Thanh Thúy: "Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệm"

Ngày 16/06/2020 00:01 AM (GMT+7)

Thanh Thúy tiết lộ cô đã rơi vào khoảng thời gian khó khăn khi mắc phải chứng trầm cảm sau sinh.

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 1

Thanh Thúy - Đức Thịnh là cặp vợ chồng được nhiều khán giả yêu mến và ngưỡng mộ. Bên nhau 12 năm, Thanh Thúy - Đức Thịnh cùng nhau trải qua nhiều hạnh phúc, vui vẻ nhưng cũng có những lúc thăng trầm. Tháng 9 năm 2019, hai vợ chồng hạnh phúc đón thêm con trai thứ 2.

Dù con còn nhỏ, nhưng hai vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh đã tất bật với nhiều dự án công việc mới như: sản xuất phim hài - trinh thám Người Cần Quên Phải Nhớ dự kiến công chiếu vào Giáng Sinh, đứng lớp đào tạo diễn xuất... 

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 3

Gia đình nhỏ của Thanh Thúy - Đức Thịnh.

Lịch làm việc bận rộn nhưng nữ diễn viên Thanh Thúy vẫn cố sắp xếp gặp chúng tôi trong một chiều mưa ở T.P Hồ Chí Minh để chia sẻ về những bí quyết gìn giữ hôn nhân, cách để mỗi thành viên có thể học cách chấp nhận sự khác biệt của nhau. 

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 4

- Sau hơn 12 năm chung sống cùng chồng, chị có thể chia sẻ những bí quyết để có thể gìn giữ hôn nhân? 

Có rất nhiều bí quyết cần phải sử dụng. Nhưng bí quyết đầu tiên chính là nhịn. Mọi người vẫn nói rằng trong cuộc sống chúng ta cần phải nhẫn, phải nhịn. Trong hôn nhân, cái nhịn lại càng khó hơn so với khi mình nhẫn hay nhịn bạn bè, đối tác... Bởi trong cuộc sống gia đình, người ta có lỗi nhưng mình vẫn phải nhịn. 

Chúng ta luôn phải ý thức sâu sắc rằng vì sao mình cần phải nhịn. Ví dụ, bạn gây lộn với một người nhưng người ta nhịn thì bạn còn có thể nổi giận nữa hay không? Khi mình nhịn, vấn đề đó sẽ lắng xuống. 

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 5

- Theo chị, giai đoạn nào thường sẽ khó khăn nhất trong một cuộc hôn nhân?

Cứ qua thêm một năm ở bên nhau thì sẽ lại khó khăn hơn một năm về trước. Ở với nhau được 5 năm thì khó hơn lúc mới yêu, mới cưới; ở với nhau 10 năm thì sẽ khó hơn trước đây khi mới ở được 5 năm. 

Nguyên nhân bởi vì lúc mới cưới, chúng ta luôn tâm niệm cái gì cũng nên nhường nhau. Ví dụ, hôm nay cùng đi ăn nhà hàng, người chồng thích đồ ăn Nhật nhưng vợ thích đồ ăn Hoa. Lúc mới bắt đầu, người chồng dễ dàng nhường, vợ thích ăn gì thì sẽ đi ăn đó. Tuy nhiên, 1 năm, 2 năm, 3 năm.... sẽ khó có thể chấp nhận nhường như vậy nữa. 

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 6

Có nhiều người cho rằng ở bên nhau lâu thì thói quen, sở thích có thể thay đổi và giống nhau hơn. Tuy nhiên, sẽ chẳng bao giờ có chuyện sở thích giống hệt nhau. Lúc tìm hiểu đối phương, sẽ có lúc may mắn sở thích trùng nhau nhưng nếu khác thì lúc đó là sự nhường nhịn. Mình nhường để cho đối phương vui, chứ khó có chuyện mình không thích cái này nhưng qua thời gian lại thích luôn. 

Như chuyện bao dung, tha thứ cho đối phương trong hôn nhân cũng vậy, sẽ ngày càng khó hơn mà thôi. Lúc mới cưới về, mình dễ tha thứ cho đối phương hơn. 

- Vậy sẽ phải làm gì để có thể vượt qua những xung đột khi mọi chuyện càng ngày càng khó khăn hơn?

Lúc đó mình cần ý thức được tại sao mình chọn người đó là một nửa của mình.  Ví dụ, mình chọn người đó vì đó là người sâu sắc, hay ho, bản lĩnh... Khi mình sống chung với họ, nếu họ đã sâu sắc, hay ho, bản lĩnh thì vẫn sẽ còn điều đó thôi. Chỉ là khi ở bên nhau, mình lại phát hiện ra cả những tật xấu khác nữa.

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 7

Những cái dở trong cuộc sống hằng ngày khiến mình thấy bực mình. Dù cái bực mình đó không lớn, chỉ nhỏ nhỏ thôi nhưng tích tụ mỗi ngày lại như giọt nước làm tràn ly nước. Mình phải thấu hiểu, cảm thông rằng đó chỉ là những điều nhỏ nhặt, không nên gây lộn. Khi xảy ra mâu thuẫn, mình cần phải nhắc đi nhắc lại cho bản thân lý do mình chọn người đó. 

Tôi từng đọc một bài chia sẻ thấy rất mắc cười nhưng mắc cười xong lại thấy hay. Trong bài viết, người đàn ông chia sẻ muốn ly dị vợ vì đi toilet không xả nước. Nghe thì mắc cười nhưng bản thân tôi hiểu vì sao người chồng lại muốn ly dị. Bởi chuyện đó không phải chỉ xảy ra một ngày. Ở bên nhau nhiều năm, một năm có 365 ngày mà ngày nào cũng vậy, sự khó chịu tích tụ lại khiến người chồng bị stress. 

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 8

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng lúc đó bản thân cần phải xem xét lại xem ngày xưa mình yêu người đó vì điều gì. Nếu những đức tính đó vẫn còn thì hãy bám vào những điều hay ho đó để sống. Có những điều chưa hoàn thiện thì góp ý, góp ý không được thì có thể la lối, chửi um sùm lên cũng được. Tuy nhiên, sau khi trút xong rồi thì thôi bỏ qua.

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 9

- Chị có bao giờ đặt ra một giới hạn cho sự tha thứ đối với những việc làm sai của đối phương? 

Không, tôi không đặt ra một giới hạn nào cả. Trong tình yêu hay những mối quan hệ khác, tôi đều quan niệm hãy sống chân thành và hết lòng trước. Nếu có thể làm được gì cho đối phương thì tôi sẽ làm không nề hà. Tuy nhiên, tôi sẽ nói và nhắc nhở cho chồng biết những gì mà tôi đã làm. 

- Vậy nếu một người phụ nữ chẳng may gặp phải ông chồng vũ phu thì có nên tha thứ hay không?

Tôi nghĩ vấn đề đó phụ thuộc vào việc người phụ nữ thay đổi như thế nào. Mình không bao giờ thay đổi được người khác bằng cách nói: "anh ơi, anh hãy hiền lại hay đừng vũ phu nữa". Mình sẽ cần phải thay đổi chính bản thân mình. 

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 10

Vậy sẽ phải thay đổi như thế nào? Đó chính là mình cần phải hoàn thiện hơn. Mỗi ngày mình chăm sóc gia đình chu đào, đặc biệt là chăm sóc bản thân mình thật tốt. Mình khỏe mạnh, xinh đẹp, ngày một thăng tiến, quán xuyến mọi việc từ công việc tới gia đình thật tốt. Khi mình có thể đạt được tới "level" như vậy thì sẽ biết phải "dạy" chồng như thế nào. 

- Có nhiều người thường ngại nói ra lời xin lỗi, đặc biệt là trong cuộc sống hôn nhân. Gia đình anh chị thì sao?

Khi xảy ra mâu thuẫn, gia đình tôi không có một quy tắc nào cho việc ai sẽ lên tiếng đối thoại trước. Tùy vào hoàn cảnh lúc đó mà tôi hay anh Thịnh sẽ nói trước. Đặc biệt, vợ chồng tôi luôn sẵn sàng nói xin lỗi nếu bản thân sai. Bản thân tôi còn sẵn sàng xin lỗi con ngay trước mặt người giúp việc nếu tôi có việc gì sai với con. Tôi muốn cho con thấy sự công bằng, trong nhà cứ có ai có lỗi thì người đó xin lỗi. 

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 11

- Chị nghĩ sao về quan điểm khi người ta bên nhau lâu thường sẽ sống vì tình nghĩa chứ không còn tình yêu?

Tôi nghĩ điều đó không chính xác lắm đâu. Do hai người ở bên nhau lâu nên tình yêu chuyển sang sự yêu thương nhau sâu sắc hơn. Sâu sắc tới nỗi mình nghĩ rằng ở bên cạnh người này thì không cần phải đề phòng bất cứ việc gì nữa. Người này sẽ không bao giờ hại mình cho dù mình có nghèo khổ, liệt giường liệt chiếu; người ta cũng sẽ không bỏ mình dù nhan sắc có tàn phai. 

Dù không còn cảm giác lúc mới yêu như nắm tay thôi cũng thấy xúc động, rạo rực nhưng tình yêu đã chuyển sang sự yêu thương sâu sắc như vậy. 

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 12

- Phụ nữ mang bầu hay mới sinh tâm sinh lý thường thay đổi, dễ buồn phiền, hay ghen. Giai đoạn mang bầu của chị thì như thế nào?

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 13

Khi tôi có đứa con đầu tiên, tôi không hề biết đến chuyện có thể bị trầm cảm sau sinh hay hóc môn của bà bầu sẽ bị thay đổi. Lúc đó, tôi bị trầm cảm sau sinh nhưng không hề biết rằng bản thân mình mắc phải căn bệnh đó. Đến bé thứ 2, nhờ kinh nghiệm từ bé đầu, tôi nhận ra mình tiếp tục bị trầm cảm nhưng vượt qua thực sự rất khó. 

Lúc đó, có rất nhiều vấn đề thực ra chẳng là vấn đề nhưng lại khiến bản thân mình rất đau khổ. Ví dụ, lúc tôi có thai những tháng cuối và mới sinh, anh Thịnh ngày nào cũng phải đi làm. Anh đi làm từ sáng cho tới tối khuya mới về. Tôi cảm thấy bị bỏ rơi. Tôi thấy chồng mê công việc quá không quan tâm tới mình.

Thực chất, lúc chưa có bầu, anh Thịnh cũng đã phải đi làm như vậy rồi. Nhưng lúc đó, tôi nghĩ tiêu cực lắm. Tôi nghĩ anh Thịnh là một người vô trách nhiệm. Thậm chí, còn nghĩ đây là một người tệ bạc. Trầm cảm làm tôi buồn chồng, khóc ướt gối cả đêm. Hai vợ chồng ngủ chung nhưng tôi vẫn nằm khóc và không để anh Thịnh biết. Tôi cứ khóc một mình như vậy, khùng dễ sợ. (Cười)

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 14

Rõ ràng chồng đi làm chứ không phải bỏ vợ đi chơi hay nhậu nhẹt nhưng tự nhiên bệnh trầm cảm cứ làm cho mình nghĩ tiêu cực đi. Thường những người mắc trầm cảm nếu có thể nói ra những điều khó chịu trong lòng thì mọi thứ sẽ tốt lên nhưng họ lại không thể nói ra được. Sau khi trải qua sự tiêu cực trong thời gian dài, tôi bỗng cảm thấy mình cần phải nói ra, dường như hóc môn lúc đó đã trở lại cân bằng.

Tôi liền nghĩ: "Ủa sao mình buồn, mình khổ mà lại không cho người ta biết?" "Nếu mình nói ra mà người ta vẫn vô tư, vô trách nhiệm thì mới đáng trách." Khi tôi nói ra thì anh Thịnh cười quá trời. Anh ấy bảo: "Em nghĩ sao anh đi làm mà em lại nghĩ anh không quan tâm em."

- Chị có lời khuyên nào cho những chị em sắp trải qua giai đoạn mang bầu, sinh con và cả gia đình của họ?

Thanh Thúy: amp;#34;Lúc mang bầu, tôi từng thấy Đức Thịnh là người chồng tệ bạc, vô trách nhiệmamp;#34; - 15

Tôi thấy phụ nữ nào khi mang bầu, sinh xong đều có khả năng bị như vậy hết. Vậy nên, ngay khi vừa biết tin mình có thai, mình cần phải nghiêm túc đưa vấn đề có thể mắc phải trầm cảm khi mang bầu, sinh con với tất cả thành viên trong gia đình. 

Lúc đó, không chỉ thông báo tin có bầu mà còn phải yêu cầu mọi người sẽ yêu thương, chăm sóc mình hơn. Mỗi ngày chỉ cần hỏi xem: "Hôm nay, con/ em cảm thấy thế nào?" Bà bầu cũng đã cảm thấy được yêu thương. 

- Hành động nào của chồng khiến chị cảm động nhất?

Tôi nghĩ rằng đó là hai lần tôi sinh thì anh Thịnh đều có thể vào phòng sinh, cùng tôi đón chào thành viên mới. Điều đó đã để lại cho anh Thịnh những cảm xúc rất sâu sắc. 

Khi ở bên nhau lâu, cuộc sống sẽ tác động nhiều khiến tình cảm phai nhạt, nhưng có thể cùng nhau trải qua những khoảnh khắc, bước ngoặt của cuộc sống thì sẽ giúp tình cảm của cả hai bền vững hơn. 

Xin cảm ơn chị rất nhiều về những chia sẻ quý báu trên!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thanh-thuy-vi-tram-cam-toi-tung-thay-duc-thinh-la-...

Nổi tiếng xinh đẹp, Thanh Thúy đi xin vai nhưng phải đóng quần chúng vì lý do khó tin
Chia sẻ kỷ niệm khi đi xin vai diễn trong bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Thanh Thúy khiến người hâm mộ không nhịn được cười.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Thanh Thúy