Thanh Thảo: Mất nhiều quảng cáo vì scandal

Ngày 11/07/2013 14:36 PM (GMT+7)

"Từ những chuyện tai bay vạ gió, tôi mất dần sự tin yêu của khán giả".

- Vụ lùm xùm về đẳng cấp, vị thế giữa Thanh Thảo và Hiền Thục khi cùng tham gia "The Voice Kids" được chị dàn xếp bằng một bức tâm thư. Vì sao chị có quyết định như vậy?

- Tôi không thích chuyện cũ bị nhai đi nhai lại. Chuyện gì đã qua thì cho qua, không nên bới móc. Hiện nay, chúng tôi vẫn là đồng nghiệp, nhiều dịp Hiền Thục tham gia vào các chương trình do tôi tổ chức và gần đây gặp nhau thường hơn khi làm chung The Voice Kids.

Sau chương trình này, tôi tin Hiền Thục sẽ có dấu ấn trong lòng công chúng với vai trò một huấn luyện viên dễ thương, trẻ trung nhất. Hãy nhìn nhận vào những cố gắng trong công việc của chúng tôi hơn là nhìn vào mặt tiêu cực. Cả hai chúng tôi đều rất cố gắng trong công việc, đều có những sản phẩm âm nhạc được công chúng đón nhận và cũng quá bận rộn để lưu tâm đến những vấn đề không liên quan đến sự nghiệp.

- Chị nghĩ sao khi nhiều khán giả hoài nghi chuyện Hiền Thục vượt mặt Thanh Thảo là chuyện dựng lên để PR?

- Khi bài viết không đáng có đó tung lên mạng, rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè, khán giả và phóng viên bênh vực tôi. Họ lên tiếng rằng lẽ ra không nên viết bài phiến diện như thế, mọi so sánh đều rất khập khiễng, mỗi người đều có vị trí riêng, chẳng ai có thể vượt mặt ai chỉ bằng một chương trình.

Thanh Thảo: Mất nhiều quảng cáo vì scandal - 1

Tôi nghĩ vươn lên và vượt qua chính bản thân mới là đáng để nói. Ngày hôm nay của tôi không thể hát dở hơn ngày hôm qua, tôi phải càng ngày càng đẹp, càng tham gia nhiều chương trình để khan giả luôn nhớ đến mình. Tôi sẽ rất xấu hổ nếu phải PR bằng nhũng cách rẻ tiền, vì vậy, tôi không cho phép mình bán rẻ 20 năm cố gắng trong sự nghiệp chỉ bằng những việc vớ vẩn.

- Tại sao chị nhận lời làm MC hậu trường của "The Voice Kids" mà không phải là một huấn luyện viên vì chị là nghệ sĩ có thâm niên mở trường dạy nhạc và đào tạo thành công nhiều ca sĩ trẻ?

- Tôi quan niệm không có MC hậu trường hay MC sân khấu. Tôi và Trấn Thành cùng nhau là MC của chương trình, mỗi người có một vị trí riêng, có lúc tôi trên sân khấu thì Thành trong hậu trường và ngược lại, tất cả đều theo format của chương trình. Tôi rất thích công việc mình đang làm vì được trực tiếp động viên các em khi chuẩn bị bước ra sân khấu, trò chuyện để hiểu được tâm tư của nhiều em rất đáng để xúc động.

Khi vào hậu trường, tôi lại phải dỗ dành những giọt nước mắt buồn vui của các em, trò chuyện với các phụ huynh để thấy bậc làm cha mẹ nào cũng rất thương con, luôn mong con mình gặt hái thành công. Tôi rất thích vai trò MC của mình và mong muốn làm tốt nhất để những chương trình sau tôi vẫn được mời tham gia. Tôi đã từ chối rất nhiều tour lưu diễn kiếm bộn tiền để dành thời gian cho chương trình là vì tôi thích, đơn giản vậy thôi.

- Chị nhận lời trở thành MC "The Voice Kids" vì được trả cát-xê cao, thực hư chuyện này ra sao?

- Tôi nhận được khoản tiền xứng đáng với vị trí và công việc mình đảm nhận, vì vậy, tôi cần chuyên nghiệp hơn trong vai trò riêng. Chuyện cát-xê cao hay thấp tôi nghĩ không quan trọng bằng việc tôi thể hiện như thế nào và góp sức ra sao để mang đến hình ảnh đẹp của chương trình đến cho người xem.

Thanh Thảo: Mất nhiều quảng cáo vì scandal - 2

- Trong giới showbiz Việt khó có một tình bạn bền vững nếu không muốn nói là không có tình bạn, chị nghĩ sao?

- Tình bạn của tôi và Đan Trường hơn 15 năm qua là minh chứng cụ thể nhất. Chúng tôi là chỗ dựa tinh thần cho nhau, cùng nhau bước vào nghề cách đây hơn chục năm, đi lưu diễn các nước, có những sẻ chia trong cuộc sống. Đến hôm nay, chúng tôi vẫn là bạn tốt của nhau, thân với nhau và có nhiều kỷ niệm đẹp khó quên.

Tôi nghĩ vẫn còn đó những mối quan hệ bạn bè thân thiết, hỗ trợ nhau cùng tiến trong nghề, chơi với nhau rất thân tình. Dĩ nhiên, có nhiều người có quyền nghi ngờ showbiz rất ít tình bạn chân thật, chỉ là mối quan hệ lợi dụng lẫn nhau, hoặc không bền vững. Còn tôi cho rằng, nếu tình bạn xuất phát từ tâm sẽ mãi là tình bạn.

- Chị vốn thẳng tính, vậy điều gì khiến chị dễ dàng tha thứ lỗi lầm cho người khác hay gần gũi hơn là một người bạn từng rất thân thiết với chị?

- Tôi là người dễ giận nhưng mau quên, không quen để bụng chuyện nhỏ nhặt. Nhiều khi tôi giận một ai đó rất nhiều, nhưng một thời gian không gặp, có khi gặp lại tôi đã quên mất từng có chuyện giận hờn. Thời gian trôi qua, con người cũng sẽ điềm tĩnh hơn với cuộc sống, tôi tập sống tĩnh tâm để có sức khỏe và sự tỉnh táo, lo lắng chu toàn cho công việc và gia đình.

- Với tính cách mạnh mẽ và liên tục tìm cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống như vậy, khi nào chị thấy mình trở nên yếu đuối và cần điểm tựa nhất?

- Người phụ nữ nào cũng có lúc trở nên yếu đuối khi đối diện với người đàn ông thật sự mạnh mẽ, che chở cuộc đời mình. Nhất là khi có con, tôi tin tôi sẽ đằm thắm hơn, nhẹ nhàng và rất ngọt ngào. Thời gian này, ngoài công việc, tôi luôn dành thời gian quan tâm nhiều hơn đến gia đình, thường xuyên đưa mọi người đi du lịch và tôi muốn gia đình tôi tận hưởng những gì vui vẻ nhất.

Thanh Thảo: Mất nhiều quảng cáo vì scandal - 3

- Gần đây, trong chương trình truyền hình trực tiếp chị có cơ hội gặp lại MC Bình Minh - người từng vướng phải scandal tình cảm với chị. Chị cảm thấy thế nào?

- Trong tôi đã không còn hình bóng hay suy nghĩ gì đến ai khác ngoài người đàn ông hiện tại. Với người đàn ông không đáng để tôn trọng, ít khi tôi muốn nhắc đến tên. Tôi không quan tâm nữa nên chẳng có gì để phải hận thù hay hờn giận. Quá khứ phải khép lại, tương lai mới tốt đẹp, hạnh phúc hơn. Tôi chỉ muốn gìn giữ những hạnh phúc mình đang có và trân trọng nó.

- Hiện tại, ngoài danh xưng ca sĩ, bà bầu, chị còn được công chúng gắn cho tên khác là "nữ hoàng scandal", chị nghĩ gì về biệt danh này?

- Nếu nói tôi không quan tâm những gì người khác nghĩ về mình là không phải. Tôi rất buồn với những scandal không đáng có đã xảy ra, nó ảnh hưởng đến sự nghiệp bao năm gây dựng của tôi. Tai bay vạ gió cứ dồn dập đến, tôi đủ thông minh để hiểu không nên tự mang scandal vào người để hủy hoại thành tựu cả đời mình. Dù chuyện không may xảy ra liên tiếp trong năm tam tai, nhưng tôi cho rằng đó là sự thử thách lớn để tôi thể hiện bản lĩnh và lập trường riêng. Nhiều người trông mong tôi quỵ ngã, nhưng sau những scandal ấy tôi thấy mình trưởng thành, sáng suốt, thận trọng và phấn đấu nhiều hơn để không phụ lòng những người yêu mến tôi.

- 2013 đã trôi qua nửa năm và chị đang có rất nhiều dự định: tham gia chương trình "Mãi là chính mình", "The Voice Kids", "Tuổi thần tiên", đại sứ "Nhà bán trú cho em", lưu diễn nước ngoài liên tục... Chị cảm thấy như thế nào về năm này?

- 2013 là một năm may mắn của tôi với nhiều dự án và chương trình thành công. Tôi thấy thật ý nghĩa khi được làm việc liên tục, bận rộn quanh năm. Tôi đã có show diễn cho đến tháng 12 năm nay, hầu như là kín lịch, song song là những dự án dài hơi đang thực hiện.

Trong tháng 9, sau khi kết thúc chương trình The Voice Kids, tôi sẽ đi lưu diễn châu Âu, Ukraina, Úc. Một tháng 30 ngày thật sự không đủ để tôi lưu diễn nhiều nơi như vậy, nhưng tôi vẫn sắp xếp bay thẳng từ nơi này sang nơi khác để kịp tham gia hết các show được mời. Tôi rất thích thú vì còn show nhiều tức là hạnh phúc. Tôi thấy mình rất nhẹ nhàng, vui vẻ khi tránh xa scandal và mọi việc tiến triển thuận lợi hơn rất nhiều đối với tôi.

Thanh Thảo: Mất nhiều quảng cáo vì scandal - 4

- Với những scandal vướng phải, chị có điều gì muốn chia sẻ với độc giả?

- Ngày xưa, tôi là gương mặt đại diện của các nhãn hàng lớn và rất được ưu ái trong các chương trình có sự tham gia của các nhãn hàng quốc tế. Từ những chuyện tai bay vạ gió, tôi mất dần thị phần trong quảng cáo sản phẩm, mất dần sự tin yêu của một số đối tượng khán giả.

Dù dư luận quanh tôi chẳng to tát gì so với những scandal động trời của giới nghệ, nhưng tôi thấy rất khó chịu, bực mình vì tôi biết vị trí, giá trị của tôi. Vì vậy, tôi không cho phép mình làm bất cứ điều gì để hủy hoại danh dự và giá trị tồn tại lâu năm trong nghề. Tôi thấy chẳng hay ho hoặc lợi lộc gì để chuốc lên mình scandal. Tôi cũng là con người bằng xương bằng thịt, không thể không có va vấp trong cuộc sống, nhưng tôi biết nhìn nhận và cố gắng để dành lại những gì vốn dĩ thuộc về tôi.

- Với những bạn trẻ hiện nay muốn nổi tiếng nhanh chóng nhờ scandal, chị muốn khuyên răn điều gì?

- Dùng scandal để nổi tiếng là cách nhanh nhất mà nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng, nhưng sau những vụ lùm xùm ấy nếu bạn không chứng minh được thực tài sẽ bị đào thải, quên lãng. Nếu ca sĩ, diễn viên chỉ muốn được biết đến qua những thị phi, giá trị thật sự cũng không đáng giá. Có thể bạn được trọng dụng ngay vào lúc có scandal xảy ra, nhưng về mặt nhân cách đạo đức rất khó được đánh giá cao.

Tôi thấy nhiều bạn trẻ liên tiếp tạo ra scandal để gây chú ý, tăng giá cát-xê, nhưng có bao giờ các bạn nghĩ đến gia đình, bố mẹ mình không? Chẳng có bố mẹ nào hãnh diện và tự hào khi đi ra ngõ bị hàng xóm láng giềng chỉ vào mặt đàm tiếu là họ có đứa con ngày nào cũng nhan nhản trên báo về chuyện thi phi, hở ngực, lộ hàng...

Cảm ơn Thanh Thảo về những chia sẻ!

Theo Lê Tuấn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Thanh Thảo