh Hưng thần tượng diva Thanh Lam, đó là điều "ông hoàng nhạc Việt" nhiều lần thừa nhận. Thậm chí, anh từng lên truyền hình nói ngưỡng mộ đàn chị một cách "điên dại", tới mức "ăn, ngủ hay thở cũng có hình bóng của Thanh Lam". 

"Hồi xưa khi hát, anh nhắm mắt lại là tưởng Thanh Lam hát. Tới một ngày sao anh hát hoài mà không ai dòm ngó tới anh hết. Thế là một ngày nọ, khi đi tập thể dục anh vô tình nghe được bài 'Tình ơi xin ngủ yên'. Anh xin về viết lời Việt mà cái bài này đâu có ai hát mẫu đâu ta. Chị Thanh Lam đâu hát bài này đâu. Giờ làm sao thôi hát theo kiểu của mình. Thế là nó nổi", Mr Đàm chia sẻ.

Thanh Lam từng amp;#34;vỗ mặtamp;#34; Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại? - 4

Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần thừa nhận say mê Thanh Lam, thần tượng đàn chị từ giọng hát cho đến cách hát.

Năm 2007, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận sự say mê dành cho giọng hát đẹp của Thanh Lam. Anh nói: "Mọi bài báo viết về Lam tôi đều sưu tập đầy đủ và đọc đi đọc lại không sót chữ nào. Tôi hạnh phúc với những gì người ta viết khen chị và nhiều lúc buồn đến bỏ cả ăn, mặt mày bí xị khi nghe tin không hay về thần tượng. Tôi 'yêu' Thanh Lam một cách điên cuồng, và luôn khiến mình bằng mọi giá phải thật giống Thanh Lam.

Hình như tôi đã thực hiện được mong muốn này. Phong cách hát của tôi rập khuôn, giống Lam đến nỗi không trung tâm nào dám mời tôi thu đĩa. Họ nói nếu mời tôi thì họ mời Thanh Lam thu luôn cho rồi. Thế mà tôi lại chẳng buồn, ngược lại còn có cảm giác… sướng vì 'mình hát giống Thanh Lam dữ vậy sao?'".

Năm 2011, album đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của cả 2 ra đời. Và từ đó, khán giả bắt đầu quen với việc thấy hình ảnh Thanh Lam - Đàm Vĩnh Hưng hát chung trên sân khấu.

Thanh Lam từng amp;#34;vỗ mặtamp;#34; Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại? - 5

Với vị thế và kinh nghiệm trong nghề, Thanh Lam từng ngồi "ghế nóng" nhiều cuộc thi âm nhạc.

Tuy nhiên, tình cảm của cặp chị em này sớm "toang" khi Thanh Lam thẳng thắn chê Đàm Vĩnh Hưng. Cụ thể, khi Đàm Vĩnh Hưng làm HLV The Voice - Giọng hát Việt mùa đầu tiên năm 2012, nữ diva đã có nhận định khiến nhiều khán giả phải "tròn mắt". Cô thẳng thắn nói: "Khi xem chương trình này, tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra 2 ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì? Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được"

Trước phát ngôn "vỗ mặt" này, Đàm Vĩnh Hưng lập tức đáp trả với thái độ vô cùng "đanh thép". Trong khi đó, Hồ Ngọc Hà được cho là khôn ngoan hơn khi im lặng dù bị đàn chị công kích.

Thanh Lam từng amp;#34;vỗ mặtamp;#34; Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại? - 6

Đàm Vĩnh Hưng không thể ngồi yên khi bị công kích, chê bài về năng lực. Anh "phản pháo" thần tượng của mình ngay sau đó.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố: "Nếu chị Lam cho rằng tôi là kẻ bất tài, vô tướng, không có năng lực, không có nền tảng gì đó… vậy thì ở tôi có điều gì hấp dẫn đặc biệt khiến chị ấy phải nhận lời xuất hiện trong những chương trình của tôi và ngược lại? Chị ấy đã mời tôi khá nhiều lần trong những đêm diễn riêng của chị ấy, cũng như những đêm nhạc của bố chị, nhạc sĩ Thuận Yến?

Theo chị thì tôi đã dùng công nghệ gì? Với người nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh, cũng như là người có nền tảng như chị, có thể cho tôi biết được cái tên gọi của công nghệ đó không? Vì người 'ngu' như tôi lúc nào cũng cần được sự chỉ dạy của những người đi trước như chị.

Nếu chị Lam muốn biết tôi sẽ dạy gì cho các thí sinh của tôi, thì cho phép tôi được trân trọng mời chị vào ngồi xem tôi dạy những điều mà chị muốn biết. Và tôi chắc chắn một điều rằng, những điều đó diva Thanh Lam mãi mãi không bao giờ có được".

Thanh Lam từng amp;#34;vỗ mặtamp;#34; Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại? - 7

Từng là chị em thân thiết, nhiều lần đứng chung trên sân khấu, 2 ngôi sao "cạch mặt" sau khi xảy ra hiềm khích xuất phát từ phát ngôn của Thanh Lam.

Chưa dừng lại ở đó, "ông hoàng nhạc Việt" còn tuyên bố chấm dứt mối quan hệ với đàn chị, cho biết sẽ không nhìn mặt Thanh Lam. "Tôi không giả tạo, không diễn và cũng không im lặng được. Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao thì người khác cũng cần như thế. Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh", anh khẳng định chắc nịch trên truyền thông. Thời điểm đó, thái độ gay gắt của Đàm Vĩnh Hưng khiến câu chuyện càng thêm căng thẳng.

1 năm sau, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về việc được mời biểu diễn trong một chương trình có sự xuất hiện của Thanh Lam. Anh cho biết sẽ từ chối hát chung nếu được yêu cầu nhưng vẫn sẽ tham gia vì khán giả. "Việc hát chung với người đó sẽ không bao giờ có. Tôi có phải là Tùng Dương đâu mà đủ trình hát với người ta. Nếu BTC yêu cầu hát chung tôi cũng không đồng ý, tôi không có hứng thú làm việc đó", Mr Đàm cho biết.

Sau phát ngôn này, Thanh Lam đáp trả: "Nếu Đàm Vĩnh Hưng thấy không thể đứng chung sân khấu với tôi, cậu ấy có thể từ chối. Đó là quyền của cậu ấy".

"Gương vỡ lại lành" sau gần 1 thập kỷ, Đàm Vĩnh Hưng có thái độ trái ngược sau khi làm hòa

Tưởng rằng hiềm khích giữa cặp chị em này sẽ không bao giờ được tháo gỡ, vậy mà 9 năm sau khi tuyên bố "không nhìn mặt" nhau, họ bất ngờ chụp ảnh chung và song ca trên sân khấu. Tháng 2/2021, đoạn clip ghi lại cảnh Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng hát cùng nhau "như chưa hề có cuộc chia ly" trở thành chủ đề bàn tán xôn xao. Được biết, họ "chạm mặt" trong tiệc sinh nhật của nữ doanh nhân Phượng Chanel, sau đó lên sân khấu hát song ca 2 ca khúc Nửa hồn thương đau, Và con tim đã vui trở lại rất ăn ý.

XEM VIDEO: Đàm Vĩnh Hưng - Thanh Lam hát chung với nhau sau khi đã "làm lành".

Thanh Lam từng amp;#34;vỗ mặtamp;#34; Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại? - 8

Bức ảnh hiếm hoi cả 2 xuất hiện cạnh nhau sau gần 1 thập kỷ "miễn tương tác".

Thanh Lam từng amp;#34;vỗ mặtamp;#34; Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại? - 9

Nhiều khán giả còn mong 2 giọng ca nổi tiếng của làng nhạc Việt sẽ tiếp tục kết hợp, cho ra những sản phẩm âm nhạc mới trong thời gian tới.

Xem clip ghi lại màn biểu diễn có thể thấy, sau 9 năm hiềm khích, Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam đã thân thiết trở lại, khi hát còn bè phối cho nhau. Đàm Vĩnh Hưng cũng chiều ý đàn chị, dành đất cho Thanh Lam phô diễn giọng hát. Sau đó, Mr Đàm xác nhận với truyền thông đã "làm lành" với đồng nghiệp: "Cuộc đời này, có những điều tưởng như không thể nhưng vẫn có thể xảy ra… Trong suốt khoảng thời gian 24 năm qua! Chưa bao giờ em phủ nhận việc chị là thần tượng của em! Dù có như thế nào! Thật tình là nhờ thần tượng và bắt chước chị nên em mới có cái giọng như ngày nay!".

Kèm theo chia sẻ, cả 2 chụp chung bức ảnh trông rất tình cảm khiến cộng đồng mạng dành nhiều lời chúc mừng, khi một mối hiềm khích trong showbiz Việt đã được tháo gỡ. 

Thanh Lam từng amp;#34;vỗ mặtamp;#34; Đàm Vĩnh Hưng về chuyên môn làm mất tình chị em, thái độ thế nào sau 9 năm gặp lại? - 10

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thanh-lam-tung-vo-mat-dam-vinh-hu...

Cuộc sống trái ngược của Thúy Vinh - Thanh Thảo sau 12 năm từ mặt vì mâu thuẫn tình - tiền
Câu nói "thân càng lâu, lật mặt càng sâu" thể hiện rõ trong mối quan hệ của Thanh Thảo và Thúy Vinh. Cho đến nay, những hiềm khích giữa cả 2 vẫn không thể hóa giải.

Tình bạn showbiz Việt: Từ thân đến "toang"

Kỳ Dương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao